Từ vựng Speaking – Topic Home & Accommodation – Part 1

A. TỪ VỰNG

Trước khi đi vào trả lời từng câu hỏi của chủ đề Home & Accommodation, các bạn hãy làm quen với những từ vựng sau trước nhé!


(Nhấn vào đây để xem hướng dẫn)

B. BÀI TẬP

Bài 1: Hãy chọn đáp án đúng A,B, C để hoàn thành câu

1. They lived in a six-room … on the eighth floor.

2. Last night, we had a …… at Jack’s house. We made up dance routines in our pyjamas

3. It is convenient to clean the house when every room is …. the same leve

4. My house is in the … of Hanoi.

5. He wants to live in a ….. area with a lot of fresh air to feel much more relieved.

6. Our city doesn’t have many…………… such as cinemas or amusement parks.

7. There is no …… like Tom’s house. I just want to live there forever.

8. She enjoys the … atmosphere in Hue a lot as it makes her feel relaxed.

9. It is more … to buy a second-hand car rather than a new one

10. In my free time, I usually … Netflix series

Bài 2: Chọn các từ trong bảng để hoàn thành các chỗ trống tương ứng 

come over     (be) dotted around     far away from (sth)      tidy it up       curl myself up


1. If you are free, my house and play video games with me.
2. On winter days, I just want to and sleep in.
3. Her room is too messy. She needs to
4. There are many amusement parks the city.
5. It takes me 2 hour to go to school. It is my house

Điểm số của bạn là % – đúng / câu

C. ỨNG DỤNG VÀO SPEAKING

Sau khi đã hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng các từ vựng. Các bạn hãy ứng dụng và trả lời câu hỏi sau đây:

1. Do you prefer living in a house or a flat?

2. What’s the difference between where you live now and where you lived in the past?

3. What part of your home do you like the most?

Câu trả lời

Nghĩa tiếng Việt

1. Do you prefer living in a house or a flat?Like other young people these days, I like the idea of living in an apartment better. For one thing, it is much more affordable to buy a flat. Compared to a house, it just cost a half or a third as much, so I could use the difference as a saving to invest in stocks or some other asset. Another reason is that living in a flat allows me to save a lot of time in cleaning and tidying it up. As every room is on the same level, I wouldn’t have to climb up and down the stairs just to mop or sweep the floor.

1.Bạn thích sống ở nhà riêng hay căn hộ hơn?


Giống như những người trẻ khác ngày nay, tôi thích sống trong một căn hộ hơn. Lý do là vì mua một căn hộ sẽ phù hợp túi tiền hơn. So với một ngôi nhà, căn hộ chỉ đắt bằng một nửa hoặc một phần ba, vì vậy tôi có thể sử dụng khoản tiền chênh lệch này như một khoản tiết kiệm để đầu tư vào cổ phiếu hoặc một số tài sản khác. Một lý do khác là sống trong căn hộ giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc làm sạch và dọn dẹp. Vì mỗi phòng đều cùng một tầng nên tôi sẽ không phải lên xuống cầu thang chỉ để lau hoặc quét sàn nhà.

2. What’s the difference between where you live now and where you lived in the past?


Years ago, when I was a little child, my family and I used to live in a small house far away from the city centre. It was a peaceful and tranquil area with a lot of fresh air, but we didn’t have many entertainment facilities such as cinemas or amusement parks. Since my mom gave birth to my younger sister, we’ve moved to a bigger place in the heart of Hanoi. Entertainment facilities or the lack of which, once the things I complained about, are no longer a problem here in Hanoi, as there are dozens of those dotted around the city. The downside, however, is that I really miss the serene atmosphere of where I once grew up

2. Nơi bạn sống hiện tại có gì khác biệt so với nơi bạn từng sống trong quá khứ?


Nhiều năm trước đây, khi tôi còn nhỏ, tôi và gia đình từng sống trong một ngôi nhà nhỏ cách xa trung tâm thành phố. Đó là một khu vực yên bình và tĩnh lặng với không khí trong lành, nhưng chúng tôi không có nhiều nơi giải trí như rạp chiếu phim hay công viên giải trí. Kể từ khi mẹ tôi sinh em gái tôi, chúng tôi đã chuyển đến một nơi lớn hơn ở trung tâm Hà Nội. Sự thiếu thốn tiện ích giải trí, điều mà tôi đã từng phàn nàn, đã không còn là vấn đề ở Hà Nội nữa vì nhiều nơi trong thành phố đã có nhiều cơ sở giải trí. Tuy nhiên, nhược điểm là tôi thực sự nhớ bầu không khí thanh bình của nơi tôi đã từng lớn lên.

3. What part of your home do you like the most?


I find myself most comfortable in my own room. Call me a lone wolf, but I want some alone time after a tiring day at work. A cup of tea with some biscuits would be the icing on the cake. Also, on weekends, it’d be great if I could just curl myself up in my room, binge-watching a series. On other occasions, I could even invite my friends to come over for a gathering or a slumber party. There’s no place like my room. 

3. Bạn thích điều gì trong ngôi nhà của bạn nhất?


Tôi thấy thoải mái nhất trong chính căn phòng của mình. Cứ cho rằng tôi là một người đơn độc, nhưng tôi muốn có chút thời gian một mình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một tách trà với một vài chiếc bánh quy sẽ là một điều tuyệt vời. Ngoài ra, vào cuối tuần, sẽ thật tuyệt nếu tôi có thể cuộn tròn người trong phòng, cày một loạt các phim. Vào những dịp khác, tôi thậm chí có thể mời bạn bè đến tụ tập hoặc tổ chức tiệc ngủ. Không có nơi nào tuyệt bằng phòng của tôi cả.

nguyentienthanh

Báo cáo lỗi
Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG