Tổng hợp từ vựng theo chủ đề | IZONE

Series Tổng hợp từ vựng theo chủ đề

Tổng hợp 60+ tục ngữ tiếng Anh thông dụng trong cuộc sống

Giống như tiếng Việt, tục ngữ trong tiếng Anh cũng vô cùng phong phú và mang sắc thái ý nghĩa sâu sắc. Vậy thì các tục ngữ trong tiếng Anh sẽ tương đương với tục ngữ nào trong tiếng Việt đây? Hãy cùng IZONE tìm hiểu 60+ tục ngữ tiếng Anh thông dụng nói về cuộc sống, tình yêu trong bài viết này nha!

Vocabulary: Các cụm từ hay về chủ đề Business

Trong các cuộc hội thoại chốn công sở, hay khi chúng ta ở trong buổi phỏng vấn công việc, những cụm từ mang chủ đề Business – Kinh doanh đều xuất hiện thường xuyên và rất hữu dụng. 1. Back to the drawing board Đây là một cách diễn tả cho những việc phải bắtContinue reading "Vocabulary: Các cụm từ hay về chủ đề Business"

300 từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ T thông dụng hằng ngày

Hãy cùng IZONE khám phá 300 từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ T thông dụng hàng ngày nhé.

Vocabulary: Các cụm từ hay ho với màu sắc

Mỗi màu sắc mang một sắc thái và cảm giác riêng biệt, và sự đa dạng này khiến cho việc sử dụng và lồng ghép màu sắc cho ngôn ngữ là không thể tránh khỏi. Hôm nay chúng ta cùng xem qua 5 cụm từ cực kỳ “sắc màu” ở dưới đây nhé. 1. Post-holidayContinue reading "Vocabulary: Các cụm từ hay ho với màu sắc"

Vocabulary: Speak-Talk and Hear-Listen

Các bạn đã biết được sự khác biệt giữa SPEAK và TALK cũng như HEAR với LISTEN? Hãy cùng IZONE tìm hiểu sự khác biệt thú vị giữa những từ này qua trích đoạn của bài hát “The sound of Silence” nhé. Chắc chắn các bạn đã biết đến chiếc meme này rồi Đây làContinue reading "Vocabulary: Speak-Talk and Hear-Listen"

Vocabulary: Từ vựng về ngày lễ Halloween

Không chỉ là lễ hội hóa trang nổi tiếng trên thế giới, Halloween còn là một topic mà bạn có thể bắt gặp trong bài thi IELTS Speaking. Chính vì thế, trang bị cho mình vốn từ vựng về Halloween sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong xử lý dạng câu hỏi về chủ đề này. Hãy khám phá ngay cùng IZONE qua bài viết này nhé!

[Hướng dẫn A - Z] Cách đọc, cách viết ngày tháng năm trong tiếng Anh

Cách đọc, cách viết ngày tháng năm trong tiếng Anh là một trong những chủ đề rất quen thuộc và thường gặp trong đời sống thường ngày. Vậy nên việc thành thạo cách đọc, viết ngày tháng năm là rất quan trọng. Ngay bây giờ bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu về nội dung này nhé!

10 cụm từ đi với out of "thường gặp" mà bạn phải biết khi học tiếng Anh

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, chúng ta thường dụng nhiều cụm từ khác nhau để việc giao tiếp thuận tiện và dễ dàng hơn. Và các cụm từ đi với out of cũng rất phổ biến. Vậy ngay bây giờ hãy cùng IZONE tìm hiểu cụm từ đi với out of “thường gặp” mà bạn phải biết khi học tiếng Anh nhé!

80 cặp từ đồng trái nghĩa tiếng Anh phổ biến trong đề thi THPT

Trong bài 100 từ đồng nghĩa cải thiện điểm IELTS, IZONE đã đề cập đến các lợi ích cũng như lưu ý của việc học từ đồng nghĩa. Trong bài viết này, IZONE sẽ liệt kê các cặp từ đồng nghĩa trái nghĩa phổ biến trong các đề tiếng Anh THPT quốc gia. Qua đó, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho dạng bài này.

Tổng hợp 59 từ vựng chỉ đường và cách chỉ đường trong tiếng Anh

Đã bao giờ bạn gặp người ngoại quốc hỏi đường dù biết đường nhưng bạn lại lúng túng không biết cách trả lời? Trang bị cho mình một vốn từ vựng chỉ đường cũng như cách chỉ đường trong tiếng Anh sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Vậy ngay bây giờ bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu về chủ đề này để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh nhé!

A - Z cách đọc số trong tiếng Anh "chuẩn không cần chỉnh"

Cách đọc số trong tiếng Anh là một trong những kiến thức cơ bản mà bất kỳ ai cũng cần trang bị cho bản thân trong quá trình học tiếng Anh. Mảng kiến thức này sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều trong quá trình nghe, và giao tiếp của bản thân.

4 mùa tiếng Anh và tổng hợp chi tiết 100 từ vựng, idioms miêu tả các mùa

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn đa dạng hóa vốn từ vựng miêu tsả các mùa. Để miêu tả 4 mùa tiếng Anh, liệu mình còn có từ gì ngoài warm, hot, cool và cold nhỉ?

Tổng hợp "tất tần tật" từ vựng, idiom về màu sắc tiếng Anh

Hãy để IZONE giải đáp cho bạn “tất tần tật” những từ vựng và thành ngữ (idiom) về màu sắc tiếng Anh nhé.

[Hướng dẫn A-Z] Cách nói giờ trong tiếng Anh đơn giản, dễ học, dễ nhớ

Cách nói giờ trong tiếng Anh là một trong những nội dung rất phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp. Để có thể sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả thì ngay sau đây bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu về kiến thức quan trọng này nhé!

20 cách cảm ơn tiếng Anh không sử dụng thanks, thank you

Bạn muốn nói cảm ơn trong tiếng Anh nhưng không muốn nói thanks hay thank you? Vậy thì hãy để IZONE bật mí cho bạn 20 cách cảm ơn tiếng Anh đa dạng và phù hợp nhất với từng hoàn cảnh cụ thể nhé!

Cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh - 4 đoạn văn mẫu hay

Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị về cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh nha!

20+ cấu trúc câu hỏi, câu nói về sở thích bằng tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh là một trong những vấn đề thường gặp trong các cuộc hội thoại, giao tiếp hàng ngày và trong các bài thi Speaking. Qua bài viết này, IZONE sẽ cùng bạn khám phá thêm nhiều mẫu câu hỏi về sở thích và cách trả lời sao cho đa dạng, dễ dàng gây ấn tượng với giám khảo Speaking nói riêng hoặc người nghe nói chung. 

Hướng dẫn chi tiết cách đọc phần trăm trong tiếng Anh

Đã bao giờ bạn gặp ký hiệu “%” mà không biết nên đọc như nào cho đúng trong tiếng Anh chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểum cách đọc phần trăm trong tiếng Anh tại bài viết này của IZONE nhé.

"Tất tần tật" từ vựng các bộ phận cơ thể tiếng Anh từ ngoài vào trong

Đã bao giờ, khi sử dụng tiếng Anh để miêu tả một bộ phận trên cơ thể, mà bạn không biết gọi nó trong tiếng Anh như nào chưa? Nếu đã từng gặp qua trường hợp như vậy, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Nó sẽ giúp bạn nắm vững từ vựng các bộ phận cơ thể tiếng Anh.

Tổng hợp 20 cách trả lời How are you hay hơn I'm fine, thank you

“How are you?” là câu hỏi được dùng phổ biến trong tình huống giao tiếp trong tiếng Anh. Bên cạnh câu trả lời “I’m fine, thank you”, có còn những cách trả lời nào khác không? Hãy để IZONE giúp bạn tìm kiếm những cách trả lời How are you? thú vị hơn nhé.

Phương tiện giao thông tiếng Anh: 30+ từ vựng thường dùng

Phương tiện giao thông là một trong những chủ đề thông dụng, thường bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Để có thể giao tiếp mượt mà, cũng như trả lời trôi chảy các câu hỏi liên quan tới phương tiện giao thông thì hãy cùng IZONE “bỏ túi” ngay 30+ từ vựng phương tiện giao thông tiếng Anh thường dùng của nhé.

"Tất tần tật" tên các nước bằng tiếng Anh - Tổng hợp theo từng châu lục

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về tên các nước bằng tiếng Anh theo từng Châu lục nhé.

150+ từ vựng tiếng Anh chủ đề du lịch từ cơ bản đến nâng cao

Học từ vựng theo chủ đề là phương pháp ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và hiệu quả. Chủ đề du lịch là một trong những chủ đề phổ biến trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong bài thi Speaking IELTS. Cùng IZONE khám phá 150+ từ vựng tiếng Anh chủ đề du lịch để có thể tự tin “bắn” tiếng Anh khi du lịch nước ngoài bạn nha!

100+ từ vựng tiếng Anh chủ đề trường học thường dùng, cần nhớ

Từ vựng tiếng Anh chủ đề trường học là một nội dung mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi học tiếng Anh. Trong bài viết này, IZONE sẽ chia sẻ đến bạn 100+ từ vựng tiếng Anh chủ đề trường học thường dùng, cần nhớ.

[A- Z] Danh sách 100+ từ vựng tiếng Anh chủ đề môi trường

Môi trường là một nội dung rất hay xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh. Sở hữu vốn từ vựng tiếng Anh chủ đề môi trường đa dạng sẽ giúp bạn tự tin và giao tiếp hiệu quả hơn. Trong bài viết dưới đây, IZONE đã tổng hợp các từ vựng tiếng Anh chủ đề môi trường thông dụng để bạn có thể áp dụng khi giao tiếp.

[Cập nhật mới nhất] 70 từ vựng tiếng Anh về quần áo và thời trang

Thời trang là một lĩnh vực thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều người. Hẳn các bạn đã không ít lần thắc mắc “quần bò”, “áo khoác” hay “khuyên tai” trong tiếng Anh là gì đúng không? Hãy cùng IZONE tìm hiểu từ vựng tiếng Anh về quần áo và thời trang qua bài viết dưới đây nhé.

[Cập nhật đầy đủ nhất] 130+ từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp

Trong bài viết này, IZONE sẽ cung cấp cho bạn 100+ những từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp. Các từ vựng này đã được phân loại có hệ thống theo từng lĩnh vực để các bạn dễ học, dễ ghi chép. Đồng thời, cuối bài viết, IZONE cũng tổng hợp những mẫu câu giao tiếp cơ bản để giới thiệu về nghề nghiệp bằng tiếng Anh. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử đọc ngay?

Tổng hợp từ A - Z 70+ từ vựng tiếng Anh về trái cây, rau củ

Có bao giờ bạn tự hỏi: Măng cụt tiếng Anh là gì, Quả ổi tiếng Anh là gì, Rau muống tiếng Anh là gì, Su hào tiếng Anh là gì? hay chưa? Nếu các bạn cảm thấy vốn từ vựng về trái cây, rau củ của mình vẫn chưa thật phong phú, đa dạng, bài viết này chính là thứ bạn cần tìm. Hãy cùng IZONE tìm hiểu từ A - Z các từ vựng tiếng Anh về trái cây, rau củ nhé. 

Từ vựng về ngày Quốc Khánh 2/9 và ứng dụng trong IELTS Speaking Part 2

Hòa chung không khí chào mừng ngày lễ trọng đại của toàn dân, IZONE mang đến cho bạn bài viết tổng hợp các từ vựng về Quốc khánh 2/9 qua bài viết dưới đây. Cùng khám phá bạn nhé!

Bỏ túi ngay 70+ từ vựng Tiếng Anh chủ đề Tết Trung thu

Bạn có tò mò Tết Trung thu Tiếng Anh là gì? Bạn đang muốn viết một bài về Tết Trung thu bằng Tiếng Anh nhưng chưa có đủ vốn từ vựng? Hãy cùng bỏ túi ngay 60+ từ vựng về Tết Trung thu trong bài viết dưới đây của IZONE nhé!

Tổng hợp từ vựng tiếng anh chuyên ngành ô tô đầy đủ nhất

Ngày nay, ngành công nghiệp ô tô đã có những bước phát triển ấn tượng. Đối với bất kỳ ai có niềm đam mê với ô tô, sẽ có rất nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, các bạn cùng IZONE học 150+ từ vựng tiếng Anh ô tô đầy đủ nhất và hiểu rõ hơn về ngành này nhé!

Tổng hợp 12 cung hoàng đạo tiếng Anh: Tên gọi, phát âm và ý nghĩa

Nếu yêu thích chiêm tinh học chắc hẳn bạn không còn xa lạ với các cung hoàng đạo. Nhưng liệu bạn đã biết tên gọi tiếng Anh của các cung hoàng đạo là gì chưa? Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng IZONE khám phá các cung hoàng đạo tiếng Anh và từ vựng khác liên quan nhé!

Trọn bộ từ vựng IELTS Writing Task 2 mới nhất theo chủ đề

Cũng như Task 1, Lexical Resource (Từ vựng) là một trong bốn tiêu chí chấm điểm trong bài thi IELTS Writing Task 2 mà thí sinh cần nắm được để xây dựng chiến lược ôn thi một bài cách hiệu quả. Để hoàn thành bài thi một cách hiệu quả và tự tin nhất, thí sinh cần phải trang bị cho mình vốn từ vựng về các chủ đề khác nhau trong xã hội. Bạn hãy tham khảo danh sách từ vựng Writing Task 2 theo các chủ đề phổ biến trong kì thi IELTS mà IZONE đã tổng hợp trong bài viết này nhé.

50+ mẫu câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất

IZONE đã soạn ra 50+ mẫu câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất mà bạn có thể dành tặng cho bất kỳ người phụ nữ nào. Còn chần chừ gì nữa mà không “bỏ túi” ngay những mẫu câu này nhỉ?

Tìm hiểu bộ từ vựng IELTS Writing Task 1 quan trọng cần nắm vững

Để đạt điểm cao trong bài IELTS Writing Task 1, để đạt điểm số như mong muốn, việc tích lũy cho bản thân vốn từ vựng phong phú là điều vô cùng cần thiết. Cùng IZONE tìm hiểu bộ từ vựng IELTS Writing Task 1 quan trọng cần nắm vững để đạt điểm cao nhé!

[MỚI CẬP NHẬT] Bỏ túi ngay bộ tính từ Tiếng Anh chỉ cảm xúc

Tính từ chỉ cảm xúc sẽ giúp bạn biểu đạt cảm xúc, cảm nhận của bản thân: vui, buồn, hạnh phúc, tức giận.... Cùng IZONE bỏ túi ngay những từ vựng Tiếng Anh về cảm xúc để việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn nhé!