Các thì trong tiếng Anh | IZONE

Series Các thì trong tiếng Anh

Phân biệt thì Quá khứ đơn và Used to

1. Thì Quá khứ đơn Cách dùng cơ bản nhất của thì quá khứ đơn là để diễn tả một hành động đã xảy ra và chấm dứt hoàn toàn trong quá khứ (a completed action in the past) Ví dụ: Last summer I travelled to Da Nang. Trong câu này, hành động đến DaContinue reading "Phân biệt thì Quá khứ đơn và Used to"

Phân biệt 3 thì tương lai: Tương lai đơn (Will V), Tương lai gần (Be going to V) và Hiện tại tiếp diễn (V-ing) nói về tương lai

Trong tiếng Việt, khi nói về một dự định trong tương lai, chúng ta sẽ nói: “Chúng tôi sẽ đi du lịch Tam Đảo vào thứ 7 tới.”  Vậy, trong tiếng Anh thì sao? Khi nhắc đến tương lai trong tiếng Anh, phần lớn mọi người sẽ nghĩ đến từ “will”, tương đương với từContinue reading "Phân biệt 3 thì tương lai: Tương lai đơn (Will V), Tương lai gần (Be going to V) và Hiện tại tiếp diễn (V-ing) nói về tương lai"

Phân biệt thì Quá khứ đơn và Hiện tại hoàn thành

Thì Hiện tại hoàn thành là một thì được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nó  đôi khi vẫn gây khó hiểu với các bạn học sinh do có sự tương đồng với thì Quá khứ đơn ở chỗ: “nói về một hành động đã xảy ra trong quá khứ” –Continue reading "Phân biệt thì Quá khứ đơn và Hiện tại hoàn thành"

3 NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG THÌ (TENSE) TRONG WRITING TASK 1

Các bạn có biết một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá điểm tiêu chí GRAMMAR của WRITING TASK 1, nhưng lại thường bị sử dụng theo cảm tính nhất là yếu tố nào không? IZONE bật mí với các bạn nhé! Đó chính là TENSES (các thì Tiếng Anh) Vậy làm saoContinue reading "3 NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG THÌ (TENSE) TRONG WRITING TASK 1"

Phân biệt Quá khứ đơn và Quá khứ hoàn thành

Đối với các bạn học sinh người Việt, một trong những thì dễ gây hiểu lầm và khó hiểu nhất trong tiếng Anh chính là thì Quá khứ hoàn thành. Lý do là bởi vì nó khá dễ bị nhầm lẫn với thì Quá khứ đơn – khi dịch các động từ của 2 thìContinue reading "Phân biệt Quá khứ đơn và Quá khứ hoàn thành"

Before là dấu hiệu của thì nào? - Các trường hợp chi tiết

Trong bài hôm nay, IZONE sẽ giới thiệu cho bạn đọc các kiến thức (định nghĩa, chức năng, cách sử dụng) liên quan đến Before và câu trả lời cho câu hỏi: "Before là dấu hiệu của thì nào?".

Phân biệt Hiện tại đơn và Hiện tại hoàn thành

1. Hiện tại đơn và Hiện tại hoàn thành khác nhau như thế nào? Đối với các bạn đã nắm được tổng quan về ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là kiến thức về các thì, thường sẽ hay mắc phải một loại lỗi: sử dụng các thì phức tạp một cách không cần thiết,Continue reading "Phân biệt Hiện tại đơn và Hiện tại hoàn thành"

Phân biệt Hiện tại hoàn thành và Hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Một học sinh thi IELTS đạt kết quả 9.0 khi được hỏi về quá trình học Tiếng Anh, bạn đó đã nói: Tôi đã học Tiếng Anh từ khi tôi lên 3 tuổi. Tính đến nay, tôi đã học Tiếng Anh được 20 năm rồi. Ở ví dụ này, người nói muốn nhấn mạnh đếnContinue reading "Phân biệt Hiện tại hoàn thành và Hiện tại hoàn thành tiếp diễn"

Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn: Lý thuyết & Bài tập

Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn là một trong những thì có cấu trúc phức tạp nhất trong tiếng Anh. Đây cũng là thì có mặt trong nhiều bài thi tiếng Anh khác nhau bao gồm cả IELTS. Vì vậy, IZONE sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức về thì tương lai hoàn thành tiếp diễn như công thức, cách dùng, dấu hiệu và cả bài tập để bạn thực hành nữa nhé.

Thì Tương lai Hoàn thành (Future Perfect) - Kiến thức A - Z

Thì tương lai hoàn thành (Future perfect tense) thường được sử dụng để miêu tả một hành động sẽ hoàn tất trước một thời điểm trong tương lai. Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ kiến thức và bài tập liên quan đến thì này.

Thì tương lai gần (Near future tense) - Tổng hợp lý thuyết và bài tập

Thì tương lai gần (near future tense) thường được sử dụng để diễn tả một dự định, kế hoạch trong tương lai không xa. Trong bài viết này, IZONE sẽ tổng hợp  lý thuyết và bài tập liên quan đến thì tương lai gần. Còn chần chờ gì nữa, cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Kiến Thức & Bài Tập Thì Tương lai Tiếp diễn (Future Continuous Tense)

Thì tương lai tiếp diễn (Future Continuous Tense) là thì được sử dụng để miêu tả các hành động sẽ đang diễn ra tại một thời điểm nhất định trong tương lai.

Thì tương lai đơn (Future Simple) - Lý thuyết & Bài tập chi tiết

Tương lai đơn (Future Simple) là một trong những thì rất quan trọng trong ngữ pháp Tiếng Anh. Vì vậy, trong bài viết này, IZONE sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp kiến thức về Thì tương lai đơn cùng bài tập và đáp án chi tiết về thì này!

Thì quá khứ hoàn thành (Past Perfect) - Kiến thức, Mindmap & Bài tập

Bài viết này IZONE sẽ giúp bạn ôn lại thì quá khứ hoàn thành bởi thì quá khứ hoàn thành là một trong những thì được dùng khá thường xuyên trong tiếng Anh

Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn - Từ A - Z kiến thức CẦN NHỚ

Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn (Past Perfect Continuous Tense) được coi là một trong những thì khó và phức tạp nhất đối với người học. Hãy cùng IZONE tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thì quá khứ tiếp diễn (Past Continuous) - Kiến Thức & Bài Luyện Tập

Thì quá khứ tiếp diễn là một thì khá dễ dùng cũng như được sử dụng thường xuyên. Bài viết này IZONE sẽ giới thiệu tới bạn thì quá khứ tiếp diễn hoặc tổng hợp lại kiến thức về thì này nếu bạn là người đã biết.

Thì quá khứ đơn (Past Simple) - Lý thuyết chi tiết + Bài Tập

Liệu bạn đã nắm rõ cách dùng thì quá khứ đơn trong tiếng Anh? Bài viết này IZONE sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được thì quá khứ đơn bởi đây là thì có tần suất sử dụng nhiều hàng đầu trong tiếng Anh. Bạn hãy tập trung nha!

Tất tần tật lý thuyết + bài tập thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

So với các thì như thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn hay hiện tại hoàn thành, thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn được sử dụng ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ta chủ quan và bỏ qua không học phải không nào?

Hiện tại hoàn thành và các chú ý về cách hiểu

1. Định nghĩa. Thì Hiện tại hoàn thành là một thì được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh. Nhiều bạn rất thuộc định nghĩa sau: thì Hiện tại hoàn thành diễn tả 1 sự việc đã bắt đầu ở quá khứ, kéo dài đến hiện tại, và có thể tiếp tục ở tươngContinue reading "Hiện tại hoàn thành và các chú ý về cách hiểu"

Thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect) - Kiến thức A - Z + Bài tập

Thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect Tense) là một trong những thì được dùng phổ biến nhất trong Tiếng Anh và được sử dụng rất nhiều trong các văn bản cũng như đối thoại hàng ngày.

Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) - Lý thuyết + Bài tập

Thì là một trong những mảng kiến thức ngữ pháp cơ bản của tiếng Anh. Trong bài viết hôm nay, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) nhé.

Thì hiện tại đơn (Present Simple) - Tổng hợp kiến thức [Sơ đồ DỄ NHỚ]

Thì hiện tại đơn (Present Simple) thường xuyên được sử dụng trong đời sống hàng ngày và trong các đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia, IELTS, TOEIC… Cùng IZONE tìm hiểu chi tiết về thì này nhé!

12 thì trong tiếng Anh: Lý thuyết + Cách học + Mindmap + Bài tập

Thì là một trong những kiến thức ngữ pháp cơ bản, quan trọng khi học tiếng Anh. Trong bài viết này, IZONE sẽ tổng hợp kiến thức về 12 thì trong tiếng Anh để các bạn có thể nắm chắc hơn phần kiến thức này.