Common Vocabulary in Academic Reading | IZONE

Series Common Vocabulary in Academic Reading

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 1 - What is special about academic English?

A. Everyday words and academic uses (Các từ vựng hàng ngày và các cách sử dụng học thuật) Nhiều từ trong tiếng Anh học thuật giống với từ vựng hàng ngày, nhưng chúng thường cũng được sử dụng với một ý nghĩa khác một chút, có thể là chuyên ngành. everyday or academic usemeaningacademic usemeaningStandardsContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 1 – What is special about academic English?"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 2 - Key nouns

Dưới đây là những danh từ cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) She wrote an article on the subjectContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 2 – Key nouns"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 4 - Key adjectives

Dưới đây là những tính từ cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓA HỌC) (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) A. AdjectivesContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 4 – Key adjectives"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 5 - Key adverbs

Dưới đây là những trạng từ cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓA HỌC) (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) A. AdverbsContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 5 – Key adverbs"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 6 - Phrasal verbs in academic English

Dưới đây là những phrasal verb cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓA HỌC) (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) A. PhrasalContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 6 – Phrasal verbs in academic English"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 7 - Key quantifying expressions

Dưới đây là những từ định lượng không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ hữu dụng trong phần thi IELTS Writing Task 1. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé.Continue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 7 – Key quantifying expressions"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 8 - Words with several meanings

Đã bao giờ bạn đọc một câu có những từ rất quen thuộc nhưng bạn lại không thể hiểu nghĩa của câu đó chưa? Nếu bạn đã từng, thì Izone xin bật mí với các bạn một trong những nguyên nhân gây ra tình huống này chính là tính đa nghĩa của từ vựng TiếngContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 8 – Words with several meanings"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 9 - Metaphors and idioms

Bạn biết không? Phép ẩn dụ và thành ngữ trong tiếng Anh là một trong những yếu tố giúp ngôn ngữ này trở nên thú vị và khiến người học không còn cảm thấy khô khan như khi học lý thuyết ngữ pháp. Trong bài viết này, Izone sẽ liệt kê những thành ngữ vàContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 9 – Metaphors and idioms"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 11 - Adjective and noun combinations

Dưới đây là những sự kết hợp tính từ và danh từ cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. A. Adjectives suggesting importance (Các tính từ chỉContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 11 – Adjective and noun combinations"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 12 - Verbs and the words they combine with

Dưới đây là những sự kết hợp động từ và các từ khác đi kèm cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. A. How verbs combine withContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 12 – Verbs and the words they combine with"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 13 - Prepositional phrases

Dưới đây là những cụm giới cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓA HỌC) (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) Your dietContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 13 – Prepositional phrases"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 14 - Verbs and prepositions

Dưới đây là những sự kết hợp động từ và các giới từ cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓA HỌC) (Nhấn vàoContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 14 – Verbs and prepositions"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 15 - Nouns and prepositions

Dưới đây là những sự kết hợp danh từ và các giới từ đi kèm cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. A. Nhóm những danh từContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 15 – Nouns and prepositions"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 16 - Fixed expression

Nếu các bạn để ý kỹ khi học tiếng Anh thì sẽ thấy một điều rằng, có rất nhiều những cụm từ trong tiếng Anh luôn đi cùng với nhau. Những cụm từ này được gọi là những cụm từ cố định. Các cụm từ này được sử dụng phổ biến bởi người bản ngữContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 16 – Fixed expression"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 17 - Applications and application forms

Dưới đây là những từ vựng cực kỳ phổ biến khi tìm hiểu về sự nghiệp và quá trình ứng tuyển, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) David hasContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 17 – Applications and application forms"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 18 - College and university: the UK system

Dưới đây là những từ vựng cực kỳ phổ biến khi tìm hiểu về địa điểm, con người và hoạt động tại giảng đường tại nước ngoài, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. PLACES (Nhấn vàoContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 18 – College and university: the UK system"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 19 - Systems compared: the US and the UK

Trong bài học này, chúng mình hãy cùng tìm hiểu những từ vựng academic thường xuất hiện trong bối cảnh liên quan đến những trường cao đẳng, đại học và sự khác biệt của chúng khi được dùng ở những quốc gia khác nhau nhé! Terms with different meanings in US and UK university systemsContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 19 – Systems compared: the US and the UK"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 20 - Academic courses

Dưới đây là những từ vựng cực kỳ phổ biến khi tìm hiểu về những khóa học tại nước ngoài, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓA HỌC) (Nhấn vào đây đểContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 20 – Academic courses"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 21 - Study habits and skills

Dưới đây là những từ Academic liên quan đến chủ đề STUDY, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. TIME MANAGEMENT (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) There is no way we can meet deadlines forContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 21 – Study habits and skills"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 22 - Online learning

Chúng ta đã và đang dần làm quen với việc học trực tuyến, vì vậy việc nắm bắt và thành thục cách sử dụng cách sử dụng từ vựng liên quan đến chủ đề này cũng rất cần thiết. Các bạn cùng tìm hiểu và luyện tập thông qua bài hôm nay nhé. (Nhấn vàoContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 22 – Online learning"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 23 - Sources

Chủ đề hôm nay của chúng ta là các nguồn thông tin học thuật. Đó là các nghiên cứu, bài báo, thí nghiệm được sử dụng trong một nghiên cứu, một luận văn, luận án. Việc tìm hiểu và sử dụng thành thạo các từ vựng này là quan trọng và có thể sẽ giúpContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 23 – Sources"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 24 - Facts, evidence and data

Dưới đây là những từ vựng hữu ích liên quan đến dữ kiện, dữ liệu và chứng cứ, đồng thời những cụm từ kèm theo có thể giúp các bạn hạn chế việc lặp từ trong IELTS Writing. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc viết tiếng AnhContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 24 – Facts, evidence and data"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 25 - Numbers

Dưới đây là những từ vựng hữu ích liên quan đến con số có thể giúp các bạn không bỡ ngỡ khi đọc những văn bản liên quan đến số. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc viết tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé.Continue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 25 – Numbers"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 26 - Statistics

Những bài viết với nội dung về thống kê, dữ liệu, không chỉ là nỗi sợ của học sinh khi đọc bằng tiếng Việt, mà tiếng Anh sẽ còn khủng khiếp hơn thế nào. Tuy vậy, chúng ta không nhất thiết phải biết về những từ vựng nâng cao về chủ đề này. Hãy cùngContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 26 – Statistics"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 27 - Graphs and diagrams

Dưới đây là những từ nói về biểu đồ và đồ thị, không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ cần thiết trong phần thi IELTS Writing Task 1. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 27 – Graphs and diagrams"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 28 - Money and education

Dưới đây là những từ nói về tiền bạc và giáo dục, không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ cần thiết trong phần thi IELTS Writing Task 1. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 28 – Money and education"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 29 - Time

Dưới đây là những từ nói về thời gian. Đây là chủ đề rất quan trọng trong tất cả các kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓAContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 29 – Time"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 30 - Cause and effect

Phần lớn việc đọc và viết những văn bản học thuật sẽ có bao hàm những nội dung về tính nhân quả – nguyên nhân và ảnh hưởng. Dưới đây là một số từ dùng cho chủ đề nguyên nhân và ảnh hưởng đó. Đây là chủ đề rất quan trọng, hiện diện trong tấtContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 30 – Cause and effect"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 31 - Talking about ideas

Dưới đây là những từ cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading các bạn có thể sử dụng để giải thích ý tưởng của mình đa dạng và rõ ràng hơn. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàngContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 31 – Talking about ideas"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 32 - Reporting what others say

Dưới đây là những từ cực kỳ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading các bạn có thể sử dụng để tường thuật lại lời nói. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 32 – Reporting what others say"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 34 - Talking about meaning

Dưới đây là những từ định lượng không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ hữu dụng khi các bạn cần giải thích một từ lạ và khó. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàngContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 34 – Talking about meaning"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 35 - Research and study aims

Dưới đây là những từ định lượng không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ hữu dụng trong phần thi IELTS Writing Task 2 với chủ đề giáo dục. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 35 – Research and study aims"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 36 - Talking about points of view

Dưới đây là những từ định lượng không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ hữu dụng trong phần thi IELTS Writing Task 2. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé.Continue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 36 – Talking about points of view"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 37 - Degrees of certainty

Dưới đây là những từ định lượng không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ hữu dụng trong phần thi IELTS Writing Task 2 để thể hiện sự khách quan. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nênContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 37 – Degrees of certainty"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 38 - Presenting an argument

Dưới đây là những từ định lượng không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ hữu dụng trong phần thi IELTS Writing Task 2. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé.Continue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 38 – Presenting an argument"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 40 - Making a presentation

Dưới đây là những từ vựng về thuyết trình không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ hữu dụng trong phần thi IELTS Speaking. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé.Continue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 40 – Making a presentation"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 41 - Describing research methods

Dưới đây là những từ vựng dùng để miêu tả các cách thức nghiên cứu không chỉ quan trọng đối với phần thi IELTS Reading mà còn cực kỳ hữu dụng trong phần thi IELTS Writing. Các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nênContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 41 – Describing research methods"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 43 - Making connections

Dưới đây là những cách thức tạo sự liên kết giữa các danh từ phổ biến trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓA HỌC) (Nhấn vào đâyContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 43 – Making connections"

Common vocabulary in Academic Reading - Unit 45 - Describing problems

Dưới đây là những cách miêu tả vấn đề trong các bài đọc IELTS Reading, các bạn hãy làm quen và nắm thật chắc các từ này để việc đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng thoải mái hơn nhé. COURSE DESCRIPTION (MÔ TẢ KHÓA HỌC) (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) A. Introducing aContinue reading "Common vocabulary in Academic Reading – Unit 45 – Describing problems"