Ngữ pháp phổ thông | IZONE

Series Ngữ pháp phổ thông

Cấu trúc will - Các cấu trúc phổ biến, cách dùng và bài tập

Thì tương lai đơn là một kiến thức cơ bản mà người học cần nắm chắc và cấu trúc Will là một phần không thể thiếu khi nhắc đến thì này. Tuy nhiên khi sử dụng vẫn có một số người bị nhầm lẫn về cấu trúc này. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ chia sẻ đến bạn cấu trúc Will chi tiết cũng như cách dùng nhé!

Trạng từ quan hệ (Relative Adverbs) là gì? Tổng hợp kiến thức từ A-Z

Trạng từ quan hệ là kiến thức ngữ pháp được sử dụng rất phổ biến trong các bài kiểm tra tiếng Anh và cả ngữ cảnh đời sống hàng ngày. Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn tìm hiểu trạng từ quan hệ là gì, chức năng, cách phân loại và phân biệt trạng từ với đại từ quan hệ trong tiếng Anh. Cùng đón đọc để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Tổng hợp kiến thức cần biết về trạng từ chỉ cách thức trong tiếng Anh kèm bài tập vận dụng

Trạng từ chỉ cách thức (Adverb of manner) được sử dụng trong câu để cung cấp cho người đọc hoặc người nghe thêm thông tin về hành động được chủ ngữ thực hiện trong câu. Cùng IZONE tìm hiểu cách sử dụng chúng trong câu như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

NEITHER: Chia động từ thế nào cho đúng?

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng IZONE nắm nghĩa cơ bản và cách sử dụng Neither đúng cách nhé! I./ Nghĩa cơ bản của NEITHER  Trước tiên, các bạn hãy cùng tìm hiểu nghĩa cơ bản của “Neither” nhé: “Neither” có nghĩa là không cái nào trong cả hai VD: Monday or Tuesday?Continue reading "NEITHER: Chia động từ thế nào cho đúng?"

Câu hỏi dạng phủ định

Như các bạn biết thì các câu hỏi bình thường sẽ đi với trợ động từ/tobe ở dạng khẳng định (E.g: Where are you from? what do you do?…) vậy ở những trường hợp nào chúng mình sẽ để ở dạng phủ định nhỉ? 1. Để thể hiện sự bất ngờ Thường khi chúng taContinue reading "Câu hỏi dạng phủ định"

Câu điều kiện tiếng Anh - Lý thuyết, cách phân biệt, vận dụng chuẩn

Trong Tiếng Anh, khi nhắc đến từ “if”, người đọc sẽ nghĩ ngay đến câu điều kiện. Vậy, câu điều kiện là gì? Có những loại câu điều kiện nào và làm thế nào để phân biệt chúng? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải thích những thắc mắc trên.

DANH TỪ ĐẾM ĐƯỢC VÀ KHÔNG ĐẾM ĐƯỢC

Việc xác định tính chất “đếm được” và “không đếm được” của một danh từ trong tiếng Anh là một trong những kiến thức cơ bản nhưng cũng mất thời gian để thành thạo với những ai bắt đầu học tiếng Anh. Nắm được nói bạn sẽ tránh được những lỗi ngữ pháp cơ bảnContinue reading "DANH TỪ ĐẾM ĐƯỢC VÀ KHÔNG ĐẾM ĐƯỢC"

SỰ HÒA HỢP CHỦ NGỮ - ĐỘNG TỪ

Từ Unit 1 của series Giải thích cấu trúc câu, chúng ta đã biết hai thành phần không thể thiếu của câu là Chủ ngữ và Động từ. Trong bài này, các bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu mối quan hệ giữa hai thành phần chủ chốt của câu này. A. KHÁI NIỆM Xét víContinue reading "SỰ HÒA HỢP CHỦ NGỮ – ĐỘNG TỪ"

Vị trí của danh từ trong tiếng Anh - trọn bộ kiến thức về danh từ

Mặc dù danh từ là một trong những từ loại quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh, nhưng bạn có chắc rằng mình đã nắm vững kiến thức liên quan đến loại từ này như vị trí của danh từ trong tiếng Anh? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy đọc bài chia sẻ sau của IZONE nhé!

Adverb là gì? Chức năng, vị trí của trạng từ trong tiếng Anh

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu tất tần tật kiến thức về trạng từ. Định nghĩa, chức năng, và vị trí của trạng từ trong tiếng Anh nhé!

Tổng hợp kiến thức về Danh từ số ít và Danh từ số nhiều: Lý thuyết và bài tập thực hành

Nằm trong chuyên đề ngữ pháp về danh từ, danh từ số ít và danh từ số nhiều là nội dung cơ bản bạn cần phải nắm rõ vì nó sẽ xuất hiện trong mọi bài kiểm tra, các cuộc hội thoại...

Vị trí của các loại từ trong tiếng Anh - Danh, tính, trạng, động từ đứng ở đâu?

Danh từ, tính từ, trạng từ, động từ đứng ở đâu? Hãy cùng IZONE tìm hiểu vị trí của các loại từ trong tiếng Anh ở bài viết chi tiết này nhé!

Would rather nghĩa là gì? Cấu trúc và cách dùng chi tiết A-Z

Một cấu trúc rất hay mà các bạn có thể dùng để thể hiện mong muốn, sở thích của bản thân là “would rather”. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng IZONE giải đáp các kiến thức cần thiết về cấu trúc “would rather” nhé!

Would prefer là gì? Hướng dẫn cách dùng và cấu trúc chuẩn

Một số bạn học tiếng Anh thường thắc mắc “would prefer” là gì? Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ này như nào? Trong bài viết này, hãy cùng IZONE trả lời các câu hỏi này nhé!

Mạo từ trong tiếng Anh - Phân biệt a/an/the + Bài tập

Nếu bạn vẫn đang phân vân về cách sử dụng các từ “a, an, the” trong Tiếng Anh hay còn chưa phân biệt được các mạo từ này thì bài viết này chính là dành cho bạn. Trong bài này, IZONE sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết cách phân biệt các mạo từ trong tiếng Anh cùng với các bài tập kèm đáp án chi tiết. 

Cách dùng cause và because? Cause và because khác nhau như thế nào?

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dùng cause và because - hai từ được dùng rất thường xuyên trong tiếng Anh. IZONE sẽ lần lượt đưa ra định nghĩa, sự khác nhau và cách dùng của cause và because giúp bạn nhé

After - cấu trúc after + ving và cách dùng chi tiết

Khi nhắc đến từ after, có lẽ đa số các bạn đều biết đến từ này với nét nghĩa là “sau khi/ sau đó”. Tuy nhiên, liệu rằng các bạn đã biết hết các chức năng & cách sử dụng chi tiết của loại từ này? Trong bài này IZONE sẽ giới thiệu với bạn chi tiết về từ vựng after và "cấu trúc after + ving".

Any đi với danh từ số ít hay số nhiều? - Giải đáp chi tiết

Bạn đang thắc mắc "Any đi với danh từ số ít hay số nhiều?". Trong bài viết này, IZONE sẽ giải đáp chi tiết cho bạn câu hỏi này.

Kiến thức về cấu trúc how about + ving/N? Khác gì với What about

Có rất nhiều cấu trúc câu để diễn tả lời đề nghị, gợi ý, một trong số đó là cấu trúc how about + Ving / N. Trong bài viết này, IZONE sẽ giải thích chi tiết ý nghĩa, cấu trúc cũng như phân biệt how about + Ving / N với cấu trúc khác nhé

By the time là gì? Là dấu hiệu của thì nào?

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về cụm từ “By the time’’. Khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ hiểu được “By the time là gì? Và By the time là dấu hiệu của thì nào?”.

Tổng hợp các cách hỏi ngày trong tiếng Anh và cách trả lời?

Trong giao tiếp hằng ngày, việc hỏi giờ giấc và ngày tháng thường xuyên hỏi tới. Chưa chắc ai cũng biết tất cả các cách hỏi ngày trong tiếng Anh, vì vậy, IZONE tổng hợp tất cả các cấu trúc và từ vựng để hỏi ngày trong tiếng Anh nhé

Tổng hợp cách hỏi giờ trong tiếng Anh cùng cách trả lời chi tiết

Trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ chia sẻ đến các bạn tất tần tật những cách hỏi giờ trong tiếng Anh cùng câu trả lời chi tiết!

Often + ving hay to v? Cấu trúc và cách dùng chính xác

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu chi tiết về cấu trúc, cách dùng chính xác của từ often và tìm câu trả lời cho câu hỏi "Often + ving hay to v?" nhé!

Must + gì? Cấu trúc và cách sử dụng chính xác?

Must là một trong những động từ khuyết thiếu phổ biến trong tiếng Anh. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về cấu trúc, cách sử dụng của động từ này và trả lời câu hỏi "Must + gì?" nhé!

Modal verb là gì? Cách sử dụng và bài luyện tập

Modal verb là một kiến thức cơ bản của ngữ pháp Tiếng Anh nhưng lại có nhiều lưu ý. Hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ "Modal verb là gì" nhé!

Might + verb gì? Cấu trúc và cách sử dụng động từ khuyết thiếu might

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn tìm hiểu về modal verb “might” cũng như cách sử dụng của modal verb này và giải đáp câu hỏi "Might + verb gì".

Tổng hợp các liên từ trong tiếng Anh và cách sử dụng A - Z

Liên từ là một thuật ngữ chỉ những từ có chức năng nối hoặc liên kết trong tiếng Anh. Thoạt nghe thì khá đơn giản, tuy nhiên bạn có biết có tất cả bao nhiêu liên từ? Trong bài viết này, IZONE sẽ tổng hợp tất cả các liên từ trong tiếng Anh và cách sử dụng của chúng. 

Was và were đi với chủ ngữ nào? - Giải đáp A - Z

Cách dùng của was và were như thế nào, was và were đi với chủ ngữ nào, hãy cùng tìm hiểu cùng IZONE nhé!

Pleasant to v hay ving - Tổng hợp A - Z các kiến thức cần nhớ

“Pleasant to Ving hay Ving?” là thắc mắc của nhiều bạn khi học tiếng Anh. Trong bài viết này, bên cạnh việc giải quyết thắc mắc này của các bạn

Cấu trúc song song trong tiếng Anh và các lỗi sai liên quan

Trong bài viết này, IZONE sẽ giới thiệu đến các bạn cấu trúc song song là gì và những lỗi sai liên quan đến cấu trúc song song mà các bạn hay gặp phải.

Đảo ngữ và câu chẻ

Xem ở trang 116-117 Trong bài viết lần này, ta sẽ cùng tìm hiểu về đảo ngữ cũng như câu chẻ. Liệu chúng có điểm gì giống nhau mà lại được đưa vào trong cùng 1 bài viết? Và khi nào thì chúng ta nên dùng chúng? Bài viết này sẽ giải đáp những thắcContinue reading "Đảo ngữ và câu chẻ"

Dùng động từ chỉ hành động thế nào cho hay?

Như chúng ta đã biết, diễn đạt được ý là một chuyện nhưng diễn đạt sao cho hay, cho người nghe hiểu được đúng được đúng ý mình nói một cách hiệu quả mà không dài dòng thì không phải ai cũng làm được. Để làm được điều đó, trong Tiếng Anh chúng ta cóContinue reading "Dùng động từ chỉ hành động thế nào cho hay?"

V inf là gì? Cách sử dụng v inf trong tiếng Anh

Trong bài viết này, IZONE sẽ đề cập đến động từ dạng nguyên thể, hay còn được biết đến là V-inf. Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ được: V inf là gì? Cách sử dụng V-inf trong tiếng Anh như nào?

Đại từ quan hệ trong tiếng Anh và cách sử dụng chi tiết

Đại từ quan hệ là gì? Trong bài viết này hãy cùng IZONE tìm hiểu về các đại từ quan hệ phổ biến trong tiếng Anh và cách sử 1. Đại từ quan hệ là gì? Trước khi đi tìm hiểu về đại từ quan hệ, chúng ta hãy cùng xét ví dụ sau: JohnContinue reading "Đại từ quan hệ trong tiếng Anh và cách sử dụng chi tiết"

Lượng từ trong tiếng Anh và cách sử dụng chi tiết

Lượng từ (Quantifiers) là kiến thức ngữ pháp khá phổ biến và thường xuyên được sử dụng trong tiếng Anh. Trong bài viết này, IZONE sẽ cung cấp cho các bạn tổng quan kiến thức về lượng từ: khái niệm, cách dùng, phân loại một cách dễ hiểu nhất nhé! I. Lượng từ (Quantifiers) làContinue reading "Lượng từ trong tiếng Anh và cách sử dụng chi tiết"

Hướng dẫn cách dùng in on at dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng

Khi nhắc tới giới từ dễ bị nhầm lẫn khi sử dụng nhất trong tiếng Anh có thể kể đến bộ ba In, On, At. Chúng ta thường dùng In, On, At khi muốn chỉ thời gian, địa điểm, vị trí,...của một sự vật hiện tượng. Tuy dễ gây nhầm lẫn trong khi sử dụng, nhưng một khi đã nắm được bản chất cách dùng thì việc sử dụng linh hoạt bộ ba giới từ này là chuyện dễ dàng. Cùng IZONE khám phá bí kíp cách dùng In On At “bách phát bách đúng” nhé!

Ghi nhớ ngay trật tự tính từ trong tiếng Anh chỉ trong 5 phút đọc

Trong tiếng Anh có rất nhiều quy tắc chúng ta cần phải nắm vững để việc giao tiếp đạt hiệu quả. Trong đó trật tự tính từ trong tiếng Anh chắc chắn là quy tắc mà bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này hãy cùng IZONE tìm hiểu về nội dung này nhé!

04 công thức suggest thường sử dụng trong tiếng Anh bạn cần biết

Cấu trúc suggest là cấu trúc ngữ pháp phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên, suggest có thể kết hợp với cụm danh từ, mệnh đề, từ để hỏi để tạo thành các cấu trúc mang mục đích khác nhau. Điều này cũng khiến người học dễ bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng cấu trúc suggest này. Cùng IZONE điểm lại 04 công thức suggest phổ biến nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Câu điều kiện hỗn hợp: Lý thuyết chi tiết + Bài tập thực hành

Bên cạnh bốn loại câu điều kiện thường thấy (Loại 0, loại 1, loại 2, loại 3) thì còn tồn tại cấu trúc câu điều kiện hỗn hợp. Câu điều kiện hỗn hợp là sự phát triển nâng cao, kết hợp từ hai loại câu điều kiện cơ bản (loại 2, loại 3), nhằm phù hợp hơn với mục đích diễn tả trong văn nói, văn viết của người sử dụng. Cùng IZONE khám phá tất tần tật mọi thứ liên quan tới câu điều kiện hỗn hợp qua bài viết này nhé!

Cấu trúc no sooner: Tổng hợp "tất tần tật" kiến thức cần nhớ và bài tập

Cấu trúc no sooner chắc chắn không còn là cấu trúc xa lạ với nhiều người học tiếng Anh. Việc sử dụng thành thạo cấu trúc này sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng vào bài tập cũng như giao tiếp. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về nội dung này thì ngay bây giờ hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

[Kiến thức & Bài tập] Cấu trúc advise - Advise to V hay Ving?

Cấu trúc advise chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh những cấu trúc advise kết hợp với động từ thường thấy, thì advise còn một số cấu trúc khác cũng không kém phần thú vị. 

Cấu trúc allow - Allow + gì? So sánh với Let, Permit, Advise

Cấu trúc allow được sử dụng khi dùng để cho phép ai làm gì đó. Đây là cấu trúc thường rất hay xuất hiện trong giao tiếp hay các bài thi và dễ bị nhầm lẫn với Let, Permit, Advise. Nếu bạn vẫn còn lúng túng về cách sử dụng cấu trúc này thì ngay bây giờ hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Cách dùng và cấu trúc seem thường dùng - Seem to v hay ving?

Cùng IZONE tìm hiểu chi tiết những cấu trúc seem thường dùng qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cấu trúc the last time: Công thức, Lưu ý và Bài tập

“The last time” là cấu trúc phổ biến trong tiếng Anh. Hãy cùng IZONE tìm hiểu chi tiết cách sử dụng cấu trúc the last time và các công thức liên quan nhé.

Hướng dẫn sử dụng cấu trúc despite - Cấu trúc đồng nghĩa & Bài tập

Cấu trúc despite được sử dụng khá nhiều trong văn nói cũng như văn viết tiếng Anh với ý nghĩa “mặc dù”. Tuy nhiên trong tiếng Anh cũng có một vài cấu trúc tương đương với despite và nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng của cấu trúc thông dụng này thì hãy để IZONE bật mí cho bạn nhé! 

Tổng hợp cấu trúc hope thường gặp - Hope to V hay Ving?

“Hope” là một từ phổ biến và rất thường gặp trong các bài thi cũng như tình huống giao tiếp thường ngày. Nhưng hope to V hay Ving vẫn là thắc mắc của nhiều người học tiếng Anh. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nội dung này thì ngay bây giờ hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Tổng hợp 15 trạng từ chỉ tần suất trong tiếng Anh và cách dùng

Trạng từ chỉ tần suất (Adverbs of frequency) là một loại trạng từ, thường được sử dụng trong tiếng Anh để chỉ mức độ thường xuyên hoặc lặp lại của một sự việc. Vậy bạn có biết có bao nhiêu trạng từ chỉ tần suất trong tiếng Anh không? Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu những trạng từ chỉ tần suất trong tiếng Anh phổ biến và cách dùng của chúng trong câu nhé.

Các ngôi trong tiếng anh - Kiến thức quan trọng tránh nhầm lẫn

Trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ cung cấp hướng dẫn đầy đủ về cách dùng các ngôi trong tiếng Anh, cũng như những lưu ý quan trọng giúp bạn tránh nhầm lẫn khi áp dụng kiến thức này trong học tập hay cuộc sống.

Lưu ngay 9 từ để hỏi trong tiếng Anh và cách dùng cực chuẩn

Từ để hỏi là một thành phần cực kì quan trọng trong tiếng Anh, đặc biệt khi cần tạo câu nghi vấn. Do đó, nắm rõ cách sử dụng các từ để hỏi là một điều rất cần thiết. Hãy cùng IZONE tìm hiểu chi tiết cách sử dụng những từ để hỏi trong tiếng Anh nhé.

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh CHUẨN như "người bản xứ"

Khi giao tiếp, bạn có thắc mắc và muốn hỏi bằng tiếng Anh nhưng chưa biết cách đặt câu sao cho mọi người hiểu. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ giải đáp giúp bạn những khúc mắc về cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh để bạn có thể tự tin giao tiếp nhé!

4 quy tắc thêm ing "cần nhớ" trong tiếng Anh - Lý thuyết & Bài tập

Khi học tiếng Anh, nhiều bạn cảm thấy rất bối rối vì không nắm rõ khi nào cần thêm đuôi “ing”, hay quy tắc thêm ing. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhé, vấn đề này sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây. Sau khi đọc xong bài viết, các bạn chắc chắn sẽ nắm được các quy tắc thêm “ing” cần nhớ.

Cấu trúc enough - Hướng dẫn sử dụng chi tiết & Bài tập

Cấu trúc enough là một cấu trúc quen mặt đối với nhiều người học tiếng Anh. Nắm chắc được cấu trúc này sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng cũng như không bị mất điểm oan trong các bài thi tiếng Anh. Vì vậy, trong bài viết này IZONE sẽ chia sẻ đến bạn nội dung ngữ pháp quan trọng này nhé!

Cấu trúc it's time - Công thức, cách dùng, ví dụ và bài tập

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh phục vụ cho việc giao tiếp hàng ngày, chúng ta cần nâng cấp vốn từ, sử dụng các idioms đa dạng để giúp cuộc hội thoại trở lên tự nhiên hơn hơn. Bên cạnh việc sử dụng thành ngữ thì các cụm từ cũng là một ý tưởng hay, hôm nay IZONE sẽ giới thiệu tới bạn cấu trúc It’s time. 

Cấu trúc ALTHOUGH: Cách dùng, 4 cấu trúc tương đương & Bài tập

Để việc diễn đạt mạch lạc và trôi chảy hơn, người ta thường sử dụng liên từ để nối giữa các câu, các vế. Và cấu trúc although là một trong các cấu trúc rất thường gặp mà bạn cần sử dụng thành thạo. Vì vậy trong bài viết dưới đây IZONE đã tổng hợp đầy đủ cách dùng, cấu trúc tương đương với although và bài tập áp dụng để bạn tiện theo dõi.

Cấu trúc it's high time là gì? Có gì khác với cấu trúc it's time không?

Ở bài đọc trước, IZONE đã chia sẻ với các bạn về những kiến thức thú vị và cách dùng cấu trúc it’s time trong giao tiếp hàng ngày. Vậy cấu trúc it’s high time có tương tự như vậy hay không? Sử dụng cấu trúc it’s high time như thế nào cho chính xác? 

Cấu trúc AS SOON AS - Đầy đủ 6 cấu trúc, cách dùng và bài tập

Cấu trúc as soon as là gì? Cấu trúc as soon as được sử dụng trong các trường hợp như thế nào? Làm sao để phân biệt as soon as với các cấu trúc until, while, when? 

Cấu trúc BEFORE: 3 cấu trúc thường gặp, cách dùng & bài tập

Cấu trúc before là một cấu trúc đơn giản và được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh. Đó cũng là lý do bạn cần nắm chắc cấu trúc này để có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả.

Cấu trúc UNLESS - 3 cấu trúc thường gặp và lưu ý khi sử dụng

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về cấu trúc Unless có nghĩa là “trừ khi” tuy nhiên việc ứng dụng cấu trúc này vào bài tập hay Nói, Viết sao cho chính xác lại là vấn đề khó, dễ gây nhầm lẫn. Cùng IZONE tìm hiểu cách sử dụng 03 cấu trúc Unless thường gặp qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cấu trúc NOT UNTIL: Cách dùng & cấu trúc thay thế - Only when

Cấu trúc not until và only when là 2 cấu trúc “khó ăn” điểm nhưng lại thường xuất hiện trong các bài kiểm tra tiếng Anh. Cấu trúc này cũng đặc biệt quan trọng trong cả phần nói và viết mà bạn cần nắm chắc để tránh mất điểm một cách đáng tiếc. Chính vì vậy trong bài viết này IZONE sẽ chia sẻ chi tiết về nội dung ngữ pháp quan trọng này nhé!

Cấu trúc TOO TO thường gặp & cách chuyển sang câu tương đương

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cấu trúc Too to cũng như giới thiệu các cấu trúc tương đương với cấu trúc Too to. 

Cấu trúc WOULD YOU MIND - Tổng hợp lý thuyết & Bài tập

Would you mind là một cấu trúc ngữ pháp thông dụng trong tiếng Anh. Cấu trúc này thường được sử dụng để thể hiện lời xin phép, lời yêu cầu hoặc dùng để hỏi ý kiến. Vậy làm thế nào để ứng dụng cấu trúc Would you mind một cách chính xác? Hãy cùng IZONE tìm hiểu những thông tin hữu ích xoay quanh cấu trúc này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu trúc only after - Cách dùng đúng & Bài luyện tập

Cấu trúc Only after là cấu trúc đảo ngữ được sử dụng khi muốn nhấn mạnh rằng một hành động nào đó sẽ được xảy ra khi hành động trước đó kết thúc. Cấu trúc này được dùng phổ biến ở 03 dạng cấu trúc khác nhau nhưng có cùng một ý nghĩa. 

Cấu trúc AS AS trong câu so sánh và các cấu trúc tương đương

Cấu trúc As as được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh, áp dụng với cả tình huống giao tiếp đời thường lẫn văn viết học thuật. Vậy cấu trúc As as được sử dụng để làm gì và có những cấu trúc nào liên quan? Hãy cùng IZONE tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu trúc it take: 3 công thức thường gặp, cách dùng và Bài tập

Cấu trúc it take là một cấu trúc phổ biến, thường được sử dụng trong tiếng Anh. Bài viết hôm nay của IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu cấu trúc it take, với các công thức thường gặp, cách dùng đi kèm với bài tập để luyện tập. 

Cấu trúc how long: Công thức, Cách dùng và Bài tập

Để hỏi một sự việc diễn ra trong bao lâu bạn sẽ dùng When hay How long? Nếu bạn vẫn nhầm lẫn giữa 2 từ để hỏi này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ không chỉ giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa hai từ để hỏi trên, mà còn trang bị cho bạn tất cả những kiến thức liên quan đến cấu trúc How long. 

Hướng dẫn cách dùng đúng cấu trúc Enjoy & Bài tập

Cấu trúc Enjoy bên cạnh ý nghĩa được dùng để bày tỏ niềm vui thích, tận hưởng khi làm điều gì đó, còn có thể dùng để chúc ai đó thưởng thức việc nào đó. Cùng IZONE tìm hiểu cách sử dụng các cấu trúc enjoy phổ biến qua bài dưới đây bạn nha!