Writing Sample Task 2 – Topic SPORTS

Trong bài viết này, IZONE sẽ gửi đến các bạn bài writing sample cho một đề mới gần đây được thi nhé. Dưới đây là outline mạch ý của bài, các bạn hãy xem trước khi đọc bài sample nhé 

1. Dàn ý

Topic: Some people believe that sport has an important role in society. Others, however, think that it is nothing more than a leisure activity for some people. Discuss both these views and give your own opinion.

Mở bài:

  • Câu 1 paraphrase lại đề bài
  • Câu 2 đề cập đến cả 2 quan điểm và thể hiện là mình ủng hộ vế “sport has an important role in society”

Thân bài:

– Body 1: Thể thao rõ ràng có đóng vai trò giải trí. Nhưng quan điểm cho rằng nó chỉ đóng duy nhất một vai trò đó thôi thì chưa toàn diện. Có người ủng hộ quan điểm này vì 2 lý do:

  • Họ có những ưu tiên khác trong cuộc sống và dành nhiều thời gian hơn cho chúng
  • Cũng chính vì lý do trên mà họ có ít thời gian chơi thể thao -> chưa thực sự trải nghiệm được những lợi ích khác mà thể thao mang lại (ngoài giải trí)

– Body 2: Ngoài vai trò giải trí, thể thao còn đem lại các giá trị khác cho xã hội.

Chơi thể thao tốt cho sức khỏe vật chất lẫn tinh thần -> người chơi thể thao có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hơn. Một xã hội có nhiều người như vậy thì sẽ vững mạnh.

Thể thao đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế. -> Người yêu thể thao thì trả tiền vé xem trực tiếp hoặc tiền truyền hình cáp. Người chơi thể thao mua dụng cụ cần thiết. Ngoài ra, quảng cáo liên quan đến thể thao cũng đẩy mạnh các hoạt động thương mại.

Kết bài: 

Tóm gọn lại 2 quan điểm đã nêu trong TB và một lần nữa thể hiện là mình ủng hộ vế “sport has an important role in society”

2. Hướng dẫn chi tiết viết bài

a. Hướng dẫn chi tiết phần Mở bài và Body 1

b. Hướng dẫn chi tiết phần Body 2 và kết bài

3. Bài viết mẫu

Các bạn thử tham khảo bài viết mẫu dưới đây nhé!

phamvietha

Báo cáo lỗi
Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG