[CẢNH BÁO] TRUNG TÂM IELTS GIÁ RẺ, CÓ THẬT SỰ RẺ

[CẢNH BÁO] TRUNG TÂM IELTS GIÁ RẺ, HỌC IELTS GIÁ RẺ CÓ THẬT SỰ RẺ

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn trung tâm IELTS. Ai cũng muốn được học IELTS giá rẻ với chất lượng tốt nhất. Đọc ngay bài viết này để tìm được trung tâm IELTS giá rẻ, chất lượng cao nhé!

Cẩn thận với những lời quảng cáo “Học IELTS giá rẻ”

Với nhu cầu học tập IELTS tăng cao, các trung tâm đào tạo IELTS đứng trước áp lực cạnh tranh lớn. Bên cạnh những trung tâm được xây dựng lâu đời, chất lượng, uy tín, hiện nay, con số không nhỏ các trung tâm khác được khai trương trên địa bàn toàn quốc và được phát triển với phương châm “Học IELTS giá rẻ”. Tuy nhiên, học IELTS với chi phí thấp có thực sự đem lại chất lượng cao?

>>>[Xem thêm]: Nên học IELTS từ lớp mấy? Có nên luyện thi IELTS quá sớm

Hầu hết các trung tâm IELTS giá rẻ đều được phát triển từ các cá nhân là giáo viên đứng lớp, sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm sư phạm dày dặn. Vì lẽ đó, phương pháp dạy học và quản lý chất lượng giảng dạy của trung tâm chưa đạt hiệu quả và tiêu chuẩn giáo dục. Ngoài ra, bởi chi phí thấp, học viên không được trải nghiệm cơ sở vật chất và công cụ hỗ trợ học tập hiện đại. Chính đặc điểm này có ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng học tập của học viên.

Mặc dù có chi phí rẻ, nhưng đôi khi “cái giá” học viên phải bù đắp cho chi phí ấy cực kì đắt đỏ. Học viên cần phải tỉnh táo trước lời quảng cáo “Trung tâm IELTS giá rẻ” để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của 1 khoá học IELTS

Một khoá học IELTS chất lượng được phát triển dựa trên nhiều yếu tố. Học viên cần suy xét những yếu tố sau để có sự đánh giá chính xác nhất về mức học phí cho một khóa học IELTS:

Yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới giá tiền 1 khoá học IELTS. Thông thường, trung tâm sẽ sắp xếp khoá học theo trình độ từ thấp đến cao, với mức giá tăng dần.

 • Khóa học trình độ 5.0 – 6.0 và 6.0 – 7.0+ yêu cầu giáo trình học, phương pháp giảng dạy nâng cao để đáp ứng được nhu cầu của học viên hơn khoá học từ 0 – 3.0 và 3.0 – 4.0. Hơn nữa, giảng viên cần phải dành nhiều tâm huyết và thời gian hơn để chấm/ chữa bài cho học viên với mục tiêu đạt band điểm cao hơn. Vì vậy, học phí của khóa học ở level cao có sự khác biệt lớn so với khoá cam kết đầu ra thấp hơn.
 • Ngoài ra, chương trình học cấp tốc, học kèm 1-1 yêu cầu nhiều chi phí hơn các khóa học thông thường.

Cùng tham khảo mức học phí tại trung tâm luyện thi IELTS IZONE để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn mức giá của khoá học theo từng trình độ:

học phí khóa học IELTS tại IZONE

 

Chính sách học phí tại IZONE 2023

>>> [Xem thêm]: Top 5 các trung tâm luyện thi IELTS uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường giảng dạy IELTS xuất hiện 3 xu hướng chính: Trung tâm sở hữu giảng viên 100% người bản xứ; trung tâm kết hợp giữa giảng viên người Việt và người nước ngoài; trung tâm có giảng viên 100% người Việt. 

Tuỳ vào đội ngũ giảng viên và giảng viên đứng lớp, từng khoá học IELTS có mức giá khác nhau:

Khoá học IELTS do giảng viên người bản xứ giảng dạy

Không thể phủ nhận được rằng giảng viên bản địa có những ưu thế cạnh tranh so với giảng viên người Việt (ví dụ: về phát âm, sự tiếp cận với môi trường học quốc tế,…). Học viên có thể tiến bộ nhanh trong giao tiếp và tăng khả năng phản xạ với tiếng Anh.

Tuy nhiên, nhiều trung tâm đã lợi dụng điều này để “đẩy giá” khoá học lên rất cao. Nhiều khóa học từ cơ bản đến “thần sầu ” có mức giá lên tới cả trăm triệu đồng. Học viên cần lưu ý rằng sự khác biệt trong văn hoá và ngôn ngữ có ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ học và không phải giáo viên bản xứ nào cũng có kĩ năng sư phạm tốt như giáo viên người Việt.

Khoá học IELTS do giảng viên người Việt giảng dạy

Hầu hết các khoá học tại trung tâm đào tạo IELTS hiện nay đều được dẫn dắt bởi giảng viên người Việt. Dựa vào các yếu tố như kiến thức chuyên môn, khả năng sư phạm, kinh nghiệm có thể đánh giá được năng lực của một giáo viên IELTS. Năng lực của giảng viên đứng lớp càng cao, chi phí cho khóa học IELTS do họ giảng dạy càng đắt đỏ. 
đội ngũ giảng viên 8.0 - 9.0 tại IZONE - IELTS Chiến lược

 

Hình ảnh đội ngũ giảng viên 8.0 – 9.0 tại IZONE – IELTS Chiến lược

Để một khoá học IELTS có chất lượng, chương trình giảng dạy phải được thiết kế bài bản, chi tiết với nguồn tài liệu phong phú, chuẩn hoá, được cập nhật liên tục để bám sát với xu hướng ra đề thi.

>>> [Xem thêm]: Mua sách IELTS – nên mua sách gì, mua ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Trên thực tế, các giảng viên đều soạn một bộ giáo trình riêng dựa trên khung chương trình chung, để phù hợp với phong cách giảng dạy của mình. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề về chất lượng như:

 • Học viên học lại kiến thức từ khoá trước => Gây nhàm chán cho học viên
 • Không có tính liên kết giữa các khoá học
 • Học viên của các thầy cô khác nhau không có sự đồng đều về trình độ và kiến thức chuyên môn.

Ở IZONE, các khóa học đều được giảng dạy dựa trên Bộ Giáo Trình Chuẩn Hoá đã được biên soạn cực kì kỹ lưỡng với phương pháp tiếp cận đa dạng bởi đội ngũ chuyên môn chất lượng tại IZONE. Việc có một bộ giáo trình chuẩn hoá và có tính liên kết giữa các khoá học sẽ giúp đảm bảo đầu ra của học viên sau khi hoàn thành khoá học.

giáo trình IZONE được biên soạn kỹ lưỡng - trung tâm ielts giá rẻ chất lượng

Giáo trình của IZONE được biên soạn kỹ lưỡng gồm nhiều cách tiếp cận khác nhau

Có thể thấy rằng, lớp học có sĩ số càng ít/ lớp học kèm 1-1 yêu cầu nhiều chi phí hơn. Học viên được giảng dạy và quan tâm trực tiếp từ giảng viên, từ đó cải thiện và tiến bộ nhanh hơn. Lớp học này thường phù hợp với học viên có nhu cầu học cấp tốc hay học viên có độ tập trung kém.

Ngược lại, lớp học sĩ số đông sẽ có học phí thấp hơn. Tuy nhiên, với lớp học quá đông, giảng viên có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình giảng dạy và quản lý chất lượng học tập của từng học viên. Thế nhưng, với phương pháp và phong cách giảng dạy phù hợp, khả năng quán xuyến tình hình học tập một cách sát sao, lớp học có sĩ số đông (khoảng 18-24 học viên) vẫn có thể đem lại chất lượng hiệu quả.

Ở IZONE, một lớp học IELTS có khoảng 18 học viên. Với hệ thống giáo trình, bài giảng bài bản cũng như cách tổ chức lớp học ở IZONE, các lớp học ở IZONE vẫn diễn ra vô cùng hiệu quả.

Hệ thống chấm/ chữa bài tập 

Với mỗi bài tập của học viên, IZONE luôn cố gắng chấm/ chữa bài chi tiết nhất có thể – giúp giải đáp mọi thắc mắc mà học viên có thể có.

 • (1) Ở dạng bài tập trắc nghiệm, học viên không chỉ được nhận đáp án Đúng/ Sai mà còn được chỉ rõ vì sao đáp án đó lại sai, đáp án đúng ở đâu – cách người ra đề Paraphrase câu hỏi, Distractors nằm ở đâu,….
 • (2) Ở dạng bài tập bắt buộc phải có feedback của giảng viên (Speaking, Writing, Pronunciation), các giảng viên IZONE đều:
 • (2.1) Cung cấp Samples có sẵn khớp với lý thuyết đã học để học viên có thể nghiên cứu câu trả lời mẫu
 • (2.2) Phát huy các công cụ giúp Giảng viên chấm Bài tập nhanh và hiệu quả, đưa feedback kỹ cho học viên nhưng vẫn đảm bảo về thời gian, giúp học viên không bị quá tải khi chấm/ chữa bài

feedback và sửa bài kỹ càng

Minh hoạ giảng viên tại IZONE chấm, chữa bài Writing cho học viên qua phần mềm Online

Tỷ lệ Đi học và Làm BTVN 

Mỗi lớp học IELTS tại IZONE đều được quản lý sát sao và chặt chẽ. Tỷ lệ Đi học và Làm BTVN tại IZONE là 85 – 90%/khoá. 

tỷ lệ đi học và làm BTVN ở IZONE

Tỷ lệ Đi học và Làm BTVN tại một lớp học tại IZONE

Điều này giúp giảng viên IZONE có thể nắm bắt được tinh thần và ý thức học của từng học viên, từ đó có những biện pháp cụ thể để tăng sự hứng thú của học viên trong quá trình học.

Hệ thống quản lý chất lượng

Với phương châm đào tạo “Tận tâm”, IZONE đặc biệt chú ý tới chất lượng của khoá học bằng cách lấy khảo sát học viên trên 2 kênh:

 • (1) Lấy khảo sát khóa học trên Phiếu khảo sát định kỳ hàng tháng
 • (2) Gọi điện từng học viên để nắm rõ tình hình và trải nghiệm lớp

feedback chất lượng giảng dạy IZONE

Feedback của học viên về lớp học IELTS trình độ Chuyên sâu (6.0 -7.0)

Đa số feedback cho mỗi lớp học IELTS tại IZONE đều Tích cực/ Hài lòng (chiếm hơn 95%)

Với các phản hồi có mục đích góp ý, IZONE đều có các buổi họp Quality Management hàng tuần để đánh giá lại chất lượng & trao đổi lại với giảng viên nhằm đem đến trải nghiệm tốt hơn cho học viên.

Cảm nhận của học viên trong lớp học ảnh hưởng không hề nhỏ bởi cơ sở vật chất. Với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học viên sẽ tăng sự hứng thú và sự hài lòng của học viên. Môi trường học tập phải lý tưởng, học viên mới có thể tiếp thu kiến thức nhanh nhất.

Tuy nhiên, một lớp học chật hẹp, thiếu điều hoà hay quạt mát sẽ tạo cho học viên cảm giác không thoải mái.

Bên cạnh đó, những thiết bị như loa đài, tivi, máy chiếu cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực để tăng trải nghiệm học tập, đồng thời đa dạng trong phương thức tiếp cận bài giảng hơn, giúp học viên hứng thú học tập hơn.

Các lớp học Online thường có chi phí rẻ hơn các lớp học Offline bởi không phải trả cho chi phí cơ sở vật chất. Tuy nhiên, học phí thấp hơn không có nghĩa là các lớp học Online sẽ có chất lượng kém hơn.

Ở IZONE – là một đơn vị tiên phong trong giảng dạy IELTS Online, để một khoá học Online được triển khai, đội ngũ chuyên môn đặc biệt tại trung tâm đã nghiên cứu kỹ càng để thiết kế chương trình giảng dạy, chuẩn hóa giáo trình cho phù hợp với hình thức học Online.

Ngoài ra, IZONE luôn tổ chức buổi họp định kỳ hàng tuần giữa phòng Chuyên môn, Đội ngũ Giảng viên và Đội ngũ Quản lý chất lượng, để:

 • (1) Đánh giá và cải thiện phương thức tổ chức các lớp học
 • (2) Tổ chức Workshops, Seminars nội bộ nhằm hỗ trợ tăng kỹ năng giảng dạy Online của giảng viên
 • (3) Training về các công cụ Online chấm chữa bài và giảng dạy hiệu quả

Vì vậy, mặc dù với mức học phí cực kỳ ưu đãi, các lớp học Online ở IZONE vẫn giữ được “chất” và đem lại hiệu quả tối đa cho học viên.

Lớp học Online tại IZONE

Lớp học Online tại IZONE sử dụng các phần mềm hỗ trợ học tập để nâng cao trải nghiệm học tập

Học IELTS giá rẻ – Bảng học phí của các trung tâm IELTS chất lượng hiện nay

Cùng tham khảo mức học phí của các khoá học Online tại các trung tâm IELTS giá rẻ và uy tín hiện nay:

 • Trung tâm luyện thi IZONE – IELTS CHIẾN LƯỢC
 1. Học phí khoá Sơ Sinh (0 – 3.0) – Khóa học IELTS cho người mới bắt đầu: 3.900.00 VNĐ/ 17 buổi
 2. Học phí khóa Vỡ Lòng (3.0 – 4.0) – Khoá học Vỡ lòng dành cho học viên có nền tảng: 5.400.000 VNĐ/27 buổi
 3. Học phí khóa Pre IELTS (4.0 – 5.0) – Khoá học IELTS dành cho học viên có nền tảng cơ bản: 5.900.000 VNĐ/ 26 buổi
 4. Học phí khóa Chiến Lược (5.0 – 6.0) – Khoá học IELTS dành cho học viên có nền tảng vững: 7.400.000 VNĐ/ 30 buổi
 5. Học phí khóa Chuyên Sâu (6.0 – 7.0) – Khoá học IELTS cam kết đầu ra 7.0: 8.800.000 VNĐ/ 30 buổi

>>> Thông tin chi tiết về học phí IELTS hiện nay

 • VUS – Anh văn Hội Việt Mỹ
 1. Khóa học IELTS 4.5, 5.0 : 7.600.000 VNĐ/lớp/78 giờ
 2. Khóa học IELTS 5.5, 6.0 : 8.200.000 VNĐ / lớp / 78 giờ
 3. Khóa học IELTS 6.5, 7.0 + : 9.200.000 VNĐ / lớp / 84 giờ
 • Trung tâm đào tạo Tiếng Anh KOS
 1. Khóa Học Foundation: 6.800.000 VNĐ/50 giờ
 2. Khóa Học Pre-IELTS: 6.800.000 VNĐ/50 giờ
 3. Khóa Học IELTS Intensive: 7.200.000 VNĐ/50 giờ
 • Trung tâm Tiếng Anh IBEST
 1. Khóa Ways to IELTS: 7.500.000 VNĐ/60 giờ
 2. Khóa IELTS Headway: 8.700.000 VNĐ/60 giờ
 3. Khóa IELTS Success: 9.000.000 VNĐ/60 giờ
 4. Khóa IELTS Mastery: 12.450.000 VNĐ/88 giờ
 5. Khóa IELTS Special Writing: 6.200.000 VNĐ/36 giờ
 6. Khóa IELTS Special Speaking: 5.300.000 VNĐ/24 giờ
 • Trung tâm Tiếng Anh IMA

 1. IELTS Siêu tốc: 9.400.000 VNĐ/60 giờ học
 2. IELTS Nâng cao: 9.900.000 VNĐ/72 giờ học
 3. IELTS Cao cấp: 9.900.000 VNĐ/72 giờ học

Như vậy, bên cạnh học phí, để lựa chọn một trung tâm uy tín chúng ta cần dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên của IZONE, bạn đã lựa chọn được cho mình trung tâm IELTS giá rẻ nhưng vẫn uy tín, đảm bảo chất lượng đầu ra.