Kỹ năng làm bài IELTS Reading | IZONE

Series Kỹ năng làm bài IELTS Reading

Short Answer Questions IELTS Reading: Cách làm và bài luyện tập

Dạng bài Short Answer Questions IELTS Reading là một trong những dạng bài khó của IELTS. Trong bài viết này hãy cùng IZONE tìm hiểu cách làm dạng bài này nhé!

KỸ NĂNG LÀM BÀI MATCHING HEADING

Có phải bạn đã và đang: Cố gắng nối những từ khóa xuất hiện ở headings với những từ xuất hiện trong bài đọc?Cảm thấy một số headings mang nghĩa y hệt nhau?Chỉ đọc câu đầu tiên mỗi đoạn và không hiểu ý chính của cả đoạn? Nếu như bạn nhìn thấy mình rơi vàoContinue reading "KỸ NĂNG LÀM BÀI MATCHING HEADING"

4 BƯỚC NHANH GỌN ĐỂ XỬ LÝ DẠNG BÀI SELECT STATEMENTS TRONG IELTS READING

Xin chào các bạn, hôm nay IZONE sẽ chia sẻ cho các bạn 4 bước thật nhanh – gọn – lẹ để chiến thắng dạng bài SELECT STATEMENTS (chọn các câu trả lời đúng) trong bài thi IELTS Reading. Đối với các sĩ tử đang chuẩn bị cho kì thi IELTS thì đây là kỹContinue reading "4 BƯỚC NHANH GỌN ĐỂ XỬ LÝ DẠNG BÀI SELECT STATEMENTS TRONG IELTS READING"

Basic IELTS Reading - UNIT 16: WHAT IS STRESS?

Tiếp tục với series bài đọc cải thiện từ vựng cho các bạn,  hãy cùng IZONE bổ sung thêm kiến thức với bài đọc “What is stress?” nhé! A. BÀI ĐỌC (Nhấn vào đây để xem hướng dẫn) Most people would say they know what stress is. Hầu hết mọi người sẽ nói rằng họContinue reading "Basic IELTS Reading – UNIT 16: WHAT IS STRESS?"

Skimming và Scanning là gì? Lưu ý và cách dùng trong IELTS Reading

Skimming và Scanning là hai kỹ thuật đọc mà trong đó, người đọc cần di chuyển nhanh mắt qua văn bản được cho để định vị và trích xuất lượng thông tin nhất định mà không cần phải đọc từng từ, từng câu một.

MULTIPLE CHOICE TRONG IELTS READING - VÌ SAO LẠI KHÓ?

Thay vì ngay lập tức đưa ra một bài viết chỉ lối từng đường đi nước bước để giải quyết dạng bài này, IZONE sẽ cho các bạn thấy dạng bài Multiple Choice Question (MCQ) vì sao lại khó như vậy, và các lỗi bạn hay mắc phải, rồi sau đó sẽ đưa ra cáchContinue reading "MULTIPLE CHOICE TRONG IELTS READING – VÌ SAO LẠI KHÓ?"

Có gì trong chuyên mục Reading 4.5-6.0? -  Xem ngay bài viết này trước khi đọc các bài khác trong chuyên mục

Bạn đã có vốn từ cơ bản, đọc được các bài đọc nhẹ nhàng, nhưng nhìn đề IELTS vẫn “hoang mang” vì không hiểu / không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang cần một giải pháp toàn diện về cả vốn từ – bài luyện đọc – kỹ năng làm bài. Chuyên mục ReadingContinue reading "Có gì trong chuyên mục Reading 4.5-6.0? –  Xem ngay bài viết này trước khi đọc các bài khác trong chuyên mục"

Phân biệt false và not given - Để không nhầm lẫn khi làm bài

Việc khó phân biệt false và not given là lý do hàng đầu khiến bạn hay mất điểm. Vì vậy, IZONE sẽ hướng dẫn bạn phân biệt false và not given trong bài viết này.

Tối ưu band điểm nhờ quản lý thời gian làm Reading IELTS

Phân bổ thời gian làm Reading IELTS là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết để bạn tối ưu band điểm IELTS. Chỉ trong vòng 60 phút, bạn cần phân chia thời gian để đọc, tìm kiếm thông tin và trả lời 40 câu hỏi. Vậy làm thế nào để quản lý thời gian làm bài Reading hiệu quả? Hãy cùng IZONE tìm hiểu các tips làm bài Reading trong bài viết dưới đây nhé!

PHƯƠNG PHÁP LÀM DẠNG BÀI MATCHING NAME

Các sĩ tử luyện thi IELTS chắc hẳn không còn xa lạ gì với dạng bài MATCHING NAMES trong IELTS Reading rồi, tuy nhiên các bạn có chắc mình đã nắm được các chiến thuật phù hợp để ‘xử đẹp’ và ẵm trọn điểm bài này. Đã bao giờ bạn rơi vào tình thế tìmContinue reading "PHƯƠNG PHÁP LÀM DẠNG BÀI MATCHING NAME"

Sentence Completion IELTS Reading: Hướng dẫn và bài tập mẫu

Dạng bài Sentence Completion là một trong những dạng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS Reading. Vậy làm thế nào để có thể làm tốt dạng bài này? Cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Luyện tập dạng bài Summary Completion IELTS Reading

Dạng câu hỏi Summary Completion IELTS Reading thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Vậy dạng bài này được đưa vào các bài thi IELTS Reading nhằm mục đích gì? Cách xử lý dạng bài này như nào? Cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn làm bài Matching Features IELTS Reading A - Z

Dạng bài Matching Features IELTS Reading xuất hiện ngày càng nhiều trong các đề thi IELTS. Đây là một dạng bài khá khó, và cần phải có chiến lược làm bài hợp lý. Trong bài viết này, cùng IZONE tìm hiểu cách xử lý dạng bài này nhé!

Matching Sentence Endings IELTS Reading: Hướng dẫn cách làm chi tiết

Matching Sentence Endings IELTS Reading là một trong những dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi IELTS. Sau đây, hãy cùng IZONE tìm hiểu cách làm dạng bài này tốt nhất nhé.

Cách làm dạng bài Identifying Information IELTS Reading và bài luyện tập

Dạng bài Identifying Information IELTS Reading đã quá quen thuộc với học sinh/sinh viên Việt Nam. Nhưng bạn đã nắm chắc các quy tắc khi làm dạng bài này chưa? Hãy cùng kiểm tra xem ở bài viết này của IZONE nhé.

Hướng dẫn làm Matching Information IELTS Reading và một số lưu ý

Được xem là một trong những dạng bài tập khó nhất trong IELTS, Matching Information IELTS Reading đã nhiều lần gây “lú” cho thí sinh bởi lượng thông tin cần tìm là rất lớn. Song vẫn luôn có những nguyên tắc cho dạng bài khó nhằn này. Bạn nên xem ngay ở bài viết phía dưới của IZONE để “bỏ túi” ngay!

Tip làm bài Notes/Table/Diagram Completion IELTS Reading đơn giản

Dạng bài Notes/Table/Diagram Completion IELTS Reading là một dạng bài thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS. Tham khảo ngay các tips là dạng bài này 1 cách đơn giản nhất.