True Grammar Guide | IZONE

Series True Grammar Guide

Grammar Unit 1: Những thành phần cơ bản của câu nói Chủ ngữ - Vị ngữ và 4 từ loại cơ bản.

Trong series cấu trúc câu này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách một câu tiếng Anh được hình thành: liệu nó chỉ là việc ghép các từ tiếng Anh từ trái sang phải, hay còn những điều khác? Nắm được điều này, các bạn sẽ dễ dàng hiểu hơn các câu tiếng Anh dàiContinue reading "Grammar Unit 1: Những thành phần cơ bản của câu nói Chủ ngữ – Vị ngữ và 4 từ loại cơ bản."

Grammar Unit 2: Các loại động từ cơ bản, Linking Verb và Câu miêu tả

Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu các thành phần chính nhất của câu (Chủ ngữ – Vị ngữ và 4 từ loại cơ bản: Danh từ – Động từ – Tính từ – Trạng từ). Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về Động từ nhé. 1.Continue reading "Grammar Unit 2: Các loại động từ cơ bản, Linking Verb và Câu miêu tả"

Grammar Unit 3: Action Verb - Nội động từ và Ngoại động từ

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về Câu miêu tả. Ta đã biết rằng, Câu miêu tả được sử dụng để nêu lên tính chất/tên gọi khác của chủ thể (nó giúp trả lời cho câu hỏi: Như thế nào?), và để hình thành câu miêu tả, ta sử dụng các độngContinue reading "Grammar Unit 3: Action Verb – Nội động từ và Ngoại động từ"

Grammar Unit 4: Hai dạng câu mở rộng của S-V-O & Tổng kết 6 loại câu cơ bản

Trong các bài viết trước, chúng ta đã biết được các loại động từ cơ bản và 3 kiểu câu phổ biến trong tiếng Anh: Kiểu 1: Chủ ngữ – Cách miêu tả – Nội dung miêu tả (Tính chất hoặc Tên gọi khác của Chủ ngữ) Kiểu 2: Chủ ngữ – Hành động (NộiContinue reading "Grammar Unit 4: Hai dạng câu mở rộng của S-V-O & Tổng kết 6 loại câu cơ bản"

Grammar Unit 5: Câu hỏi và Các từ hỏi

Trong Bài 1 (Chủ ngữ – Vị ngữ và 4 từ loại cơ bản), chúng ta đã làm quen với các từ loại chính trong tiếng Anh (Danh từ – Động từ – Tính từ – Trạng từ).  Một số bạn có thể thắc mắc: Vậy còn Từ hỏi (Question words) như What, Where, When,Continue reading "Grammar Unit 5: Câu hỏi và Các từ hỏi"

Grammar Unit 6: Giới thiệu Cụm từ và Cụm giới từ

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Grammar Unit 6: Giới thiệu Cụm từ và Cụm giới từ"

Grammar Unit 7: Collocation Part 1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm quen với một khái niệm quan trọng trong tiếng Anh – Collocation. Nắm vững vấn đề này, chúng ta sẽ tiến bộ đáng kể trong cả hai vấn đề: hiểu tiếng Anh (Nghe – Đọc) nhanh và sử dụng tiếng Anh (Nói – Viết) một cách tự nhiên.

Grammar Unit 8: Collocation Part 2

Tiếp nối bài viết trước về Collocation trong tiếng Anh, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm các dạng Collocation khó hơn các bạn nhé. Đặc điểm của các dạng hôm nay là: khi kết hợp các từ lại thì cả cụm từ sẽ mang một ý nghĩa mới, khác vớiContinue reading "Grammar Unit 8: Collocation Part 2"

Grammar Unit 9: Danh động từ

Ở bài Cụm giới từ, chúng ta đã làm quen với khái niệm cụm từ trong tiếng Anh. Trong bài viết này chúng ta tiếp tục tìm hiểu các cụm từ khác, với đặc điểm chung quan trọng sau: các cụm từ này được tạo ra bằng việc biến đổi hình dạng một động từ,Continue reading "Grammar Unit 9: Danh động từ"

Grammar Unit 10: Động từ nguyên thể tương đương Danh động từ

Ở Bài 9 (Danh động từ), chúng ta đã làm quen với một hiện tượng phổ biến trong tiếng Anh: các động từ nhiều khi vẫn được dùng như Danh từ trong câu, chỉ cần chúng ta thêm đuôi -ing cho nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm quen một hiện tượng tươngContinue reading "Grammar Unit 10: Động từ nguyên thể tương đương Danh động từ"

Grammar Unit 11: Chủ ngữ giả, Tân ngữ giả và Động từ nguyên thể

Ở Bài số 10 (Động từ nguyên thể tương đương Danh động từ), chúng ta đã làm quen với việc Động từ nguyên thể (to-V) đóng vai trò như một danh từ trong câu. Trong bài này chúng ta sẽ đến với một ứng dụng khá đặc biệt của Động từ nguyên thể trong các câuContinue reading "Grammar Unit 11: Chủ ngữ giả, Tân ngữ giả và Động từ nguyên thể"

Unit 15 - Mệnh đề tính ngữ (Mệnh đề quan hệ)

1. Cấu tạo và ví dụ Xét câu nói sau: The girl who you love is lying to you. (Cô gái mà bạn yêu đang lừa dối bạn). Ở đây đoạn thông tin “who you love” nêu thông tin bổ sung cho ”the girl” (cô gái nào? => Cô gái mà bạn yêu đó), nóContinue reading "Unit 15 – Mệnh đề tính ngữ (Mệnh đề quan hệ)"

Unit 16 - Rút gọn mệnh đề tính ngữ - thu gọn câu

1. Khi nào nên rút gọn Mệnh đề Tính ngữ? Xét câu nói sau: I’m looking for a woman who wears a red dress. Tôi đang tìm một cô gái, người mà mặc váy đỏ. Như chúng ta đã làm quen ở bài viết về Mệnh đề tính ngữ, ở đây mệnh đề “who wearsContinue reading "Unit 16 – Rút gọn mệnh đề tính ngữ – thu gọn câu"

Unit 17 - Mệnh đề danh ngữ

Mệnh đề danh từ là mệnh đề phụ thuộc và nó có chức năng như một danh từ trong câu. Nó cho phép bạn gói gọn ý nghĩa của cả câu vào một thành phần duy nhất. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về mệnh đề danh từ nhé.

Unit 18 - Câu phức - Câu ghép & Kết nối giữa các câu

Trong các bài viết về Mệnh đề trạng ngữ, Mệnh đề tính ngữ và Mệnh đề danh ngữ, chúng ta đã biết được một kiểu quan hệ giữa các đoạn chủ ngữ - vị ngữ với nhau, đó là quan hệ phụ thuộc: Mệnh đề sẽ đóng vai trò một phần nhỏ của câu chính (chủ ngữ, tân ngữ, tính từ, trạng từ…).

Unit 8 - Collocation P2: Phrasal Verb và Idiom

Ví dụ: Thành ngữ Nuôi ong tay áo (Chỉ việc đối xử tốt, chăm sóc cho người khác để rồi người đó phản bội mình). Vậy tóm lại, Collocation có các dạng cơ bản sau: 3. Bài tập ứng dụng  Bài 1: Dịch các câu sau ra tiếng Việt. Xác định các phrasal verb trongContinue reading "Unit 8 – Collocation P2: Phrasal Verb và Idiom"

Unit 12 - Động từ nguyên thể nêu thông tin phụ trong câu

Ở bài Unit 10 – Động từ nguyên thể tương đương Danh động từ, chúng ta đã làm quen với việc Động từ nguyên thể (to-V) đóng vai trò như một danh từ trong câu. Trong bài viết này chúng ta sẽ đến với một ứng dụng khác của Động từ nguyên thể: làm mộtContinue reading "Unit 12 – Động từ nguyên thể nêu thông tin phụ trong câu"

Unit 13 - Phân từ

Ở các bài 9, 10, 11, 12, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 2 loại cụm từ phổ biến là Danh động từ và Động từ nguyên thể, với đặc điểm chung là: cùng bắt nguồn từ Động từ, nhưng những cụm từ này lại đóng vai trò của Danh từ, Tính từ, TrạngContinue reading "Unit 13 – Phân từ"

Unit 14 - Mệnh đề trạng ngữ

Trong Bài 6, chúng ta đã làm quen với một hiện tượng quan trọng trong tiếng Anh: để thế hiện ý nghĩa của một từ loại (danh từ/động từ/tính từ/trạng từ), ngoài việc sử dụng các từ đơn, chúng ta có thể dùng một tập hợp các từ liền nhau gọi là “cụm từ”.  CácContinue reading "Unit 14 – Mệnh đề trạng ngữ"

Verb là gì? Phân loại, cách dùng động từ trong tiếng Anh

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn tổng hợp kiến thức về Verb là gì, phân loại, cách dùng động từ trong tiếng anh

Các trường hợp cần chú ý của Modal Verb

Trong bài viết này, hãy cùng với iZONE tìm hiểu về các trường hợp cần chú ý của Modal Verb nhé.

Sở hữu cách

Hãy cùng IZONE tìm hiểu kỹ về Sở hữu cách và xem liệu mình đã biết rõ về nó chưa nhé!

Cấu trúc More ... than, as ... as, enough ... to do sth, too ... to do sth, so ... that, such ... that

Các cấu trúc này đều là những cấu trúc khá quen thuộc. Tuy nhiên liệu các bạn đã biết về những liên hệ của các cấu trúc này? Hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Phân biệt Can - Be able to - Manage to

Trong bài này, hãy cùng với IZONE tìm hiểu thêm về cách phân biệt Can - Be able to - Manage to nhé.

Toàn bộ vai trò và cách sử dụng Need trong tiếng Anh

Trong bài viết này hãy cùng IZONE tìm hiểu thêm về cấu trúc và cách sử dụng Need trong tiếng Anh nhé!

Pronoun là gì? - A - Z kiến thức về đại từ trong tiếng Anh [Bài tập]

Trong bài viết này, IZONE sẽ giới thiệu với các bạn những điều cơ bản cần biết về pronoun là gì và tổng hợp đầy đủ về đại từ trong tiếng Anh nhé!

Adj là gì? Hướng dẫn sử dụng tính từ trong tiếng Anh + Bài tập

Khi học từ vựng tiếng anh ngoài động từ (v) và danh từ (n) thì adj cũng là một loại từ vô cùng quan trọng mà bạn cần biết. Vậy adj là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Preposition là gì? Tất tần tật kiến thức về giới từ trong tiếng Anh

Giới từ (Preposition) là gì? Đây là một trong những chủ điểm ngữ pháp Tiếng Anh cực kì quan trọng. Trong bài viết này, IZONE sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật những kiến thức về giới từ trong Tiếng Anh.

Thán từ trong tiếng Anh (Interjection) - Kiến thức mới 2023

Nếu còn đang phân vân với những câu hỏi như “thán từ trong Tiếng Anh là gì?”, “sử dụng thán từ trong văn nói hoặc văn viết ra sao?” thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Câu điều kiện loại 0 - Lý thuyết và Bài tập có đáp án

Câu điều kiện là một mảng kiến thức quan trọng trong tiếng Anh. Sau một bài viết tổng quan về câu điều kiện, hôm nay, IZONE sẽ giúp các bạn đi sâu tìm hiểu về câu điều kiện loại 0 nhé.

Câu điều kiện loại 1: Cấu trúc, Cách dùng & Bài tập có đáp án chi tiết

Trong các mẫu câu điều kiện, Câu điều kiện loại 1 (Conditional Type 1) có lẽ là mẫu câu điều kiện mà người học quen thuộc nhất. Nhưng liệu bạn có hiểu sâu về nó? Trong bài viết này, bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu sâu thêm về cấu trúc, cách dùng, cũng như đảo ngữ, biến thể và các lưu ý với câu điều kiện loại 1 nhé.

Tổng hợp kiến thức và bài tập A - Z: Câu điều kiện loại 2

Trong bài viết này, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về câu điều kiện loại 2, một trong những loại câu điều kiện cơ bản của tiếng Anh.

Kiến thức cần nhớ về câu điều kiện loại 3 + Bài tập thực hành

Nối tiếp chuỗi bài viết về câu điều kiện, hôm nay, IZONE sẽ giúp các bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về câu điều kiện loại 3.

Câu điều ước - Cấu trúc wish: Lý thuyết và Bài tập chi tiết

Liệu bạn đã biết cách sử dụng cấu trúc wish để diễn tả điều ước của mình hay đơn giản chỉ là sử dụng đúng cấu trúc trong bài thi IELTS? Bài viết này IZONE sẽ giúp bạn nắm được những điều cơ bản nhất về cấu trúc wish, chú ý bạn nhé!

So sánh hơn kém trong tiếng Anh: Lý thuyết và Bài tập

So sánh hơn, kém là những cấu trúc được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh và đề thi IELTS. Bạn đã nắm chắc được ngữ pháp này chưa?

Tổng hợp A - Z lý thuyết + Bài tập về so sánh nhất trong tiếng Anh

So sánh nhất (superlative) là một trong những cấu trúc so sánh thường gặp nhất trong Tiếng Anh. Hãy cùng IZONE tìm hiểu tất tần tật kiến thức về cấu trúc này trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu trúc so that such that: Lý thuyết + Bài tập A - Z

Cấu trúc so that such that trong tiếng Anh là một cấu trúc được sử dụng rất phổ biến trong các kỳ thi hay các bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng đã nắm chắc về kiến thức này. Vậy trong bài viết dưới đây, hãy cùng IZONE tìm hiểu chi tiết nhé!

Câu bị động (Passive voice) - Cách chuyển câu Đơn Giản, Dễ Hiểu

Câu bị động (passive voice) là một chủ điểm ngữ pháp Tiếng Anh quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu câu bị động là gì? Và cách chuyển từ câu chủ động sang câu bị động như thế nào nhé!

Mệnh đề quan hệ (Relative clause): Kiến thức + Bài Tập chi tiết

Mệnh đề quan hệ là một một mảng kiến thức quan trọng trong tiếng Anh. Nếu chưa biết mệnh đề quan hệ là gì, hay cách dùng như thế nào, thì hãy cùng tìm hiểu với IZONE nhé.

Kiến thức CẦN NHỚ và bài tập về câu giả định - Subjunctive

Câu giả định là một trong những kiến thức ngữ pháp được đánh giá là khá khó trong Tiếng Anh bởi nó sẽ chia ra thành các cấu trúc khác nhau cho từng trường hợp. Vậy, hãy cùng IZONE tìm hiểu các kiến thức cần nhớ về cấu trúc ngữ pháp này trong bài viết dưới đây nhé. 

Cách dùng đại từ sở hữu trong tiếng Anh + Bài tập có đáp án

Đại từ là một mảng kiến thức quan trọng trong tiếng Anh. Có rất nhiều loại đại từ khác nhau. Hôm nay, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đại từ sở hữu, một loại đại từ thường xuyên được sử dụng, nhưng hay khiến người học lúng túng.  

Đại từ bất định - Lý thuyết và bài tập có đáp án

Trong bài viết này, IZONE sẽ giới thiệu đến các bạn toàn bộ lý thuyết và bài tập có liên quan đến Đại từ bất định.

Lý thuyết câu trực tiếp, gián tiếp - Cách chuyển đổi - Bài tập

Câu trực tiếp, câu gián tiếp là một trong những kiến thức ngữ pháp phức tạp được sử dụng phổ biến trong Tiếng Anh. Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức về câu trực tiếp, câu gián tiếp trong Tiếng Anh như công thức chuyển đổi, các quy tắc cần nhớ và cả bài tập để bạn thực hành nữa nhé!

Câu so sánh trong tiếng Anh: 3 loại & Bài tập thực hành

Câu so sánh là một trong những cấu trúc được áp dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh. Đây cũng là cấu trúc giúp bạn ghi điểm trong bài thi IELTS Speaking cũng như IELTS Writing của mình. Vì vậy, IZONE sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức về các câu so sánh trong Tiếng Anh như định nghĩa, công thức và cả bài tập để bạn thực hành nữa nhé!

So sánh bằng trong tiếng Anh: Kiến thức và bài tập vận dụng

So sánh bằng là một trong những cấu trúc được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh. Đây cũng là cấu trúc giúp bạn ghi điểm trong bài thi IELTS Speaking cũng như IELTS Writing của mình. Vì vậy, IZONE sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức về so sánh bằng trong Tiếng Anh như định nghĩa, công thức và cả bài tập để bạn thực hành nữa nhé!

Câu hỏi đuôi (Tag question): Công dụng - Cấu trúc - Dạng đặc biệt

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu tất cả kiến thức liên quan liên quan đến câu hỏi đuôi (Tag question) nhé!

Hate to v hay ving? - Hiểu đúng, dùng đúng ngữ pháp

Hate to V hay Ving? Đây chắc hẳn là một thắc mắc mà ai học tiếng Anh cũng từng gặp phải, thậm chí gặp phải rất nhiều lần. Hôm nay, trong bài viết này, hãy cùng IZONE giải đáp câu hỏi này nhé. 

[Tổng hợp] Phrasal Verb thi THPT quốc gia 2023 QUAN TRỌNG

Ở bài viết hôm nay, IZONE cùng các bạn ôn lại kiến thức đã học: Phrasal verb là gì? Cấu tạo của phrasal verbs? Cách dùng phrasal verbs?...) và cung cấp cho mọi người một số phrasal verbs nên biết. 

Look Forward To - Ý nghĩa, cách dùng và cấu trúc CẦN NHỚ

Look forwad to là một cụm động từ phổ biến và rất cơ bản trong tiếng Anh mà chắc chắn bạn đã thấy và sử dụng nó nhiều lần. Vậy look forward to nghĩa là gì, cấu trúc look forward to như thế nào, hay look forward to + gì, hãy cùng tìm hiểu cùng IZONE!

Cấu trúc AS IF và AS THOUGH: Tổng hợp kiến thức & bài tập

Cấu trúc As if, As though là một trong những cấu trúc được áp dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh nói. IZONE sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức về cấu trúc As if, As though trong Tiếng Anh như định nghĩa, cấu trúc và cả bài tập để bạn thực hành nữa nhé!

Hướng dẫn sử dụng ĐÚNG cấu trúc Even If

Cấu trúc Even if là một trong những cấu trúc được áp dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh nói. IZONE sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức về cấu trúc Even if trong Tiếng Anh như định nghĩa, cấu trúc và cả bài tập để bạn thực hành nữa nhé!

Cách dùng ĐÚNG cấu trúc HOW MANY, HOW MUCH + Bài Tập

Cấu trúc how many, how much là 2 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và thường gặp trong Tiếng Anh. Bạn cần nắm chắc được cách dùng để ứng dụng trong giao tiếp và trong bài tập của mình. Hãy cùng IZONE tìm hiểu tất tần tật kiến thức về cấu trúc này trong bài viết dưới đây nha!