Vocabulary: Từ vựng về ngày lễ Halloween

Ngày lễ Halloween luôn tràn ngập những trò đùa tinh quái và những câu chuyện truyền miệng kì bí. Hãy cùng nhau làm giàu thêm vốn từ vựng liên quan đến ngày lễ này để những câu chuyện bạn kể thêm phần hấp dẫn nhé.

Tại sao có ngày Halloween

1. Boogeyman: Ông Ba Bị

BOGYPHOBIA" | Artist: Shawn Coss #PsychologyDrawing | Scary art, Phobias,  Creepy drawings

E.g. If you don’t behave nicely to others, you will get caught by the boogeyman. He is the one who kidnaps children and takes them away from their parents.

2. Spine-chilling: Lạnh sống lưng

Spine Chilling | Surface pattern design, Tree pose, Chalk

Chúng ta thường có cụm từ “nổi da gà” là Goosebump đúng không các bạn? Vậy để phân biệt thì các bạn nhớ là cả 2 từ vừa rồi đều có thể dùng để chỉ các phản ứng trên cơ thể lúc sợ hãi nhưng goosebump để nói về phản ứng trên da của bạn, còn spine-chilling để thể hiện cảm nhận ở bên trong nhé (Nghe lạnh sống lưng đã thấy rùng rợn hơn rồi đúng không)

E.g. He told the kids a spine-chilling ghost story. All details seem so real.

3. Dig your own grave: Đào hố chôn mình

Top 10 Halloween idioms and expressions | Garnet Education

E.g. By reoffending a serious crime, you are digging your own grave.

4. Scare the sh*t/life out of someone: làm ai đó sợ hết hồn

Nếu mọi người hay xem phim Mỹ thì có thể thấy cụm Scare the sh*t out of me khá là phổ biến, nhưng chúng ta sẽ chỉ có thể dùng khi nói chuyện với bạn bè thôi, còn trong IELTS mình có thể dùng một phiên bản neutral (trung tính) hơn, đó là scare the life out of me nhé

E.g. The jumpscare on Annabelle just scared the sh*t out of me.

5. Spooky: Ma quái

Spooky Things | Anndy Negative

Một vocab rất hợp vibe Halloween đây các bạn. Chúng mình có rất nhiều từ tiếng Anh mang nghĩa là sợ, nhưng từ spooky sẽ mang hơi hướng sợ theo kiểu liên quan đến ma ám, hoặc sợ với những con quái vật gì kỳ lạ một chút.

E.g. You might think that he has power to raise people genuinely from death, without any story of spooky delayed spirit departures.(Các chuyến du hành linh hồn ma quái)

nongkieutrinhizone

Báo cáo lỗi
Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG