Phân biệt những từ vựng dễ nhầm lẫn | IZONE

Series Phân biệt những từ vựng dễ nhầm lẫn

Vocabulary: Phân biệt Die và Died

Có một lỗi ngữ pháp mà chúng ta thường hay mắc phải, đó là dùng chủ động với bị động khá bừa bãi’. Điều này sẽ dẫn đến ngôn ngữ không tự nhiên.Bài viết này sẽ chia sẻ một trường hợp như vậy, đó là dùng ‘die’, ‘dead’ ‘và ‘died’. Rất nhiều lần có nhữngContinue reading "Vocabulary: Phân biệt Die và Died"

Vocabulary: Phân biệt Sky và Skies

Thông qua bài viết này, chúng ta hãy cùng thảo luận về hai danh từ sky và skies để hiểu rõ hơn lý do vì sao lại có những cách dùng khác nhau nhé.  1. Sky: Theo định nghĩa của từ điển Cambridge, ‘sky’ có nghĩa là the area above the earth, in which clouds,Continue reading "Vocabulary: Phân biệt Sky và Skies"

Vocabulary: Phân biệt một số cặp từ dễ gây nhầm lẫn trong IELTS hay tiếng anh nói chung (part 2)

  Trong bài viết này, các bạn hãy cùng IZONE tiếp tục phân biệt 5 CẶP TỪ dễ gây nhầm lẫn trong ielts hay tiếng anh nói chung này nhé  1) They’re/Their/There Đây là 3 từ hoàn toàn khác nhau. They’re = they are. – They are playing football. Their = của “they” – TheyContinue reading "Vocabulary: Phân biệt một số cặp từ dễ gây nhầm lẫn trong IELTS hay tiếng anh nói chung (part 2)"

Phân biệt everyday và every day - Hiểu RÕ để dùng ĐÚNG

Everyday và Every day có gì khác biệt? Hai từ này tưởng giống nhau mà lại có sự khác biệt không hề nhỏ chỉ thông qua một dấu cách. Vậy hai từ này mang nghĩa là gì và có cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng IZONE khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt TASK - JOB - WORK - CAREER

Trong tiếng Anh, có nhiều từ để nói về công việc, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể phân biệt và sử dụng chính xác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách dùng của bốn từ: task, job, work và career.

Sự khác nhau giữa “Been” và “Gone”

“Been” và “gone” là hai từ hết sức quen thuộc tuy nhiên cách sử dụng của chúng lại khác nhau. Như trong hai ví dụ sau đây: “He’s BEEN TO the park (before).”  “He’s GONE TO the park.” Hai câu trên tưởng chừng như thể hiện cùng một nội dung, nhưng thực chất ý nghĩaContinue reading "Sự khác nhau giữa “Been” và “Gone”"

Learn và study khác nhau như thế nào? - Phân biệt để dùng đúng

Learn và study thường cùng được dịch sang tiếng Việt là “học”, lại đều là động từ. Do đó, chắc chắn nhiều bạn sẽ tự hỏi: Learn và study khác nhau như thế nào? Liệu có phải lúc nào hai từ này có giống nhau 100%?

Phân biệt farther và further - So sánh cho tiết để dùng đúng

“Further” và “Farther” khác nhau ở điểm nào và cách dùng cụ thể ra sao, hãy cùng IZONE phân biệt farther và further trong bài viết này nhé!

Phân biệt view và sight - Khi nào dùng view, khi nào dùng sight

View và sight đều liên quan đến tầm nhìn, tuy nhiên bạn có thể phân biệt view và sight dựa vào từng bối cảnh. IZONE sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt view và sight nhé

Conjunction là gì? Kiến thức và bài tập về liên từ trong tiếng Anh

Đôi khi chúng ta sử dụng Conjunction thường xuyên nhưng lại không biết Conjunction là gì. Chính vì vậy, IZONE hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ trả lời được câu hỏi Conjunction là gì cho mình nhé

Determiner là gì? Những kiến thức cần nhớ và bài luyện tập

IZONE sẽ giới thiệu một nhóm từ quen thuộc nhưng được gọi với cái tên khá “khó hiểu” - determiner (từ hạn định). Vậy Determiner là gì? IZONE sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết trong bài viết này nhé.

Grammar: Phân biệt 3 giới từ IN/ ON/ AT

Đã bao giờ các bạn tự hỏi vì sao Giới từ (preposition) trong tiếng anh lại “đa dạng” và “linh hoạt” như vậy không? Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được bản chất của các giới từ thường gặp như IN, ON, AT & thông thạo cách sử dụng chúng khi mô tảContinue reading "Grammar: Phân biệt 3 giới từ IN/ ON/ AT"