Kỹ năng làm bài IELTS Writing | IZONE

Series Kỹ năng làm bài IELTS Writing

Các cách mô tả số liệu trong Writing task 1

Xin chào các bạn, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách để miêu tả số liệu trong phần Writing task 1 nhé. Như các bạn đã biết trong phần thi Writing task 1, việc miêu tả các số liệu trong graph hay chart là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên chúng ta đaContinue reading "Các cách mô tả số liệu trong Writing task 1"

WRITING TASK 1 - HOW TO DESCRIBE YOUR DATA - CÁCH MIÊU TẢ DỮ LIỆU CƠ BẢN TRONG GRAPH

Xin chào các bạn, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách viết câu miêu tả dữ liệu cơ bản trong graph của phần Writing Task 1 nhé!  Trong Writing Task 1, các bạn sẽ phải tóm tắt lại các thông tin, dữ liệu được thể hiện trong đề bài (summarize the information)Continue reading "WRITING TASK 1 – HOW TO DESCRIBE YOUR DATA – CÁCH MIÊU TẢ DỮ LIỆU CƠ BẢN TRONG GRAPH"

IELTS Writing Unit 1: CÁC LỖI PHỔ BIẾN THƯỜNG GẶP TRONG IELTS WRITING- WORDY SENTENCES

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng IZONE xem xét những vấn đề dễ mắc phải trong Writing nhé A. Wordy sentences (Câu dài dòng) Một câu tốt phải đảm bảo được hai yếu tố: đơn giản và đi thẳng vào vấn đề (simple and direct). Nó sử dụng những từ đơn giản nhấtContinue reading "IELTS Writing Unit 1: CÁC LỖI PHỔ BIẾN THƯỜNG GẶP TRONG IELTS WRITING- WORDY SENTENCES"

IELTS Writing task 1- Làm sao để viết Mở bài trong vòng “2 phút”

Xin chào các bạn, IZONE sẽ chia sẻ về các kỹ năng để viết Introduction (mở bài) thành công trong IELTS Writing task 1 nhé. A. Kiến thức I/ Cấu trúc bài Writing Task 1 Như chúng ta đều biết, với giới hạn từ trong khoảng 150-180 words của writing task 1, cấu trúc truyềnContinue reading "IELTS Writing task 1- Làm sao để viết Mở bài trong vòng “2 phút”"

WRITING TASK 2 - CẤU TRÚC 1 ĐOẠN VĂN

 Xin chào các bạn, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học về cấu trúc của một đoạn văn nhé! A. Kiến thức I/ Why paragraph first? (Tại sao lại học về đoạn văn (paragraph) mà không phải là bài luận (essay)? Như chúng ta đã biết trong Writing task 2 nhiệm vụ củaContinue reading "WRITING TASK 2 – CẤU TRÚC 1 ĐOẠN VĂN"

IELTS Writing Unit 2: CÁC LỖI PHỔ BIẾN THƯỜNG GẶP TRONG IELTS WRITING -FRAGMENT SENTENCES

Đối với người học IELTS thì kĩ năng viết thường “bị” đánh giá là khó nhằn và “học thấy nản” hơn cả. Chưa nói đến việc viết thế nào cho “hay”, chỉ đơn thuần viết cho “đúng” cũng đã  gây ra không ít cản trở trên con đường chữ nghĩa của các bạn rồi. ĐôiContinue reading "IELTS Writing Unit 2: CÁC LỖI PHỔ BIẾN THƯỜNG GẶP TRONG IELTS WRITING -FRAGMENT SENTENCES"

IELTS Writing Unit 4: HOW TO AVOID PERSONAL LANGUAGES IN ACADEMIC WRITING

A. Có nên sử dụng I, You, We trong bài viết học thuật? Chúng ta đều biết phần thi Writing trong kì thi IETLS đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ học thuật của người viết, chính vì vậy, để tăng tính học thuật cho bài viết của mình, một phương pháp vừa đơnContinue reading "IELTS Writing Unit 4: HOW TO AVOID PERSONAL LANGUAGES IN ACADEMIC WRITING"

IELTS Writing Unit 5: Khác biệt giữa bài viết Band 7.0 và Band 8.0

Trong nhiều trường hợp, có thể các bạn gặp 2 bài viết ở cùng một level về từ vựng và ngữ pháp, nhưng lại có sự khác biệt về Band Score: một bài Band 7.0 & một bài Band 8.0. Có nhiều nguyên nhân cho sự khác biệt này, trong đó một trong những lýContinue reading "IELTS Writing Unit 5: Khác biệt giữa bài viết Band 7.0 và Band 8.0"

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SO SÁNH CÁC SỐ LIỆU TRONG IELTS WRITING TASK 1?

Tiếp nối các bài về cách xây dựng cấu trúc cho phần Body của IELTS WRITING TASK 1, hôm nay IZONE sẽ hướng dẫn các bạn đi cụ thể vào cách viết so sánh giữa các số liệu. TH1: Số liệu này gấp x lần số liệu kia Bước 1: Miêu tả số liệu lớnContinue reading "LÀM THẾ NÀO ĐỂ SO SÁNH CÁC SỐ LIỆU TRONG IELTS WRITING TASK 1?"

VIẾT MỞ BÀI NHƯ NÀO ĐỂ ĂN ĐIỂM TRONG WRITING TASK 1?

Việc viết mở bài IELTS Writing Task 1 là một khó khăn cho bạn mỗi khi đặt bút?  Bạn đừng lo lắng quá nhé! IZONE sẽ giúp các bạn viết mở bài IELTS Writing Task 1 một cách nhanh gọn và hiệu quả bằng một kỹ năng quan trọng trong WRITING- Đó chính là Paraphrase.Continue reading "VIẾT MỞ BÀI NHƯ NÀO ĐỂ ĂN ĐIỂM TRONG WRITING TASK 1?"

IELTS Writing task 1- 3 CẤU TRÚC “ĐƠN GIẢN” GIÚP BẠN NÂNG CẤP BAND ĐIỂM

Xin chào các bạn, tiếp tục series luyện viết cho phần thi Writing Task 1, hôm nay IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số cấu trúc ngữ pháp “nâng cao” về câu phức/câu ghép “complex/compound sentences” trong khi miêu tả biểu đồ task 1. 1. Câu phức (Complex sentence) Câu phức (complex sentence)Continue reading "IELTS Writing task 1- 3 CẤU TRÚC “ĐƠN GIẢN” GIÚP BẠN NÂNG CẤP BAND ĐIỂM"

WORD GUESSING TECHNIQUES

Khi tiếp xúc với các bài đọc IELTS, chắc hẳn không ít bạn thường xuyên gặp phải các “từ lạ” hoặc “từ mới” khiến các bạn nản lòng và đầu hàng trước các bài đọc.Tuy nhiên, IZONE bật mí với các bạn nhé, để giải quyết hết 1 bài IELTS READING không có nghĩa làContinue reading "WORD GUESSING TECHNIQUES"

Thể hiện tính khách quan trong Academic Writing (phần 1)

1. Tính khách quan trong Academic Writing Một yêu cầu quan trọng khi trình bày lập luận quan điểm trong Academic Writing là tính khách quan, nghĩa là người viết cần thể hiện được rằng: khi tôi đưa ra lập luận quan điểm này là tôi đã xem xét nhiều khía cạnh của vấn đề,Continue reading "Thể hiện tính khách quan trong Academic Writing (phần 1)"

Cách viết IELTS Writing Task 1 Map: Chi tiết từ A đến Z (đúng format)

Một trong những dạng bài quan trọng trong IELTS Writing Task 1 mà bạn cần ôn tập trước khi đi là Map - miêu tả bản đồ. Tuy thường xuất hiện khá ít trong các quý thi nhưng đây cũng là một dạng không thể bỏ qua. Trong bài viết này, IZONE sẽ hướng dẫn các bạn cách viết dạng Map trong IELTS Writing Task 1 một cách chi tiết nhất nhé.

[2024] Hướng dẫn cách viết mở bài Writing Task 2 cho 5 dạng bài

Writing Task 2 chiếm đến ⅔ tổng điểm bài viết, do đó, nắm được cách viết mở bài Writing Task 2 gây được ấn tượng tốt với giám khảo chấm thi là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng IZONE tìm hiểu cách viết 5 dạng mở bài phổ biến trong Writing Task 2 để sớm đạt được mức điểm như mong muốn nhé.

Chinh phục band điểm cao bằng chiến lược quản lý thời gian thi IELTS Writing

Đối với nhiều thí sinh, IELTS Writing vẫn luôn là một trong những thách thức lớn, bởi thí sinh không chỉ cần nắm chắc kiến thức về ngôn ngữ và kì thi, mà còn phải đặt ra chiến lược quản lý thời gian làm bài hiệu quả.Trong bài viết này, hãy cùng IZONE phân tích và tìm ra cách chinh phục band điểm cao bằng chiến lược quản lý thời gian thi IELTS Writing nhé!

[IELTS Writing Task 2] Học ngay cách viết Compare and Contrast Essay hiệu quả

Trong phần IELTS Writing Task 2, dạng bài Compare and Contrast essay được đánh giá khá quan trọng và đang dần xuất hiện nhiều hơn trong các đề gần đây. Nếu bạn chưa nắm rõ phương pháp viết dạng bài này thì cùng tìm hiểu với IZONE nhé!

Lexical resource là gì? Bí quyết cải thiện điểm IELTS Writing bất ngờ

Tiêu chí Lexical resource đóng vai trò quan trọng bởi nó chiếm 25% tổng số điểm kĩ năng Viết và Nói. Tìm hiểu bí quyết cải thiện điểm IELTS Writing nhờ nâng cao điểm tiêu chí Lexical resource ngay qua bài viết này của IZONE nhé.

Viết Conclusion cho bài IELTS Writing Task 2 chỉ với 5 phút

Phần Conclusion (kết bài) thường là phần khá dễ trong bài viết IELTS Writing Task 2 và không yêu cầu viết quá dài, nhưng nhiều thí sinh vẫn gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian suy nghĩ xem nên viết như thế nào cho ngắn gọn và súc tích.

IELTS Writing Unit 3: CÁC LỖI PHỔ BIẾN THƯỜNG GẶP TRONG IELTS WRITING - RUN-ON SENTENCES

Tiếp nối chuỗi bài viết về LỖI CÂU THƯỜNG GẶP KHI VIẾT, hôm nay IZONE sẽ chia sẻ với các bạn vấn đề cơ bản thứ 2 mà các bạn hay gặp phải trong kĩ năng Viết của kì thi IELTS. Đó chính là lỗi Run-on Sentence. A. Run-on Sentences 1. Run-on sentence là gì? Đầu tiên,Continue reading "IELTS Writing Unit 3: CÁC LỖI PHỔ BIẾN THƯỜNG GẶP TRONG IELTS WRITING – RUN-ON SENTENCES"