Thấu hiểu từ vựng Tiếng Anh | IZONE

Series Thấu hiểu từ vựng Tiếng Anh

Thành ngữ "Wet behind the ears" và cách ứng dụng hiệu quả vào bài thi IELTS Speaking

Cụm từ "Wet behind the ears" được sử dụng để mô tả một người trẻ tuổi, thiếu kinh nghiệm và chưa trưởng thành. Cụm từ này có thể được hiểu theo một cách tích cực hoặc tiêu cực, tùy thuộc vào ngữ cảnh. Qua bài viết này các bạn sẽ được đi sâu về tìm hiểu về ý nghĩa, nguồn gốc, cách ứng dụng hiệu quả “wet behind the ears” vào các cuộc hội thoại hàng ngày hoặc trong bài thi Speaking!

VOCABULARY: CÙNG HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA CỜ VUA

Trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ giúp các bạn điểm qua một số từ vựng Tiếng Anh trong bộ môn cờ vua nhé! 1. Pawn Quân tốt là quân ít có giá trị nhất trên bàn cờ, vì vậy nó hay bị đem ra hy sinh, đánh đổi. Trong cuộc sống cũng vậy, nhữngContinue reading "VOCABULARY: CÙNG HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA CỜ VUA"

Vocabulary: WORK or Works

Có những tiểu tiết làm nên sự khác biệt. Đôi lúc, để sử dụng chuẩn những từ phổ thông nhất cũng cần để ý đến những chi tiết nhỏ. Đã có không ít bạn dùng work (noun) ở dạng số ít và số nhiều một cách cảm tính. Vậy, WORK được dùng ở thể singularContinue reading "Vocabulary: WORK or Works"

Vocabulary: 5 CÁCH DIỄN ĐẠT SIÊU HAY VỀ CHỦ ĐỀ TRAVELING

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng thời điểm cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều ngày nghỉ lễ. Nhiều người sẽ tận dụng dịp này để đi du lịch khắp nơi, người thì đến các thành phố đông đúc, người lại “mơ về thị trấn hoang” như trong lời rap của Đen Vâu.Continue reading "Vocabulary: 5 CÁCH DIỄN ĐẠT SIÊU HAY VỀ CHỦ ĐỀ TRAVELING"

Vocabulary: IDIOM HAY ĐỂ NÓI VỀ GIA ĐÌNH

Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng điểm qua vài cụm idiom hay liên quan đến chủ đề FAMILY nhé: 1. The apple doesn’t fall far from the tree Cụm này biểu đạt ý nghĩa về một người con trong gia đình có một đặc điểm hay nét tính cách rất giống vớiContinue reading "Vocabulary: IDIOM HAY ĐỂ NÓI VỀ GIA ĐÌNH"

Vocabulary: 5 Idioms về chủ đề Communication giúp bạn tỏa sáng trong phần thi Speaking

Trong giao tiếp hằng ngày, có rất nhiều những tình huống xảy ra mà khi ta muốn diễn đạt bằng tiếng Anh thì sẽ thấy khó khăn. Đặc biệt, khi bước vào phần thi Speaking trong IELTS việc diễn đạt này lại càng trở nên quan trọng hơn khi chúng ta muốn phần nói củaContinue reading "Vocabulary: 5 Idioms về chủ đề Communication giúp bạn tỏa sáng trong phần thi Speaking"

5 CỤM HAY MÀ DỄ DÙNG VỚI “TIME”

Time là một từ khá cơ bản trong tiếng Anh (tương đương với trình độ A2). Trong quá trình học, chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến rất nhiều các cụm cơ bản được sử dụng với “time” như “by the time”, “leisure time”, “a waste of time”,….Hôm nay IZONE xin giới thiệu đếnContinue reading "5 CỤM HAY MÀ DỄ DÙNG VỚI “TIME”"

Vocabulary: Các cách dùng của "Some" và "Any"

Với vai trò là một determiner (từ hạn định), “some” và “any” thường hay được dùng đi kèm với các danh từ đếm được số nhiều hoặc các danh từ không đếm được. Trong các ví dụ như “There are some reasons why he rejected the offer” hay “I don’t have any books in myContinue reading "Vocabulary: Các cách dùng của “Some” và “Any”"

VOCABULARY: ‘Cuối Cùng Thì” trong tiếng Anh nói như thế nào?

1. At last Từ “at last” sẽ được dùng để nhấn mạnh về sự mất kiên nhẫn, nôn nóng hoặc cảm thấy phiền phức do ai đó phải chờ đợi hoặc trì hoãn một việc gì quá lâu E.g.: They’re here at last!! We’ve been waiting for over an hour. 2. Lastly Khi các bạnContinue reading "VOCABULARY: ‘Cuối Cùng Thì” trong tiếng Anh nói như thế nào?"

Without - Định nghĩa và tất tần tật các cấu trúc, cụm từ thường gặp

Có vô vàn giới từ và cách sử dụng của chúng cũng rất đa dạng, giúp chúng ta diễn đạt những thông tin một cách hiệu quả nhất. IZONE sẽ giới thiệu về Without và cách sử dụng của nó trong bài viết này.

With là gì? - Định nghĩa, cấu trúc và cách dùng từ A đến Z

“With” là một từ rất quen thuộc trong Tiếng Anh. Quen thuộc, hay gặp là vậy, tuy nhiên rất ít người hiểu được hết cấu trúc và cách dùng của từ này. Trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết "With là gì?", cấu trúc và cách dùng của “with” nhé!

Worry, Worried đi với giới từ gì? - [Giải đáp chi tiết A - Z]

“Worry” và “Worried” là hai từ thường xuyên xuất hiện và sử dụng trong cả tiếng Anh giao tiếp lẫn tiếng Anh học thuật. Đây là một từ đơn giản, tuy nhiên khi worry đi với giới từ khác nhau sẽ tạo nên sự phong phú trong cách dùng từ của người nói và người viết. Vậy worry, worried đi với giới từ gì? Hãy để IZONE chỉ cho bạn nhé?

Apologize cộng gì? Tổng hợp cấu trúc Apologize A - Z

Bạn đang thắc mắc: "Apologize cộng gì?" Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu câu trả lời và những kiến thức liên quan đến từ Apologize nhé!

Arrange to V hay Ving? Cách sử dụng Arrange thường dùng

Bạn đang thắc mắc Arrange to V hay Ving? Đọc ngay bài viết này để biết câu trả lời và những kiến thức liên quan đến từ Arrange nhé!

Arrived đi với giới từ gì? Các trường hợp chi tiết

Bạn đang thắc mắc Arrived đi với giới từ gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết cũng như chia sẻ với bạn các kiến thức về từ vựng Arrive.

Attitude đi với giới từ gì? Attitude to/ toward/ towards có khác nhau không?

Bạn đang thắc mắc "Attitude đi với giới từ gì?" thì hãy đọc ngay bài viết này để được giải đáp chi tiết. Ngoài ra, IZONE cũng chia sẻ với bạn các kiến thức liên quan đến từ Attitude.

Believe là gì? Believe đi với giới từ gì? Các cấu trúc thường dùng

“Believe” là một từ vựng rất quen thuộc và được sử dụng nhiều trong cả giao tiếp hằng ngày và các bài viết. Tuy nhiên, bạn còn thắc mắc "Believe đi với giới từ gì?" hay chưa hiểu hết về các cấu trúc và các cách dùng của “believe”. Hãy cùng IZONE khám phá những kiến thức về động từ này nhé!

Bring about là gì? Ý nghĩa và cách dùng trong tiếng Anh

Nếu như trong bài Phrasal Verb, các bạn đã được giới thiệu về định nghĩa Phrasal Verb là gì, và phân biệt với Collocation như thế nào, thì trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về bring about - một trong những phrasal verb rất hữu ích nhé!

Break the mould là gì? Có thể sử dụng idiom này trong những trường hợp nào?

Bạn mới gặp cụm từ Break the mold nhưng không không hiểu nghĩa. Hãy đọc bài dưới đây để biết Break the mold là gì, cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý nhé!

Break off là gì? Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng cụm từ này

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng khám phá cụm từ “break off” để xem “break off là gì" và những lưu ý khi sử dụng cụm từ này.

Break into là gì? Ví dụ cụ thể về cấu trúc, cách dùng

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Break into là gì” với những giải thích rõ ràng về nghĩa, cũng như cấu trúc và cách dùng của cụm động từ “Break into”.

Break in là gì? Cấu trúc và cách dùng break in trong câu

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ "Break in là gì" và cách dùng của cụm từ “Break in”. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Brilliant là gì? Brilliant đi với giới từ gì?

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu tất cả những nét nghĩa liên quan đến Brilliant và Brilliant đi với giới từ gì nhé!

Briefly đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết A - Z

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu các nét nghĩa của từ briefly cũng như cách sử dụng trạng từ này và trả lời câu hỏi "Briefly đi với giới từ gì?" nhé!

Bring đi với giới từ gì? Ý nghĩa và ví dụ cụ thể

Bring là một ngoại động từ vô cùng phổ biến trong Tiếng Anh. Vậy bring đi với các giới từ gì để tạo ra cụm động từ? Ở bài viết hôm nay, các bạn cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Bring back là gì? Các ý nghĩa thường dùng và ví dụ cụ thể

Nếu trong bài “Bring đi với giới từ gì”, các bạn đã được tìm hiểu về động từ bring và tất cả các giới từ đi kèm, thì trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu sâu hơn về cụm động từ “Bring back là gì” và cách dùng của Phrasel verb này nhé!

Bring down là gì? - Từ A - Z các ý nghĩa của cụm từ này

Bring là một ngoại động từ rất phổ biến trong tiếng Anh. Đi kèm với Bring chúng ta có thể gặp rất nhiều giới từ để ghép thành một phrasel verb. Một trong những Phrasel verb rất quen thuộc của Bring chính là Bring down. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu "Bring down là gì" nhé!

Bring off là gì? Các ý nghĩa của bring off trong câu

Động từ bring có rất nhiều giới từ đi kèm tạo nên sự đa dạng về mặt ngữ nghĩa cho động từ này. Trong khi các cụm động từ khác của bring đã được IZONE tổng hợp trong các bài viết trước. Các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn “bring off là gì” trong bài viết này nhé.

Tổng hợp tất tần tật các giới từ đi với GET mà bạn cần biết

“Get” vốn là một từ cơ bản và phổ biến trong tiếng Anh. Cùng đọc bài viết này để cùng khám phá từ A->Z các giới từ đi với GET các bạn nhé! 

Busy đi với giới từ gì? Busy là tính từ dài hay ngắn?

Khi nhắc đến “busy”, có lẽ đại đa số các bạn học tiếng Anh đều biết từ này có nghĩa là “bận rộn”. Tuy nhiên, bên cạnh nét nghĩa này thì các bạn có biết các nét nghĩa khác của từ busy không? Busy đi với giới từ gì? Busy là tính từ ngắn hay tính từ dài?

By contrast là gì? Sử dụng sao cho đúng trong tiếng Anh và IELTS

Có lẽ khi nhắc đến “By contrast”, nhiều bạn đều biết đây là một liên từ tương phản. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự hiểu "By contrast là gì" và biết cách sử dụng đúng của liên từ này trong IELTS chưa? 

Bring in là gì? Tổng hợp ý nghĩa, cách dùng của cụm từ này

Trong bài viết trước, các bạn đã được tìm hiểu tất tần tật về động từ Bring. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu “Bring in là gì”.

Advice có đếm được không? - Định nghĩa, cấu trúc, cách dùng

Nếu như lời khen (compliment) là một danh từ đếm được, thì theo các bạn từ lời khuyên (advice) có đếm được hay không? Nếu như bạn vẫn chưa rõ, thì câu trả lời nằm ngay trong bài dưới đây của IZONE. Trong bài viết này, IZONE sẽ đưa ra định nghĩa, cấu trúc và cách sử dụng của từ advice.

15+ các giới từ đi với look thông dụng trong tiếng Anh

Trong bài trước, IZONE đã giới thiệu đến các bạn các giới từ thường đi với từ get, còn trong bài này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về các giới từ đi với look thông dụng trong tiếng Anh nhé!

Compound adjective là gì? - Định nghĩa, cách dùng các tính từ ghép

Compound adjective là gì? Có những cách nào để tạo thành một tính từ ghép? Cách sử dụng tính từ ghép như thế nào? Hãy cùng IZONE trả lời những câu hỏi này qua bài đọc dưới đây nhé!

Decide to v hay ving? Cấu trúc, cách dùng đầy đủ, chi tiết

Tiếp tục series về những từ vựng phổ biến trong tiếng Anh, trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về định nghĩa, cũng như cấu trúc hay cách sử dụng của từ “decide” và cùng trả lời câu hỏi "Decide to v hay ving" nhé!

Decrease đi với giới từ gì? - Các cụm từ thông dụng và cách sử dụng?

IZONE sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của một số bạn: “Decrease đi với giới từ gì? Những cụm từ nào thông dụng liên quan đến decrease?”.

Fail to v hay ving? Cấu trúc và cách dùng Fail trong tiếng Anh

Là một động từ rất quen thuộc và phổ biến, chắc hẳn trong cuộc sống và nhất là trong quá trình học tiếng Anh, bạn đã không ít lần bắt gặp từ “fail”. Vậy, ý nghĩa, cấu trúc và cách dùng của Fail trong tiếng anh là gì và "Fail to v hay ving"? Hãy cùng IZONE tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Famous đi với giới từ gì? - Tổng hợp kiến thức cần biết

Famous đi với giới từ gì? Cấu trúc, cách dùng ra sao? Là những câu hỏi của rất nhiều bạn trong quá trình học tiếng Anh. Vậy với bài viết này, IZONE sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức hữu ích về tính từ này!

Feel đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết đầy đủ nhất

Feel có nghĩa là gì, feel đi với giới từ gì và cách dùng chính xác của feel như thế nào, hãy cùng tìm hiểu cùng IZONE!

Afford to v hay ving? Cấu trúc, cách dùng, lưu ý khi sử dụng

Hôm nay, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về từ “afford”, một từ vựng được sử dụng khá phổ biến, nhưng vẫn còn gây khó khăn, bối rối cho một số người học tiếng Anh cũng như giải đáp câu hỏi "Afford to v hay ving" được nhiều học viên thắc mắc.

Compound noun là gì? - Tổng hợp kiến thức về danh từ ghép

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu compound noun là gì (danh từ ghép là gì), và tất cả những kiến thức liên quan đến danh từ ghép.

Few đi với danh từ gì? Danh từ số ít hay số nhiều

Từ few là một trong những lượng từ được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh, nhưng liệu bạn có biết few đi với danh từ gì?

Finish to v hay ving? - Định nghĩa, cấu trúc và các dùng chi tiết

Finish là một từ vựng khá phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn đã biết "Finish to v hay ving?" chưa và rất có thể sẽ còn điều mới mẻ cách về cách dùng từ này mà bạn chưa biết. Vậy hãy cùng IZONE theo dõi bài viết sau đây nhé!

Fond đi với giới từ gì? Fond of là gì? - Giải đáp chi tiết

Để diễn đạt tình yêu hay sự yêu thích trong tiếng Anh, các bạn hay chọn từ nào, cấu trúc nào? Love, like, adore…? Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn biết thêm một từ cũng có thể dùng để thể hiện tình yêu. Cùng tìm hiểu về từ fond và giải đáp câu hỏi "fond đi với giới từ gì" nhé.  

[Giải đáp] Furniture là danh từ đếm được hay không đếm được?

Hôm nay, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về danh từ furniture và giải đáp câu hỏi "Furniture là danh từ đếm được hay không đếm được" trong bài viết sau đây.

Harmful đi với giới từ gì? - Định nghĩa, cấu trúc và cách sử dụng

Bài viết này của IZONE sẽ cung cấp giúp bạn cách sử dụng tính từ harmful, bao gồm định nghĩa, cách dùng của harmful cũng như cho bạn biết harmful đi với giới từ gì.

Help cộng gì? - Cấu trúc và cách dùng chi tiết

Help là động từ rất hay gặp nhưng IZONE tin rằng bạn chưa biết hết các nghĩa của động từ này cũng như chưa biết help cộng gì sẽ đúng cấu trúc. Cùng theo dõi bài viết của IZONE phía dưới nhé!

Hesitate to v hay ving? - Định nghĩa, cấu trúc và cách dùng

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về từ hesitate và giải đáp câu hỏi "hesitate to V hay Ving".

Include đi với giới từ gì? - Tổng hợp các kiến thức cần biết

Include có nghĩa là gì? Include đi với giới từ gì? Tất cả những kiến thức cần biết về cụm từ này sẽ được IZONE chia sẻ đến các bạn trong bài viết dưới đây.

His là loại từ gì? Vị trí và cách dùng his trong tiếng Anh

His là loại từ gì? Vị trí và cách dùng của từ his trong tiếng Anh là gì? Hãy cùng IZONE giải đáp và làm rõ những câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Large là tính từ dài hay ngắn? - Giải đáp chi tiết

Nhiều bạn có thắc mắc rằng “Large là tính từ dài hay ngắn?”, trong bài viết này, IZONE sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này của các bạn. Hãy cùng đọc bài dưới đây nhé!

Few and far between là gì? - Cách dùng trong câu như thế nào?

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về một idiom được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh là “few and far between”. Bên cạnh việc đưa ra định nghĩa "few and far between là gì", IZONE cũng sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng của idiom này trong câu như nào.

Fascinated đi với giới từ gì? - Cách dùng fascinated by và fascinated with

Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm một cách diễn đạt thể hiện sự thích thú với từ “fascinated” và cùng tìm hiểu "Fascinated đi với giới từ gì?" nhé!

Excited đi với giới từ gì? - Tổng hợp các giới từ đi với Excited và cách dùng

Excited đi với giới từ gì? là một trong nhiều những thắc mắc của các bạn học sinh khi học tiếng Anh. Trong bài viết này, IZONE sẽ tổng hợp lại những giới từ thường xuất hiện cùng với từ excited và cách sử dụng từ này như nào cho chính xác. Định nghĩa ExcitedContinue reading "Excited đi với giới từ gì? – Tổng hợp các giới từ đi với Excited và cách dùng"

Easy là tính từ dài hay ngắn? - Giải đáp chi tiết

“Easy là tính từ dài hay ngắn” là một thắc mắc của nhiều bạn học sinh khi học tiếng Anh. Trong bài viết này, IZONE sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn về câu hỏi này.

Expect to v hay ving? Cấu trúc và cách dùng từ A - Z

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn nắm được tất cả cấu trúc cũng như cách sử dụng của từ expect và nắm được Expect to V hay Ving.

Complaint đi với giới từ gì? - Định nghĩa, cấu trúc, cách dùng

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu “complaint đi với giới từ gì?” hay định nghĩa, cách sử dụng của từ complaint nhé!

Late đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết?

Late là một từ khá quen thuộc với nhiều người học tiếng Anh. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết "Late đi với giời từ gì?". Vậy hãy cùng IZONE theo dõi bài viết sau đây nhé!

Good đi với giới từ gì? - Tổng hợp các cụm từ thường gặp

Bạn đã biết "Good đi với giới từ gì?" và cách sử dụng như thế nào chưa? Bài viết này với những ví dụ cụ thể được đưa ra, sẽ giúp bạn biết và nắm được cách dùng của các cụm từ này.

Linking verb là gì? Cách dùng chi tiết và bài luyện tập

Bên cạnh động từ thường, trong tiếng Anh còn có một loại động từ nữa được gọi là Linking verb. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết Linking verb là gì? và cách sử dụng chi tiết của Linking verb.

Of có phải là giới từ không? Một số cụm từ thông dụng với of

Bài viết này IZONE sẽ giúp bạn xác định of có phải là giới từ không, đồng thời đưa ra định nghĩa, cách dùng của of. Bạn hãy theo dõi nhé!

Object đi với giới từ gì? Từ A - Z các kiến thức cần biết

Nếu bạn chưa nắm chắc các cấu trúc sử dụng của object và chưa biết "Object đi với giới từ gì?" thì hãy lưu ngay lại bài viết này nhé.

News là danh từ đếm được hay không đếm được? - Giải đáp

Nếu bạn không biết "news là danh từ đếm được hay không đếm được?". Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này nhé!

My family là số ít hay nhiều? - Giải đáp chi tiết?

Hãy cùng IZONE tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi "My family là số ít hay nhiều?" ở bài viết dưới đây nhé!

More of you less of me nghĩa là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Nếu như bạn vẫn thắc mắc "more of you less of me là gì", hay cách sử dụng cụm từ này như nào, thì hãy cùng IZONE tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Month-to-date là gì? Cụm từ này sử dụng như thế nào?

Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Month-to-date là gì?” và cách sử dụng cụm từ này như thế nào.

Popular đi với giới từ gì? Tổng hợp các kiến thức cân biết

Popular là một từ vựng khá phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn đã biết "Popular đi với giới từ gì?". Vậy hãy cùng IZONE theo dõi bài viết sau đây nhé!

Miss + ving hay to v? Cấu trúc và cách sử dụng chi tiết

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về các nét nghĩa của từ “miss”, cũng như cấu trúc và cách sử dụng của từ này. Sau khi đọc xong bài viết, các bạn hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi: “Miss + to hay Ving?”. Còn chần chờ gì nữa? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Mine là loại từ gì? So sánh mine, my và me

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu "Mine là loại từ gì?" và phân biệt các từ mine, my và me nhé.

Mention + v gì? Cấu trúc và cách dùng từ mention chi tiết

Hãy cùng IZONE tìm hiểu xem định nghĩa, cấu trúc, cách dùng của từ Mention và trả lời cho câu hỏi Mention + v gì nhé!

Live đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết A - Z

Khi đi với các giới từ để tạo thành các phrasal verb khác nhau, Live còn có nhiều nghĩa đa dạng. Đọc bài viết dưới đây để xem "Live đi với giới từ gì" và nghĩa của chúng nhé! 

Suffer là gì? Suffer đi với giới từ gì? - Giải đáp

Suffer là một động từ khá phổ biến trong tiếng Anh, nhưng liệu bạn đã nắm được "Suffer đi với giới từ gì" chưa? Tham khảo ngay bài viết này của IZONE!

Fancy là gì? Cấu trúc, cách dùng? Sau fancy là to v hay ving?

Nếu còn đang phân vân về cấu trúc và cách dùng từ vựng Fancy cũng như là "sau fancy là to v hay ving" thì hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Think là gì? Cấu trúc, cách dùng? Think đi với giới từ gì?

Cùng đọc bài viết dưới đây để biết think nghĩa là gì, cấu trúc và cách dùng thường gặp của think cũng như giải đáp thắc mắc "think đi với giới từ gì" nhé. 

Account - Định nghĩa, cấu trúc - Account đi với giới từ gì?

Account là gì? Account đi với giới từ gì? Hãy cùng IZONE trả lời các câu hỏi này trong bài viết này nhé.

Account for là gì? Account for đồng nghĩa với từ gì?

Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu account for là gì? Account for đồng nghĩa với từ nào nhé!Account for là gì?Account for là một phrasal verb. Cụm từ account for sẽ có những nét nghĩa riêng, khác với ý nghĩa do hai từ riêng lẻ account và for ghép lại. Dựa trên từContinue reading "Account for là gì? Account for đồng nghĩa với từ gì?"

Capable đi với giới từ gì? - Giới từ thường đi với Capable

Capable là gì? Capable đi với giới từ gì? Hãy cùng IZONE trả lời các câu hỏi này trong bài viết sau nhé.

Independent đi với giới từ gì? - 2 cụm từ thường gặp nhất

Independent là gì? Independent đi với giới từ gì? Câu trả lời cho những câu hỏi này đều sẽ có trong bài viết hôm nay của IZONE nhé. Independent là gì? Independent /ˌɪndɪˈpendənt/ nghĩa là độc lập, không phụ thuộc, không lệ thuộc.  Theo từ điển Oxford, chúng ta có thể sử dụng tính từContinue reading "Independent đi với giới từ gì? – 2 cụm từ thường gặp nhất"

Concerned đi với giới từ gì? - 7 cụm từ thường gặp

Trong bài viết này, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem concerned là gì? Concerned đi với giới từ gì?

Admire đi với giới từ gì? - Cụm từ thường gặp, ý nghĩa, cách dùng

Để bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với người khác, bạn sẽ sử dụng từ gì trong Tiếng Anh? Với ý nghĩa này, sẽ có rất nhiều từ vựng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, một trong số những từ được sử dụng phổ biến nhất vẫn là “admire”. Vậy Admire là gì, Admire đi với giới từ gì? Hãy cùng IZONE tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Depend, dependent đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết điểm cao

Depend là một động từ phổ biến và rất cơ bản trong tiếng Anh mà chắc chắn bạn đã thấy và sử dụng nó nhiều lần. Vậy depend có nghĩa là gì, depend đi với giới từ gì và tính từ dependent có được sử dụng tương tự không hay dependent đi với giới từ gì, hãy cùng tìm hiểu cùng IZONE!

Impression đi với giới từ gì? Những cụm từ thường gặp

Bài viết này của IZONE sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa, cách dùng của impression cũng như cho bạn biết impression đi với giới từ gì. Hãy ghi chú lại những kiến thức bổ ích phía dưới bạn nhé.

Anxious đi với giới từ gì? - 3 cụm từ thường gặp, ý nghĩa và cách dùng

“Anxious” là mội tính từ khá quen thuộc với những người học Tiếng Anh. Quen thuộc là vậy, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bạn vẫn băn khoăn “Anxious đi với giới từ gì?”. Vậy hãy cùng IZONE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Blame đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết, chính xác

“Blame” là một từ vựng rất quen thuộc với dân học Tiếng Anh. Tuy nhiên các bạn có bao giờ thắc mắc “Blame đi với giới từ gì?” không? Nếu chưa tìm được câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này thì hãy cùng IZONE đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

[Góc giải đáp] Crowded là gì? Crowded đi với giới từ gì?

Crowded là gì? Crowded đi với giới từ gì? Tất tần tật những kiến thức cần có về từ crowded này sẽ được IZONE chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay.

[Giải đáp] Remind là gì? Remind đi với giới từ gì?

Remind là một động từ phổ biến và rất cơ bản trong tiếng Anh mà chắc chắn bạn đã thấy và sử dụng nó nhiều lần. Vậy remind có nghĩa là gì, remind đi với giới từ gì và remind to V hay V-ing, hãy cùng tìm hiểu cùng IZONE nhé!

So far là gì? - Ý nghĩa và cách dùng trong tiếng Anh

“So far” là một cụm từ chúng ta nghe và sử dụng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Nó có thể có những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó được sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá "so far" là gì và nó thường được sử dụng như thế nào nhé!

Consider to V hay Ving? - Cấu trúc, cách dùng và các cụm từ thường gặp

Mỗi khi cần diễn đạt sự cân nhắc, đắn đo, chúng ta sẽ sử dụng cấu trúc “consider”. Vậy consider là gì? Có phải consider chỉ có nghĩa là “cân nhắc” hay không? Hãy cùng IZONE tìm hiểu về cấu trúc, cách dùng cũng như các cụm từ thường gặp trong bài viết sau nhé!

Neither nor là gì? Hiểu ngay về cấu trúc neither nor và either or

Neither nor và either or đều là các liên từ được sử dụng để nối hai từ, hai cụm từ hoặc hai mệnh đề. Chúng đều được dùng để biểu thị sự lựa chọn đối với sự vật, sự việc nào đó. Tuy nhiên, neither nor và either or được sử dụng trong những trường hợp, tình huống khác nhau. Cùng IZONE phân tích chi tiết sự khác biệt và cách dùng neither nor, either or chuẩn xác qua bài viết dưới đây nhé!

Nuclear family là gì? - Định nghĩa và 20+ từ vựng cùng chủ đề

Gia đình là một trong những chủ đề quen thuộc trong tiếng Anh. Trong đó, nuclear family là từ vựng rất thường gặp. Vậy nuclear family là gì? Ngay bây giờ hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

13+ từ đồng nghĩa với Because - Cách sử dụng và ví dụ cụ thể

Sử dụng từ đồng nghĩa thay thế sẽ giúp việc sử dụng tiếng Anh trôi chảy hơn. Trong bài viết này, IZONE sẽ bật mí 13+ từ đồng nghĩa với Because và cách sử dụng chi tiết để bạn có thể áp dụng ngay vào bài thi IELTS và gây ấn tượng với giám khảo của mình.

Dấu @ tiếng Anh đọc là gì? Tổng hợp cách đọc 27 ký tự trong tiếng Anh

Đã bao giờ bạn thắc mắc dấu @ trong tiếng Anh đọc là gì chưa? Hãy cùng IZONE tìm hiểu về cách đọc @ trong tiếng Anh, cũng như những ký tự khác nhé.

Nevertheless là gì? Cấu trúc, cách dùng, các từ tương đương & bài tập

Khi muốn thể hiện sự tương phản giữa ý trước và ý sau, chúng ta thường sử dụng các từ nối “but”, “however”, “although”... Vậy còn từ “nevertheless”, bạn đã bao giờ nghe qua chưa? Ngay bây giờ hãy cùng IZONE tìm hiểu nevertheless là gì, cấu trúc và cách dùng của từ này nhé!

Các hướng trong tiếng Anh và tổng hợp từ vựng chỉ phương hướng

Làm thế nào để hỏi đường và chỉ đường? Để làm điều này, việc nắm rõ các hướng và từ vựng chỉ phương hướng trong tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng IZONE tìm hiểu cách gọi tên các hướng trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé.

In order to là gì? - Lý thuyết và bài tập về cấu trúc in order to

Cấu trúc In order to là gì? Cấu trúc In order to được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh, nhằm diễn tả mục đích của một ai đó hoặc một điều gì đó. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu toàn bộ kiến thức về cấu trúc và cách dùng của In order to nhé.

Cấu trúc remember và cách dùng trong tiếng Anh mà bạn cần biết

Cấu trúc remember là một cấu trúc rất thường gặp trong tiếng Anh giao tiếp cũng như các bài thi. Trong bài viết này IZONE sẽ chia sẻ đến bạn cấu trúc quen thuộc này cũng như cách dùng để bạn có thể nắm chắc được nội dung ngữ pháp này nhé!

Take your time là gì? Cách dùng và phân biệt với Take it easy

Trong tiếng Anh, một số cụm từ được sử dụng rất thông dụng trong đời sống thường ngày và take your time là một ví dụ. Vậy take your time là gì? Ngay bây giờ hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Cách dùng và cấu trúc mean trong tiếng Anh - Mean to v hay ving?

Mean là một trong những từ có nhiều ý nghĩa được thể hiện dưới các loại từ khác nhau như: động từ, tính từ, danh từ. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu trúc mean, "mean to v hay ving?" cũng như cách dùng cấu trúc này sao cho đúng và phù hợp.

Disappointed đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết A - Z

Disappointed đi với giới từ gì? Cấu trúc disappointed được dùng như thế nào là đúng? Và disappointed có những từ đồng nghĩa, trái nghĩa nào? Đây là các câu hỏi các bạn học thường đề cập khi nhắc đến lý thuyết disappointed. 

Surprise là gì? Surprise đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa của từ "surprise" và tìm hiểu surprise đi với giới từ gì? Còn chần chừ gì nữa, hãy đọc bài ngay sau đây nhé!

Providing that là gì? Cấu trúc và cách dùng providing that

Providing that là gì, providing that được sử dụng như thế nào, IZONE sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết này. 

Owing to là gì? - Công thức, cách dùng và các cấu trúc tương đương

Owing to là gì? Cấu trúc Owing to được sử dụng như thế nào? Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Regardless of là gì? - Cách dùng - Từ đồng nghĩa, trái nghĩa

“Regardless of” là một cấu trúc không hề xa lạ với các bạn học tiếng Anh. Tuy nhiên, có không ít bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng cấu trúc này một cách chính xác. Hãy để IZONE giải thích chi tiết cho bạn cách sử dụng cấu trúc Regarless of nhé.

Take place là gì? Dùng take place đúng cách trong tiếng Anh

“Take place là gì” là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi mặc dù ít phổ biến nhưng cụm từ này lại thường xuyên xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh. Và nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này thì ngay bây giờ hãy để IZONE giải đáp giúp bạn nhé!

4 cấu trúc spend thường gặp trong tiếng Anh - Từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Trong bài viết này IZONE sẽ giới thiệu đến các bạn cấu trúc spend cũng như các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với spend.

Get rid of là gì? - Cách dùng, từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Có thể nhiều bạn đã biết tới cụm “get rid of”, tuy nhiên lại không biết cụm này thuộc thể loại nào và cách dùng sao cho chính xác. Bên cạnh cụm “get rid of” thì có thể dùng các cụm từ như “get rid of somebody/something”, “want rid of somebody/something” để thay thế, mang ý nghĩa tương tự. 

Regret là gì? - Cấu trúc, cách dùng - Regret to v hay ving?

Cấu trúc regret là một cấu trúc thường gặp trong các dạng bài tập Tiếng Anh và cả trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên regret to V hay Ving vẫn là thắc mắc của nhiều người học tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ chia sẻ đến các bạn kiến thức về cấu trúc regret đầy đủ nhất và cách phân biệt với các cấu trúc tương tự nhé!

Mệnh đề trạng ngữ là gì? Phân loại và cách dùng

Mệnh đề trạng ngữ là nội dung ngữ pháp vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Tuy nhiên, chủ điểm này lại khá “khó nhằn” với phần đông người học. Hãy để IZONE giúp bạn chinh phục cách dùng Mệnh đề trạng ngữ một cách chính xác nhất nhé.

Cấu trúc Stop - Stop to v hay ving? - Lý thuyết và bài tập

Chắc hẳn, đa số các bạn đã biết Stop mang ý nghĩa là “dừng lại”, “ngừng làm việc gì đó”, tuy nhiên lại chưa nắm chắc cách sử dụng stop, stop to v hay ving... Vậy thì, hãy cùng IZONE khám phá những cấu trúc stop thông dụng và cách sử dụng chúng chính xác cho từng hoàn cảnh cụ thể nhé!

5 phút phân biệt ngay A number of và The number of - Tổng hợp kiến thức và bài tập thực hành

A number of và The number of đều được sử dụng khi miêu tả số lượng. Tuy nhiên trong ngữ pháp tiếng Anh cần dùng đúng hai cấu trúc này để phù hợp ngữ cảnh. Vậy phân biệt 2 cấu trúc này thế nào? Theo dõi bài viết này của IZONE bạn nhé

Cấu trúc forget, cách dùng và giải đáp forget to V hay Ving?

Khi muốn nói đã quên làm điều gì đó trong tiếng Anh, chúng ta thường sử dụng từ “forget”, nhưng theo sau forget là gì, forget to V hay Ving, cấu trúc forget như thế nào? Trong bài viết này bạn hãy cùng IZONE giải đáp thắc mắc trên nhé!

Recommend to v hay ving? - Cấu trúc, cách dùng recommend

Bài viết dưới đây, IZONE sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng cấu trúc recommend sao cho đúng nhất, phù hợp hoàn cảnh nhất và giải đáp thắc mắc "Recommend to v hay ving".

Mệnh đề danh từ là gì? Chức năng, vị trí và cách dùng

Mệnh đề danh từ là nội dung ít được nhắc đến tại trường học, tuy nhiên, đây là chủ  điểm ngữ pháp cực kì quan trọng và có tính ứng dụng cao trong việc học lẫn giao tiếp.  Hãy cùng IZONE giải mã cách dùng của mệnh đề danh từ nhé.

Confident đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết từ giáo viên IELTS

Confident là một từ thông dụng, xuất hiện nhiều trong tiếng Anh giao tiếp cũng như các bài thi. Vậy bạn có tò mò confident đi với giới từ gì? Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy cùng IZONE khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Stand in là gì? 7 cụm từ thường gặp với stand ngoài stand in

Trong tiếng Anh, phrasal verb được sử dụng khá nhiều trong giao tiếp cũng như các bài thi, vì vậy nắm được các phrasal verb thông dụng sẽ giúp cho việc sử dụng tiếng Anh của bạn thuận tiện hơn. Trong số đó, “stand in” là một cụm từ khá thường gặp. Nhưng stand in là gì? Ngay bây giờ bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Keep it up là gì? Cách sử dụng & Các cụm từ thường gặp với keep

Khi xem các bộ phim nước ngoài, hoặc trong các bối cảnh giao tiếp hàng ngày, có lẽ đã không ít lần các bạn gặp cụm thành ngữ “Keep it up”. Vậy “keep it up là gì?” và cách sử dụng thành ngữ này như nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

Cấu trúc thường dùng với try - Try to v hay ving?

"Try to v hay ving?" là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng IZONE tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Trợ động từ là gì? Tác dụng, cách dùng và các trợ động từ phổ biến

Các trợ động từ (Auxiliary verbs) được sử dụng kèm với động từ chính trong câu dùng để bổ sung, nhấn mạnh ý nghĩa cho động từ chính. Trợ động từ có thể bổ trợ thêm về tính chất, hình thái, mức độ,... cho động từ chính. Vậy có những loại trợ động từ nào? Cách dùng trợ động từ sao cho chính xác? Hãy cùn IZONE khám phá qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Apply đi với giới từ gì? - 3 cụm từ thường gặp và cách dùng

Chắc hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với từ apply khi ở trong những tình huống như đi xin việc, ứng tuyển vào một vị trí nào đó,... “Bạn đã apply vào vị trí đó chưa?”, “Apply công ty đó đi”. Để hiểu đúng nhất về ý nghĩa của từ apply cũng như "Apply đi với giới từ gì", hãy cùng IZONE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Write off là gì? Định nghĩa, cấu trúc và cách dùng

Write off là gì trong tiếng Anh? Thông thường, “write” là động từ mang nghĩa “viết”, “off” là giới từ mang nghĩa “tách rời, cắt đứt”. Vậy “write off” có phải là viết tách rời? Hãy cùng IZONE tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Result đi với giới từ gì? Result in/ of/ from/ as/ with là gì?

Result có nghĩa gì và Result đi với giới từ gì? Khi đi với các giới từ khác nhau như in, of, from, as, with thì nó biểu thị ý nghĩa gì? Hãy cùng IZONE tìm hiểu ý nghĩa của result và ý nghĩa của result khi kết hợp với các giới từ qua bài viết dưới đây nhé.

Đẹp tiếng Anh là gì? 20 từ vựng chỉ mức độ đẹp khác nhau

Đẹp tiếng Anh là gì? Khi bạn muốn khen một ai đó thật xinh đẹp trong tiếng Anh thì bạn sẽ nói như nào? Có phải từ đầu tiên mà bạn đang nghĩ đến là beautiful? Vậy bên cạnh từ beautiful còn có cách nào để diễn tả vẻ đẹp trong tiếng Anh không? Hãy cùng IZONE tìm hiểu cách cách diễn đạt đẹp trong tiếng Anh nhé.

Call it a day là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ A đến Z

“Call it a day” là một thành ngữ “idioms” xuất hiện phổ biến trong giao tiếp. Nếu bạn chưa biết rõ call it a day là gì và cách dùng ra sao thì hãy cùng IZONE tìm hiểu “tất tần tật” qua bài viết dưới đây nhé.

Bear in mind là gì? Ý nghĩa và cách dùng chuẩn nhất

Bear in mind là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi học tiếng Anh. Cụm từ này cũng khá phổ biến và thường hay xuất hiện. Trong bài viết này, bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu về cụm từ thú vị này nhé!

Out of the blue là gì? Cách dùng và các cụm từ liên quan

Trong tiếng Anh có khá nhiều cụm từ liên quan đến màu sắc với ý nghĩa thú vị. Và trong số đó, không thể không nhắc đến “out of the blue”. Vậy out of the blue là gì? Trong bài viết này, bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

For the time being là gì? Cách dùng như thế nào?

For the time being là gì? Cách sử dụng cụm này như thế nào? Hãy cùng IZONE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Blow up là gì? Tổng hợp 06 cụm từ thường gặp với blow

Blow up là cụm từ được tạo thành từ 2 từ “blow” - nghĩa là “thổi” và “up” - nghĩa là “lên trên” để tạo thành từ mới mang ý nghĩa “phát nổ, nổ tung”. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cụ thể, cụm từ “blow up” còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng IZONE tìm hiểu những kiến thức thú vị xoay quanh cụm từ Blow up bạn nha!

[Hữu ích] Responsible đi với giới từ gì? Cấu trúc responsible

Responsible đi với giới từ gì là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc. Cấu trúc cần dùng là responsible for hay responsible to? Hãy cùng IZONE tìm hiểu cách dùng của responsible, đồng thời mở rộng kiến thức bằng cách học hỏi thêm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với responsible nhé.

Aware đi với giới từ gì? - Cách dùng và Bài luyện tập

Tiếp nối những bài viết trước của IZONE về từ vựng, hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tính từ aware. Tính từ aware nhìn có lẽ khá quen mắt với nhiều bạn học tiếng Anh, nhưng có thể vẫn có điều các bạn thắc mắc về cách sử dụng tính từ này, ví dụ như: aware đi với giới từ gì? aware đồng nghĩa với từ nào? 

Bored đi với giới từ gì? - 3 cụm từ thường gặp, ý nghĩa và cách dùng

Khi muốn diễn tả tâm trạng buồn rầu trong tiếng Anh, có lẽ đại đa số mọi người đều nghĩ ngay đến từ “bored”, bởi vì tính từ này đã in hằn trong tâm trí chúng ta kể từ thuở đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có nắm được bored đi với giới từ gì không? Bored with hay bored by có sự khác biệt gì về nghĩa? Hãy cùng IZONE tìm hiểu ngay trong bài này nhé.

Impressed đi với giới từ gì? - Tổng hợp kiến thức cần nhớ

Impressed đi với giới từ gì? là câu hỏi của nhiều người khi học tiếng Anh. Đây là một từ quen thuộc và thường gặp vì vậy nắm được cách sử dụng chính xác là một điều cần thiết. Vậy nên trong bài viết này IZONE  đã tổng hợp để giúp bạn học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn.

Interested đi với giới từ gì? - Cấu trúc interested in CẦN NHỚ

Khi muốn thể hiện sự yêu thích về một điều gì đó, chúng ta có thể sử dụng “interested”. Nhưng interested đi với giới từ gì thì không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài viết này, IZONE đã tổng hợp và giải đáp chi tiết về nội dung kiến thức này đến bạn.

Succeeded đi với giới từ gì? - Tổng hợp chi tiết A - Z

Câu hỏi “Succeeded đi với giới từ gì?” chắc chắn là thắc mắc của nhiều người khi học tiếng Anh. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, IZONE đã tổng hợp và giải đáp chi tiết cho bạn thắc mắc trên.

Discuss đi với giới từ gì? - Lý thuyết và Bài tập vận dụng

Các cuộc thảo luận, trao đổi là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Và trong tiếng Anh, chúng ta sử dụng “discuss” để nói về điều này. Nhưng discuss đi với giới từ gì thì không phải ai cũng biết, trong bài viết này, IZONE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

Satisfied đi với giới từ gì? - Ý nghĩa, cách dùng và bài tập

Satisfied là tính từ dùng để thể hiện cảm giác, trạng thái hài lòng. Satisfied đi với giới từ gì? Cùng IZONE tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Increase đi với giới từ gì? Từ đồng, trái nghĩa, cụm từ phổ biến

Trong quá trình học tiếng Anh chắc hẳn bạn đã từng có thắc mắc “Increase đi với giới từ gì?”. Increase là một từ thông dụng vậy nên nắm được cách sử dụng cũng như các cụm từ phổ biến của từ này sẽ giúp việc giao tiếp tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn. Chính vì điều đó, trong bài viết này IZONE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như tổng hợp các từ đồng, trái nghĩa, cụm từ phổ biến!

Prepare đi với giới từ gì? Cấu trúc prepare - Lý thuyết & Bài tập

Prepare đi với giới từ gì? Sử dụng các cấu trúc prepare như thế nào cho chính xác? Hãy cùng IZONE tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây các bạn nha!

Impact đi với giới từ gì? - 6 cụm từ, ý nghĩa và ví dụ

Để diễn đạt sự tác động, ảnh hưởng, chúng ta thường sử dụng “Impact”. Impact có thể sử dụng độc lập nhưng cũng có thể dùng với giới từ. Vậy impact đi với giới từ gì? Trong bài viết này IZONE sẽ giải đáp thắc mắc đó để giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Effect đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết, đầy đủ, chính xác nhất

Hôm nay, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về từ effect. IZONE sẽ giải đáp giúp các bạn một số câu hỏi như: Effect là gì? Effect đi với giới từ gì? Effect đồng nghĩa và trái nghĩa với từ nào?

[Giải Đáp] Concentrate đi với giới từ gì? - Concentrate in hay on?

Concentrate đi với giới từ gì? In hay on? Đây là câu hỏi hẳn không ít bạn thắc mắc khi sử dụng concentrate trong tiếng Anh. Hãy cùng IZONE tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé.

Spend đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết, đầy đủ A - Z

"Spend đi với giới từ gì?" là thắc mắc được rất nhiều bạn thắc mắc. Hãy cũng IZONE giải đáp chi tiết cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Similar đi với giới từ gì? - Giải đáp chi tiết và bài tập thực hành

Tiếp nối chuỗi bài viết trước về từ vựng, hôm nay, IZONE sẽ cùng các bạn tìm về tính từ similar. Tính từ similar có lẽ không phải là một từ xa lạ với nhiều bạn học tiếng Anh, nhưng có thể vẫn có điều khiến các bạn thắc mắc, như Similar đi với giới từ gì? Similar đồng nghĩa với từ nào? 

Provide đi với giới từ gì? - Tổng hợp 3 cấu trúc thường dùng nhất

Provide đi với giới từ gì là câu hỏi không ít bạn thắc mắc khi học tiếng Anh. Provide đi với giới từ with hay for? Trong bài viết dưới đây, IZONE sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này, đồng thời cung cấp cho bạn bài tập về các cấu trúc liên quan đến provide để bạn nắm được cách sử dụng một cách chính xác nhất.

Divide đi với giới từ gì? - Tổng hợp tất tần tật các cụm từ thường gặp

Hôm nay, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về từ divide. IZONE sẽ giải đáp giúp các bạn một số câu hỏi như: Divide là gì? Divide đi với giới từ gì? Divide đồng nghĩa và trái nghĩa với từ nào?

From time to time là gì? - Cách sử dụng đúng

Có nhiều trạng từ để chỉ tần suất trong tiếng Anh và “from time to time” cũng là một trong số đó. Nhưng from time to time là gì và cách sử dụng như thế nào cho đúng? Bạn hãy cùng IZONE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Suitable đi với giới từ gì? - Giải đáp và bài luyện tập

Suitable là tính từ và có thể kết hợp với nhiều giới từ để tạo thành các cấu trúc mang ý nghĩa khác nhau. Vậy suitable đi với giới từ gì? Hãy cùng IZONE tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé!

Amazed đi với giới từ gì? - 3 cụm từ thường gặp và cách dùng

Amazed đi với giới từ gì là thắc mắc của không ít bạn trong quá trình học tiếng Anh. Tiếp nối các bài viết hữu ích về giới từ, hôm nay, hãy cùng IZONE khám phá cách dùng của Amaze và các giới từ đi cùng Amaze nhé.

Pleased đi với giới từ gì? - Bật mí các cụm từ THƯỜNG DÙNG

"Pleased là gì", "pleased đi với giới từ gì" là một trong nhiều câu hỏi mà các bạn khi học tiếng Anh hay thắc mắc. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về nét nghĩa của từ pleased cũng như cách sử dụng pleased với các giới từ phổ biến như with, about, at, và for nhé. 

Annoyed đi với giới từ gì? - Tổng hợp lý thuyết & bài tập

Annoyed là một từ vựng gần gũi và thường xuyên xuất hiện trong tiếng Anh. Vậy bạn đã biết Annoyed đi với giới từ gì chưa? Annoyed đi với at hay about? Hãy cùng IZONE tìm hiểu thông tin chi tiết về Annoyed qua bài viết dưới đây nhé.

Angry đi với giới từ gì? - 3 giới từ thường gặp và cách dùng

Tức giận, hay bực bội là một trong những cảm xúc cơ bản của con người. Vậy làm thế nào để miêu tả loại cảm xúc này trong tiếng Anh? Hay bạn đang thắc mắc: "Angry đi với giới từ gì?". Hãy cùng IZONE tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Convince là gì? Convince đi với giới từ gì trong tiếng Anh

Convince là gì? Convince đi với giới từ gì trong tiếng Anh? Hãy đón đọc bài viết dưới đây cùng IZONE để tìm ra biết cách dùng chi tiết của convince nhé.

Cấu trúc warn và cách dùng - Warn đi với giới từ gì?

Tiếp nối những bài viết trước của IZONE về từ vựng, hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về từ warn. Trong bài viết này, IZONE sẽ giúp các bạn giải đáp một loạt các thắc mắc như Warn đi với giới từ gì? Warn đồng nghĩa với từ nào? Những cấu trúc warn thường gặp?

Aim đi với giới từ gì? - Lý thuyết và bài tập thực hành

Trong bài viết này, IZONE sẽ cùng các bạn tìm hiểu các kiến thức xung quanh từ aim. IZONE sẽ giải đáp giúp các bạn một số câu hỏi như: Aim là gì? Aim đi với giới từ gì? Aim đồng nghĩa và trái nghĩa với từ nào?

Influence đi với giới từ gì? Từ đồng nghĩa, trái nghĩa với influence

Các bạn hẳn đã quen với khái niệm “influencer” hay “KOL”, những danh từ để chỉ người có sức ảnh hưởng. Vậy các bạn đã biết đến danh từ khác cùng họ từ (family words) của chúng là “influence” chưa nhỉ? Hãy cùng IZONE khám phá kiến thức xung quanh “influence” như Influence đi với giới từ gì và từ đồng nghĩa, trái nghĩa với “influence” nhé.

Persuade đi với giới từ gì? So sánh Persuade và Convince

Trong tiếng Anh, có rất nhiều cặp từ có ý nghĩa tương đồng khi được dịch sang tiếng Việt, khiến nhiều người học tiếng Anh không khỏi nhầm lẫn. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu về ý nghĩa và cách dùng của “Persuade” và “Convince” bạn nhé! Persuade là gì? Theo từContinue reading "Persuade đi với giới từ gì? So sánh Persuade và Convince"