Ứng dụng Collocation vào Speaking | IZONE

Series Ứng dụng Collocation vào Speaking

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 1: Weather

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Thời tiết là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về thời tiết trong Tiếng Anh? “Mưa như trút nước” ngoàiContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 1: Weather"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 2: Travel

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Du lịch là một trong những chủ đề quen thuộc khi mỗi mùa hè hay những ngày nghỉ cập đến. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những từ vựng về du lịch trong Tiếng Anh? “Travel agent” là gì? “Lên máy bay” thì phải nóiContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 2: Travel"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 3: Countryside.

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Vùng quê là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta, nhất là với những bạn đang sống tại quê nhà, cũng như các bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống giản dị ở vùngContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 3: Countryside."

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 4: Towns and Cities

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Thị trấn và Thành phố là những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chúng trong Tiếng Anh? Bạn sẽ miêu tả thànhContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 4: Towns and Cities"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 5: People: Character and Behavior.

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Con người, nhất là với tính cách và hành vi của họ là những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chúng trongContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 5: People: Character and Behavior."

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 6: People: physical appearance

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Ngoại hình là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về ngoại hình trong Tiếng Anh? “Một vòng eo thon thả”Continue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 6: People: physical appearance"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 7: Family

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Gia đình là những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chúng trong Tiếng Anh? Bạn sẽ tự tin giới thiệu mối quanContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 7: Family"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 8: Relationships

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Các Mối quan hệ là những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chúng trong Tiếng Anh? Bạn có tự tin miêu tảContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 8: Relationships"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 9: Houses, Flats and Rooms

(Nguồn: English Collocations In Use Intermediate) Chủ đề Nhà ở là những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chúng trong Tiếng Anh? Bạn có biết “căn nhà mơ ước” sẽContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 9: Houses, Flats and Rooms"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 10: Eating and drinking

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 22) Chủ đề Ăn uống là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trong Tiếng Anh? BạnContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 10: Eating and drinking"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 11: Films and Books

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 23)   Chủ đề Sách và Phim ảnh là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trongContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 11: Films and Books"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 12: Music

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 24) Chủ đề Âm nhạc là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trong Tiếng Anh? BạnContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 12: Music"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 13: Sport

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 25) Chủ đề Thể thao là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trong Tiếng Anh? BạnContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 13: Sport"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 14: Health and Illness

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 26) Chủ đề Sức khỏe là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trong Tiếng Anh? BạnContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 14: Health and Illness"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 15: Using the Internet

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 27) Chủ đề Sử dụng Internet là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trong Tiếng Anh?Continue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 15: Using the Internet"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 16: Study and learning

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 28) Chủ đề Học tập là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trong Tiếng Anh? BạnContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 16: Study and learning"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit‌ ‌17: Presentations

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 29) Chủ đề Thuyết trình là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trong Tiếng Anh? BạnContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit‌ ‌17: Presentations"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 18: Work

 (Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 30) Chủ đề Việc làm là một trong những chủ đề quen thuộc và có liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng liệu rằng các bạn đã biết hết những cách diễn đạt hay về chủ đề này trong Tiếng Anh? BạnContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 18: Work"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 19: Business

Chủ đề xoay quanh lĩnh vực Kinh doanh luôn nhận được sự quan tâm rộng rãi và được đem ra bàn luận thường xuyên. Hôm nay IZONE sẽ đưa ra một số cụm từ diễn đạt sẽ giúp ích cho các bạn khi nói về chủ đề này nhé. Nguồn: English Collocations In Use IntermediateContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 19: Business"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 20: Academic writing 1 - giving opinions

Hôm nay IZONE sẽ đem đến cho bạn những cụm từ diễn đạt hữu ích trong việc tường thuật lại ý kiến của người khác nhé. Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 32 A. Reviewing the work of academics In 1998, Lucas Georgescu published the results of his groundbreaking research on genetics. HisContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 20: Academic writing 1 – giving opinions"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 21: Academic writing 2 - structuring an argument

Tiếp nối Unit 20, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu các cụm từ hữu ích được sử dụng để trích dẫn luận điểm nhé. Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 33 A. Organising the text Adverbs in English fall into two main categories: those ending in –ly (e.g. softly) and those with other endings (e.g. well).Continue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 21: Academic writing 2 – structuring an argument"

Ứng dụng collocation vào speaking - Unit 22: Laws and punishments

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng collocation vào speaking – Unit 22: Laws and punishments"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 23: Crime

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 23: Crime"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 24: News

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 24: News"

Ứng dụng collocation vào Speaking - Unit 25: Money

Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 37 Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về những collocation thông dụng về chủ đề Money nhé! A. Spending money CollocationMeaningExamplespend money (on)give money as payment for somethingJuan spends a lot of money on travelling.save moneykeep money for use in the futureWe’re saving aContinue reading "Ứng dụng collocation vào Speaking – Unit 25: Money"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 26: War and Peace

Nguồn: English Collocations In Use Intermediate – Unit 38 Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về những từ vựng nói về chủ đề “Chiến tranh và hòa bình” nhé! A. War When war broke out, my grandfather joined the army. War was declared on his 25th birthday. He didn’t want to goContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 26: War and Peace"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 27: Global Problems

Hãy cùng IZONE học những cụm từ hữu ích khi nói về các vấn đề toàn cầu qua bài học sau nhé! A. The environment  Look at these extracts from letters to an international magazine. Your article on climate change was excellent. Rising sea levels and the increase in greenhouse gases are the result ofContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 27: Global Problems"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 28: Starting and finishing

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 28: Starting and finishing"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 29: Success and Failure

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 29: Success and Failure"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 30: Talking about cause and effect

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 30: Talking about cause and effect"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 31: Remembering and Sensing

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 31: Remembering and Sensing"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 32: Agreeing and Disagreeing

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 32: Agreeing and Disagreeing"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 33: Talking about beliefs and opinions

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 33: Talking about beliefs and opinions"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 34: Deciding and choosing

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 34: Deciding and choosing"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 35: Claiming and denying

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 35: Claiming and denying"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 36: Liking and Disliking

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 36: Liking and Disliking"

Ứng dụng Collocation vào Speaking - Unit 37: Praising and criticising

Bạn cần đăng nhập tài khoản để xem bài viết PREMIUM này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể: - Nếu bạn là học viên tại IZONE, hãy liên lạc với trung tâm để được nhận tài khoản PREMIUM dành cho học viên. - Nếu bạn là độc giả sách The true IELTS guideContinue reading "Ứng dụng Collocation vào Speaking – Unit 37: Praising and criticising"