Phân biệt các lỗi sai ngữ pháp thường gặp | IZONE

Series Phân biệt các lỗi sai ngữ pháp thường gặp

Phân biệt Hiện tại đơn và Hiện tại tiếp diễn

Hai thì Hiện tại đơn và Hiện tại tiếp diễn thường ít gây khó khăn khi phải phân biệt, vì chúng có cách dùng khá khác và tách biệt nhau. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp cùng nói về một hành động mà sử dụng loại thì nào trong 2 thì kể trên thìContinue reading "Phân biệt Hiện tại đơn và Hiện tại tiếp diễn"

Cấu trúc since, for - Phân biệt để tránh nhầm lẫn, sử dụng sai

Since, for là hai trong số các giới từ phổ biến nhất tuy nhiên thường bị nhầm lẫn về cách sử dụng. Qua bài viết này, IZONE sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức liên quan tới định nghĩa, cách dùng và sự khác nhau của cấu trúc since, for, cũng như bài tập thực hành giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn nhé!!!

Cách dùng some và any - Phân biệt để sử dụng đúng

Some và Any là những đại từ bất định (Indefinite pronouns) được dùng khi chúng ta không biết, chưa chắc chắn hoặc không muốn nêu chính xác số lượng của một vật. Tuy nhiên, hai từ nay đôi khi khiến người dùng lúng túng, không biết khi nào nên sử dụng Some, khi nào nên sử dụng Any.

Cấu trúc A lot of - Phân biệt với Lots of, A lot, Plenty of và many

Xét về mặt ngữ pháp thì các lượng từ như a lot of, lots of, a lot, plenty of và many là những lượng từ thông dụng, và chúng thường được dùng để chỉ “một lượng lớn”  sự vật, sự việc nào đó. Giữa các lượng từ này có một vài điểm khác biệt nhỏ cần hết sức lưu ý quá trình sử dụng. 

Whom dùng khi nào? - Cách phân biệt, dùng who, whom chính xác

Xuất hiện nhiều trong các bài thi nhưng bạn đã biết chính xác whom dùng khi nào? Nếu bạn vẫn còn lúng túng thì hãy cùng IZONE tìm hiểu ngay nhé!

Cấu trúc used to, be used to, get used to - Phân biệt & bài tập

Hãy để IZONE giải thích cho bạn cách ứng dụng cấu trúc Used to, Be used to và Get used to một cách chính xác và chi tiết nhé.

Hướng dẫn cách phân biệt giữa Stative Verbs và Action Verbs

Tại sao khi đang uống một cốc cà phê ngon lành, ta sẽ khen rằng “This coffee tastes good” thay vì “This coffee is tasting good”? Đó là sự khác biệt giữa Tiếng Anh và Tiếng Việt khi sử dụng stative verbs (động từ chỉ trạng thái) và action verbs (động từ chỉ hành động). HãyContinue reading "Hướng dẫn cách phân biệt giữa Stative Verbs và Action Verbs"

4 ĐIỀU CẦN NẮM CHẮC ĐỂ KHÔNG NHẦM LẪN GIỮA "WOULD" VÀ "USED TO"

Thông thường, “would” hay được biết đến là dạng quá khứ của “will”, chẳng hạn như: “He told me that he would come to the party but he didn’t.” Tuy nhiên, “would” còn có cách sử dụng khác là dùng để chỉ các hành động thường xảy ra, lặp lại trong quá khứ: “When IContinue reading "4 ĐIỀU CẦN NẮM CHẮC ĐỂ KHÔNG NHẦM LẪN GIỮA “WOULD” VÀ “USED TO”"

Hòa hợp chủ vị - Các lỗi thường gặp

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Hòa hợp chủ vị – Các lỗi thường gặp"

There is / There are và những lỗi sai phổ biến

1. “There is / There are” và “Have” Trước hết, ta cùng thử dịch một vài câu để xem sự khác nhau giữa hai cụm từ này nhé: Có 5 quả táo trên cái bàn ăn. → There are 5 apples on the table.Có 1000 người ở buổi party. → There are 1000 people atContinue reading "There is / There are và những lỗi sai phổ biến"

Grammar Unit 47: Động từ to be - Các cách sử dụng và những lỗi thường gặp

Trong bài viết này, hãy cùng Izone đi sâu tìm hiểu về động từ to be – một động từ mà có thể đóng rất nhiều vai trò trong tiếng Anh nhé. A. Định nghĩa: Có thể nói, động từ to be là một trong số những từ được sử dụng phổ biến với tầnContinue reading "Grammar Unit 47: Động từ to be – Các cách sử dụng và những lỗi thường gặp"

Danh động từ (V-ing) - Động từ nguyên thể (to-V) và những lỗi sai phổ biến

1. Lỗi sai về biến đổi dạng từ Trong bài viết về Danh động từ, ta đã tìm hiểu về khái niệm của danh động từ cũng như chức năng của nó trong câu. Hay hiểu một cách nôm na, danh động từ là động từ nhưng được biến đổi và sử dụng như mộtContinue reading "Danh động từ (V-ing) – Động từ nguyên thể (to-V) và những lỗi sai phổ biến"

Phân biệt Have to và Must

Chắc hẳn trong quá trình học tiếng anh, chúng ta đã từng không ít lần bối rối khi bắt gặp hai từ có chung một nghĩa Tiếng Việt là “must” và “have to”. Vậy thông qua bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn giải đáp sự khác nhau giữa 2 từ này là gìContinue reading "Phân biệt Have to và Must"

4 ĐIỀU CẦN NẮM CHẮC ĐỂ KHÔNG NHẦM LẪN GIỮA "WOULD" VÀ USED TO"

Chắc hẳn các bạn cũng đã rất quen thuộc với cấu trúc “used to” dùng để chỉ các hành động hoặc trạng thái thường xảy ra, lặp lại trong quá khứ, ví dụ: “When I was a student, we used to watch movies after class on a Friday.” Tuy nhiên, bạn có biết rằng: cấuContinue reading "4 ĐIỀU CẦN NẮM CHẮC ĐỂ KHÔNG NHẦM LẪN GIỮA “WOULD” VÀ USED TO”"

Chỉ định từ và những lỗi sai thường gặp

1. Lỗi sai về thiếu chỉ định từ Xét câu Tiếng Việt sau: Tôi yêu ông bà rất nhiều. (1) Nếu dịch từng từ một sang tiếng Anh, ta sẽ được câu: I love grandparents very much. (2) Tuy nhiên, câu trên đã mắc lỗi sai về thiếu chỉ định từ. Đây cũng là mộtContinue reading "Chỉ định từ và những lỗi sai thường gặp"

Các lỗi sai về thừa - lặp từ

1. Lỗi sai về thừa giới từ sau động từ Bài viết lần này sẽ chỉ ra những lỗi sai tiêu biểu ở các bạn học sinh về thừa giới từ ở động từ và cách khắc phục chúng. DISCUSS Trong tiếng Việt thường sẽ nói “bàn luận về một vấn đề nào đó”, đồngContinue reading "Các lỗi sai về thừa – lặp từ"

Phân biệt be used to và get used to ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU

Hai cụm từ be used to và get used to luôn làm mọi người “rối não” khi cố phân biệt chúng bởi cả hai đều có nghĩa và cấu trúc sử dụng khá gần nhau vậy làm thế nào để phân biệt be used to và get used to. Bài viết này hãy cùng IZONE phân biệt be used to và get used to nhé.

Phân biệt danh từ đếm được và không đếm được [Chi tiết]

Danh từ không đếm được là một loại từ rất dễ gây nhầm lẫn cho các bạn khi chia động từ trong Tiếng Anh. Để tránh sai ngữ pháp, bài viết này IZONE sẽ giúp bạn phân biệt danh từ đếm được và danh từ không đếm được một cách chi tiết nha!

Plan to v hay ving - Định nghĩa, cấu trúc và cách dùng chi tiết

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về các nét nghĩa của từ “plan”, cũng như cấu trúc và cách sử dụng của từ này. Sau khi đọc xong bài viết, các bạn còn có thể trả lời được cho câu hỏi: “plan to V  hay Ving?”. Vậy còn chần chờ gì nữa? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt which và where - Giải đáp chi tiết

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn phân biệt “which” và “where” - hai từ dễ gây nhầm lẫn trong một số trong một số trường hợp.

Mạo từ - Các lỗi thường gặp

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về mạo từ trong tiếng Anh là gì, và cách sử dụng chi tiết các mạo từ đó. Ở bài viết này, hãy cùng Izone khám phá những lỗi người học hay mắc phải nhất liên quan đến việc sử dụng mạo từ, và tìm raContinue reading "Mạo từ – Các lỗi thường gặp"

Các lỗi sai về mệnh đề

1. Mệnh đề trạng ngữ a. When/As soon as/Once Trong Unit 14 – Mệnh đề trạng ngữ, các bạn đã làm quen với những kiểu mệnh đề trạng ngữ phổ biến. Bài viết lần này sẽ chỉ ra những lỗi sai mà các bạn thường mắc phải. Ta có ví dụ sau trong Tiếng Việt:Continue reading "Các lỗi sai về mệnh đề"

Các lỗi sai về chủ ngữ và tân ngữ giả

Ở Unit 11, chúng ta đã tìm hiểu về chủ ngữ giả trong tiếng Anh là gì, và cách sử dụng chi tiết nó. Ở bài viết này, hãy cùng Izone khám phá những lỗi người học hay mắc phải nhất liên quan đến việc sử dụng chủ ngữ giả và tìm ra cách tránhContinue reading "Các lỗi sai về chủ ngữ và tân ngữ giả"

Phân biệt mệnh đề quan hệ xác định và không xác định

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn làm rõ, và phân biệt hai loại mệnh đề quan hệ xác định và mệnh đề quan hệ không xác định

2 Sự khác biệt giữa thì tương lai đơn và tương lai tiếp diễn

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn làm rõ 2 sự khác biệt cơ bản giữa thì tương lai đơn và tương lai tiếp diễn.

Phân biệt By the time và Until

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa By the time và Until.

Phân biệt tính từ đuôi -ing và đuôi -ed

Phân biệt tính từ đuôi -ing và đuôi -ed là một trong những khó khăn của các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Hãy cùng IZONE tìm hiểu làm sao để có thể lựa chọn tính từ đúng với ngữ pháp nhé!

[2023] Phân biệt cách dùng Every và Each đơn giản, dễ hiểu

Every và Each đều là lượng từ, và đứng trước danh từ số ít để bổ sung ý nghĩa cho nó. Vậy every và each khác gì nhau nhỉ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu với nhau qua bài viết này nhé!

Phân biệt Because và Because of

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn phân biệt Because và Because of

Phân biệt Hard và Hardly

Trong bài viết này IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một cặp trạng từ, tính từ tưởng là tương ứng, mà hóa ra không. Cụ thể, chúng ta sẽ tìm cách phân biệt hai từ hard và hardly. Các bạn hãy chú ý đọc hết bài để tìm ra điểm khác biệt giữa chúng nhé.

Phân biệt hai cấu trúc so và so that

Mệnh đề bắt đầu bằng “so” dùng để nêu hệ quả, mệnh đề bắt đầu bằng “so that” thường được dùng để nêu mục đích

Phân biệt "To" trong "To V" và trong cụm giới từ "To + Noun"

"To" là một trong những từ tiếng Anh hay được sử dụng nhất. Tuy nhiên, liệu có phải trong trường hợp nào, các từ "to" cũng hoàn toàn giống nhau?

Cấu trúc let - Công thức, cách dùng, phân biệt với lets & let's

Khi bạn muốn rủ rê bạn của mình “Đi sở thú thôi” thì bạn sẽ dùng “Let’s go to the zoo” hay “Let go to the zoo”? Nếu như bạn vẫn phân vân thì hãy đọc ngay bài dưới đây nhé. Trong bài này, IZONE sẽ giúp bạn nắm được cấu trúc let cũng như cách phân biệt giữa let, lets và let’s.

Cấu trúc instead of - Cách dùng và phân biệt với rather than

Trong tiếng Anh, để làm phong phú và giúp cuộc giao tiếp được hiệu quả hơn, người ta thường sử dụng cấu trúc instead of. Việc nắm vững cách dùng của cấu trúc trên sẽ giúp cho quá trình học và giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy trong bài viết này IZONE sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về nội dung ngữ pháp quan trọng này nhé!

Tổng hợp 6 cấu trúc HARDLY phổ biến - Lý thuyết & Bài tập

Trong bài viết này, IZONE sẽ giới thiệu đến các bạn một số các cấu trúc hardly thường gặp. 

Cấu trúc UNTIL - Công thức, cách dùng, phân biệt với TILL & Bài tập

Until là một liên từ chỉ thời gian quen thuộc trong tiếng Anh, được sử dụng nhiều trong cả tình huống giao tiếp và các kỳ thi tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng hiểu rõ cách ứng dụng của until. Do đó, hãy cùng IZONE tìm hiểu cách sử dụng thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu trúc due to: Tổng hợp kiến thức cần nhớ từ A - Z

Trong tiếng Anh, Due to nghĩa là do, bởi vì. Nó thường dùng để nêu nguyên nhân, lý do cho các hành động, sự việc nhất định.

Cấu trúc both and - Hướng dẫn cách dùng và bài tập thực hành

Có lẽ nhiều bạn đã biết tới cấu trúc both and được dùng với mục đích là muốn cả cái này, cả cái kia hay dễ hiểu hơn là muốn cả 2. Vậy ứng dụng both…and vào trong các bài tập ngữ pháp tiếng Anh hay sử dụng vào giao tiếp hàng ngày thì như thế nào đây. Cùng IZONE tìm hiểu cấu trúc both and và cách sử dụng chúng qua bài viết này nhé!

Cấu trúc more and more - Công thức, cách dùng và bài tập

Trong tiếng Anh, để nhấn mạnh mức độ tăng tiến, so sánh khép, người ta thường sử dụng cấu trúc more and more. Đây là nội dung quan trọng và được sử dụng khá nhiều trong giao tiếp cũng như các bài thi tiếng Anh. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách dùng của cấu trúc này thì ngay bây giờ hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Cách dùng cấu trúc the more the more & Bài luyện tập

Cấu trúc “the more the more” mang nghĩa “càng … càng” (càng có nhiều cái này thì càng có nhiều cái gì đó khác), là một dạng so sánh kép (Double Comparative). Vậy làm thế nào để sử dụng cấu trúc “the more the more”? Hãy cùng IZONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách dùng các cấu trúc avoid thường gặp - Sau avoid là gì?

Avoid là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết cách dùng cấu trúc Avoid qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu trúc accustomed thường dùng - Accustomed đi với giới từ gì?

Đã bao giờ bạn thắc mắc accustomed có nghĩa là gì và nó thường đi với giới từ gì chưa? Bài viết này sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn!

Very là loại từ gì? - Hướng dẫn cách dùng very trong tiếng Anh

“Very” là một từ rất hay bắt gặp trong tiếng Anh nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng từ này một cách chính xác. Trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ cung cấp cho các bạn giải thích chi tiết về cách dùng của “very” cũng như những lỗi sai dễ mắc phải khi dùng từ này.

Another là gì? Phân Biệt Other(s), Another, và The Other(s): Đơn Giản, Dễ Hiểu, Dễ Nhớ

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp bạn khám phá và phân biệt rõ ràng nghĩa và cách sử dụng của Other(s), Another, The Other(s), từ đó nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình.

Động Từ Chỉ Trạng Thái (Stative Verbs) là gì? Cách Dùng & Bài tập

Hãy cùng IZONE tìm hiểu kĩ hơn về bản chất của động từ chỉ trạng thái trong bài viết này nhé!

Trạng từ nghi vấn (Interrogative Adverbs) là gì? Cách dùng & Bài tập

Trạng từ nghi vấn (Interrogative adverbs) là những từ dùng để bắt đầu một câu hỏi. Hãy đón đọc bài viết dưới đây của IZONE để nắm được câu trả lời và từ đó có thể sử dụng trạng từ nghi vấn một cách nhuần nhuyễn nhé.

Câu mệnh lệnh (imperative sentence): Tổng hợp đầy đủ cấu trúc, cách sử dụng

Câu mệnh lệnh, hay còn gọi là Imperative sentence, đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền đạt ý kiến, yêu cầu và hướng dẫn. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu sâu hơn về câu mệnh lệnh, cách chúng hoạt động và tại sao chúng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhé!

Tổng hợp kiến thức về cấu trúc Make. Phân biệt make và do chi tiết nhất

Make là động từ thường trong Tiếng Anh, được dùng với ý nghĩa diễn tả việc tạo ra, làm ra cái gì đó. Ngoài ra, make trong Tiếng Anh cũng mang một số ý nghĩa khác tùy thuộc vào cách sử dụng.