Kỹ năng làm bài IELTS Speaking | IZONE

Series Kỹ năng làm bài IELTS Speaking

SPEAKING PART 1: LIKING/ DISLIKING QUESTIONS - CÁCH TRẢ LỜI THEO HƯỚNG I LIKE...

Liking/ Disliking là một dạng câu hỏi rất phổ biến trong Speaking Part 1. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nó thông qua bài viết dưới đây nhé:  Mẫu câu hỏi: Do you like X? Bước 1: Trả lời trực tiếp: Thích hay không Bước 2: Giải thích lý do thích X/ Cụ thể hóaContinue reading "SPEAKING PART 1: LIKING/ DISLIKING QUESTIONS – CÁCH TRẢ LỜI THEO HƯỚNG I LIKE…"

3 TUYỆT CHIÊU CHO SPEAKING PART 3

1. Paraphrase câu hỏi Kỹ năng lặp lại nội dung câu hỏi nhưng dùng cách diễn đạt khác luôn đem lại hiệu quả rất lớn, đặc biệt đối với các câu hỏi part 3. Thứ nhất, giám khảo sẽ nhận thấy thí sinh này có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt,Continue reading "3 TUYỆT CHIÊU CHO SPEAKING PART 3"

5 CỤM TỪ ĐỂ MUA THỜI GIAN CỦA GIÁM KHẢO SPEAKING

1. “Wow, let me think about that.” Rất ngắn gọn và dễ nhớ, mình thường sử dụng câu này khi giám khảo hỏi những topic ngoài sức tưởng tượng ví dụ như ‘how often do you look at the sky’ chả hạn? 2. Honestly, I am a little bit nervous right now and my mindContinue reading "5 CỤM TỪ ĐỂ MUA THỜI GIAN CỦA GIÁM KHẢO SPEAKING"

DO's & DON'Ts IN SPEAKING PART 1

A. 3 ĐIỀU NÊN LÀM (DO’s) 1. Tự tin, đừng suy nghĩ quá lâu. Đơn giản thôi, các câu hỏi này là về chính bạn cơ mà: quê quán, sở thích, gia đình … 2. Có chiến lược trả lời đối với một số dạng format câu hỏi. Ví dụ với câu hỏi ‘like something’Continue reading "DO’s & DON’Ts IN SPEAKING PART 1"

CÁC CÁCH CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGHE VÀ NÓI TRONG TIẾNG ANH

Việc liên tục cho bản thân nghe các nguồn tiếng Anh bản địa giúp cho cả kỹ năng nghe và nói phát triển. Bạn hãy tưởng tượng một đứa trẻ bên Anh hoặc Mỹ sinh ra đã được nghe tiếng Anh và quá trình ấy diễn ra không ngừng nghỉ. Kết quả là đứa trẻContinue reading "CÁC CÁCH CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGHE VÀ NÓI TRONG TIẾNG ANH"

Làm thế nào để dùng đúng ngữ pháp khi nói

Khi nói, vì chúng ta phải xử lý quá nhiều thông tin cùng 1 lúc, dùng từ nào cho “sang”, cấu trúc nào cho “xịn”, ý tưởng nào cho “mịn” nên đôi khi chúng ta không thể kiểm soát được việc nói sao cho đúng ngữ pháp. Mà những lỗi nhỏ nhặt như thiếu “s”Continue reading "Làm thế nào để dùng đúng ngữ pháp khi nói"

3 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PROMPTS TRONG SPEAKING PART 2

IZONE nhận được rất nhiều câu hỏi từ học viên rằng “có phải trả lời hết các prompts trong cue card thì điểm sẽ cao không?”  Nhiều bạn có thói quen nghĩ rằng SPEAKING PART  2 cũng không khác gì PART 1, chỉ là một series những câu hỏi cần phải trả lời lần lượtContinue reading "3 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PROMPTS TRONG SPEAKING PART 2"

IELTS SPEAKING PART 3: CHỮA CHÁY KHI BÍ Ý TƯỞNG

SPEAKING PART 3 vẫn luôn được biết đến là một phần thi rất hóc búa với những câu hỏi lắt léo và chủ đề thì đa dạng vô cùng. Và nếu chẳng may chúng ta lại bị hỏi vào 1 topic mình chẳng có chút kiến thức nào thì phải làm sao đây? IZONE xinContinue reading "IELTS SPEAKING PART 3: CHỮA CHÁY KHI BÍ Ý TƯỞNG"

SPEAKING - NHỮNG CỤM TỪ GIÚP KÉO DÀI THỜI GIAN CHO IELTS SPEAKING

Chắc hẳn các bạn cũng biết, quá trình ôn thi SPEAKING- một trong 4 kỹ năng của bài thi IELTS  luôn là một nỗi lo thường trực đối bất kỳ sĩ tử nào. Một điều mà IZONE thường thấy ở học viên là sợ bị nói vấp, nói không được trôi chảy. Tuy nhiên đừngContinue reading "SPEAKING – NHỮNG CỤM TỪ GIÚP KÉO DÀI THỜI GIAN CHO IELTS SPEAKING"

SPEAKING PART 3: 3 PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN TRẢ LỜI MƯỢT MÀ HƠN

Nhắc đến PART 3 trong phần Speaking, nhiều bạn chắc hẳn sẽ lắc đầu ngao ngán vì đây là phần khá khó, bị giám khảo đào sâu để đánh giá kỹ hơn năng lực của thí sinh. Ngoài ra, PART 3 của phần thi Speaking cũng đòi hỏi chúng ta có một nguồn hiểu biếtContinue reading "SPEAKING PART 3: 3 PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN TRẢ LỜI MƯỢT MÀ HƠN"

IELTS SPEAKING PART 2: HỌC 1 BIẾT 10

Trong bài viết này, các bạn sẽ điểm qua một số phương pháp để vận dụng các chủ đề sau nhé:  Describe an event/activity (a concert, a good trip, a festival in your country, …)Describe a situation (a time when the weather prevented your activity, …) Về cơ bản, các bạn có thể tạo mindmapContinue reading "IELTS SPEAKING PART 2: HỌC 1 BIẾT 10"

HOW TO BUILD YOUR CONFIDENCE IN YOUR IELTS SPEAKING TESTS (Bài chia sẻ từ cô Hana 8.0)

Tự tin không phải là yếu tố để examiner chấm, nhưng bạn nên lưu ý đó là, tự tin sẽ giúp các bạn thực hiện tốt hơn trong quá trình thi Speaking. Bởi vì, khi tự tin rồi, các bạn sẽ dễ dàng diễn đạt ideas của mình hơn và nói mượt hơn, từ đóContinue reading "HOW TO BUILD YOUR CONFIDENCE IN YOUR IELTS SPEAKING TESTS (Bài chia sẻ từ cô Hana 8.0)"

Nói dối' trong IELTS Speaking có được không?

Bài viết này sẽ bàn về vấn đề ‘nhức nhối’ khi đi thi IELTS của nhiều sĩ tử đối với kỹ năng Speaking, đó chính là ‘Em bịa ra câu trả lời có được không?’ Câu trả lời là Có, nhưng không cần thiết. Có, bạn có thể nói dối. Giám khảo sẽ không trừContinue reading "Nói dối’ trong IELTS Speaking có được không?"

Áp dụng phương pháp Shadowing hiệu quả tăng band điểm Speaking

Shadowing trong Tiếng Anh mang ý nghĩa là “cái bóng”, vì vậy phương pháp Shadowing (Shadowing technique) là phương pháp cái bóng, là kỹ thuật bắt chước phát âm, ngữ điệu, độ nhấn nhá… của người bản xứ theo các đoạn âm thanh có sẵn. Ứng dụng phương pháp này vào Speaking sao cho hiệu quả? Khám phá ngay trong bài viết dưới đây của IZONE nhé!

"Hoá giải" Speaking Part 2 trong kỳ thi IELTS

IELTS Speaking Part 2 có lẽ là phần thi khiến nhiều sĩ tử IELTS cảm thấy khó khăn khi dự thi. Để tìm hiểu những dàn bài cho các topic hay xuất hiện trong IELTS Speaking part 2, các bạn hãy đọc bài viết lần này nhé. Trong bài viết này, IZONE sẽ hướng dẫnContinue reading "“Hoá giải” Speaking Part 2 trong kỳ thi IELTS"