Đề minh hoạ tiếng anh tốt nghiệp THPTQG 2025 kèm đáp án

[MỚI NHẤT] Đề minh hoạ tiếng anh tốt nghiệp THPTQG 2025 kèm đáp án chi tiết

Ngày 29/12/2023 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề minh họa Tiếng Anh 2025. Với cấu trúc đề có sự thay đổi, đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi TN THPTQG với nhiều biến đổi. Trong bài viết dưới đây, IZONE đã tổng hợp đề minh họa Tiếng Anh 2025 cũng như những lưu ý ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. 

Phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2025 – những thay đổi về hình thức thi 

Mục đích tổ chức kỳ thi
 • Đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chuẩn đầu ra của Chương trình giáo dục phổ thông 2018;
 • Sử dụng kết quả bài thi để xét công nhận Tốt nghiệp THPTQG;
 • Lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng;
 • Là cơ sở đề đánh giá chất lượng dạy và học của các cơ sở giáo theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Đối tượng dự thi
 • Học sinh lớp 12 học xong chương trình giáo dục phổ thông hoặc đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp, hạnh kiểm năm lớp 12 xếp loại từ Trung bình trở lên và học lực không xếp loại yếu;
 • Người đã có bằng Tốt nghiệp THPT, muốn tham gia kỳ thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng;
 • Một số trường hợp đặc biệt khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Môn thi Tốt nghiệp THPT 2025
2 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ Văn + 2 môn thi tự chọn (thí sinh tự chọn trong các môn thi sau: Công nghệ, Tin học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Sinh học, Hóa học, Vật lí, Địa lí, Lịch sử, Ngoại ngữ)
Nội dung thi Tốt nghiệp THPT
Nội dung kỳ thi bám sát theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Thời gian tổ chức kỳ thi
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia được diễn ra trên toàn quốc chung đề thi, chung đợt thi, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đề minh họa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 29/12/2023, đề thi đã có một vài sự thay đổi so với những năm trước đây. Riêng đề minh họa Tiếng Anh 2025 đã có một vài sự thay đổi sau:

 • Hình thức: đề thi thay đổi giảm từ 50 câu trắc nghiệm → 40 câu trắc nghiệm

 • Thời gian thi: giảm từ 60 phút → 50 phút

 • Dạng câu hỏi: đề minh họa Tiếng Anh xuất hiện những dạng câu hỏi mới: sắp xếp thứ tự đoạn văn, điền cụm từ, TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN.

Nhìn chung, đề minh họa Tiếng Anh 2025 đã có cấu trúc khác với nhiều câu phân loại kiến thức, yêu cầu thí sinh cần có năng lực vận dụng kỹ năng đọc hiểu từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, dạng đề này cũng đòi hỏi người thi nắm chắc ngữ pháp, chống việc học mẹo, học tủ.

Đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025 kèm đáp án

Tính đến thời điểm hiện tại, Chương trình giáo dục phổ thông 2018 mới thực hiện đến lớp 11, do vậy phần nội dung kiến thức được sử dụng trong đề minh họa chủ yếu thuộc khối lớp 10 và 11.

Dưới đây là đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025 kèm đáp án mà IZONE đã tổng hợp:

Đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025

Đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025

Đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025

Đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025

 

Đáp án Đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025

Đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025

Bảng năng lực và cấp độ tư duy Đề minh hoạ Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2025

Những lưu ý về ôn tập cho bài thi Tiếng Anh Tốt nghiệp THPTQG 2025

Ma trận đề thi và đánh giá về đề

Đánh giá về đề minh họa tiếng Anh 2025, các dạng bài và chuyên đề phân bổ trong 40 câu trắc nghiệm được thể hiện qua ma trận sau:

Ma trận đề minh họa tiếng Anh 2025

Ma trận đề minh họa tiếng Anh 2025

Dựa trên đề minh họa trên đã được Bộ công bố, có thể thấy cấu trúc của phần khung kiến thức gồm có 4 phần chính: Ngữ âmNgữ phápTừ vựngĐọc hiểu

 • Phần ngữ âm, ngữ pháp sẽ bám sát theo các chuyên đề ngữ pháp quen thuộc.
 • Từ vựng được lấy chủ yếu từ Sách giáo khoa Tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
 • Phần đọc hiểu có thêm dạng bài mới.

Như vậy, nhìn chung các phần kiến thức vẫn giữ nguyên, chỉ có sự thay đổi về cấu trúc đề. 

Tài liệu ôn tập

Sách English Grammar in Use

 • Sách cung cấp 145 chủ điểm ngữ pháp thông dụng kèm bài tập áp dụng và đáp án kèm theo.
 • Sách lưu ý đến những phần ngữ pháp dễ nhầm lẫn đề người học phân biệt.
 • Đặc biệt, thông qua cuốn sách, bạn sẽ được bổ sung vốn từ vựng thông qua chuyên mục Index – tổng hợp những từ vựng thông dụng.

Bộ sách English Vocabulary in Use

 • Bộ sách cung cấp cho người học vốn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, bao quát các vấn đề xã hội. Trang bị cho người học một vốn từ vựng phong phú.
 • Bên cạnh mang đến từ vựng đa dạng chủ đề, sách còn mở rộng với những nội dung về phát âm, ngữ pháp cơ bản.
 • Đây sẽ là cuốn sách hữu ích giúp bạn bổ sung từ vựng bên cạnh sách giáo khoa, chuẩn bị cho bài thi Tiếng Anh TN THPTQG.

Sách The True IELTS Guide

Là cuốn sách luyện thi trọn bộ các kỹ năng IELTS, The True IELTS Guide phù hợp với người học ở trình độ 0 – 5.0 IELTS,  rất phù hợp để xây dựng kiến thức nền tảng để ôn thi Tiếng Anh THPTQG. Đây là một tài liệu chất lượng, giúp rèn luyện toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ, bao gồm ngữ pháp, từ vựng, phát âm, nghe, nói, đọc và viết. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ xây dựng được một nền tảng kiến thức chắc chắn, giúp tự tin vượt qua kỳ thi TN THPTQG.

Luyện các kỹ năng Tiếng Anh cùng website IZONE

 • Website luyện thi của IZONE cung cấp cho bạn cơ hội luyện tập toàn diện các kỹ năng ListeningReading Speaking Writing hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, các phần bài luyện tập đều bao gồm đáp án và giải thích kèm theo giúp bạn hiểu được lỗi sai để tránh mắc phải ở những bài tập tiếp theo. Website IZONE mang đến cho bạn cơ hội luyện tập toàn diện các kỹ năng cũng như những bài học bổ trợ kiến thức nền tảng về Pronunciation, Vocabulary, Grammar và kho tài liệu IELTS đồ sộ được lựa chọn và đánh giá các cấp độ học cùng những tham khảo hữu ích khác. 

 • Như vậy, với sự thay đổi của Chương trình giáo dục, cấu trúc đề thi có sự biến đổi, vậy nên việc ôn thi cho kỳ thi này sẽ có những điểm khác biệt so với trước đây. Bên cạnh việc ôn thi Tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi TNTHPTQG, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng những chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEIC… để làm điều kiện miễn thi Tiếng Anh tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học trên cả nước.

Bạn có thể tham khảo các khóa học IELTS tại IZONE dưới sự chỉ dẫn tận tình của các giảng viên trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cùng giáo trình được thiết kế bài bản, phù hợp với học viên tại Việt Nam. 

 

Trên đây là phần tổng hợp đề minh họa Tiếng Anh 2025 cũng như những chia sẻ, phân tích của IZONE về đề thi và tài liệu ôn tập dành cho bạn. Chúc bạn có quá trình học tập tốt và đạt được kết quả cao.